Lê Anh Nuôi là ai? Tại sao mọi người tìm kiếm Lê Xúc Cát?

Photo of author

Lê Anh Nuôi là một trong những kênh nấu ăn “được lòng” genZ nhất hiện nay trên nền tảng TikTok. Hình ảnh gần gũi, ngôn từ mộc mạc khiến kênh của anh ngày càng nổi tiếng. Vậy Lê Anh Nuôi là ai và tại sao mọi người lại tìm kiếm cái tên Lê Xúc Cát? Cùng 35Express tìm hiểu trên Hay1 – ứng dụng đọc và chia sẻ tin tức tại đây. Hoặc theo dõi bài viết sau nhé!

Lê Anh Nuôi là ai?

Tên thật là của anh là Lê Minh Tuyển. Anh đã công tác lâu năm trong quân đội, quân hàm thượng úy. Phụ trách nấu ăn cho Bộ Tư Lệnh Lăng, đơn vị ở Ba Đình, Hà Nội.

Chân dung Thượng úy Lê Anh Nuôi được hơn nửa triệu người theo dõi trên mạng xã hội

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Lê Anh Nuôi

Tên đầy đủ:Lê Minh Tuyển
Năm sinh:1997
Tuổi:26 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch: Việt Nam
Nơi ở hiện nay:Hà Nội
Quê quán:Hưng Yên
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Chức vụ:Thượng úy Bộ Tư Lệnh Lăng đơn vị Ba Đình, Hà Nội
Xem hình ảnh, video, thông tin về Lê Anh Nuôi trên Hay1- ứng dụng đọc và chia sẻ tin tức tại đây!

Hành trình xây dựng kênh TikTok chục triệu views

Nếu là genZ và thường xuyên sử dụng TikTok, chắc hẳn bạn sẽ thấy câu nói này cực kỳ quen thuộc “Xin chào các bạn mình là Lê Anh Nuôi đây”. Kênh Tiktok của Lê Anh Nuôi quay lại quá trình chuẩn bị bữa sáng, trưa và tối cho đơn vị. Mỗi bữa ăn tiêu chuẩn 26.000 VNĐ nhưng cực kỳ đủ chất và được chế biến ngon miệng.

Các bữa ăn do anh chuẩn bị đều rất đẹp mắt và đạt hàng triệu lượt xem

Cũng theo hướng dẫn dã với các món ăn gợi nhớ quê hương như TikToker Anh Nông Dân. Các món ăn của Lê Anh Nuôi cũng mang phong cách ẩm thực miền bắc dễ làm. Có thể nói đây là kênh ẩm thực giản dị và thu hút giới trẻ nhất trên TikTok trong thời gian gần đây.

Thậm chí đã có những hình chế (meme) ra đời để nói về độ cuốn hút của kênh Lê Anh Nuôi. Có người xem còn bình luận bị nghiện video của anh, không xem không ngủ được.

Một số khác thì so sánh bữa cơm 26k của Lê Anh Nuôi với cơm ngoài tiệm.

Vậy nên không khó hiểu khi kênh TikTok của anh nhanh chóng đạt hơn nửa triệu người theo dõi với số lượt thích video lên tới hơn 10 triệu lượt.

Tại sao mọi người tìm kiếm Lê Xúc Cát?

Trong một video, Lê Anh Nuôi bỗng tự xưng là Lê Xúc Cát khiến cộng đồng mạng khó hiểu. Tuy nhiên sau khi nghe giải thích người xem không khỏi phì cười.

Lý do tự nhận là Lê Xúc Cát khiến cộng đồng mạng ngã ngửa

Hóa ra vì không để ý nồi cơm điện đã bị hỏng, Lê Anh Nuôi đã khiến toàn bộ chỗ cơm đó bị sống. Đó chính là lý do anh bị phạt đi xúc cát. Và cái tên Lê Xúc Cát ra đời từ đây. Chia sẻ với người xem, Lê Xúc Cát rất vui vẻ vì anh cho rằng “mình chưa làm tròn nhiệm vụ được giao, nhận phạt là xứng đáng”.

Sau này cứ mỗi lần Lê Anh Nuôi quên việc được giao hay nấu cơm khê, toàn bộ người dùng TikTok lại được xem anh Lê Xúc Cát. Tinh thần lạc quan, sự hòa đồng, gần gũi của anh khiến cộng đồng mạng càng thêm phần yêu quý. Theo dõi Lê Anh Nuôi trên Hay1 tại đây để xem những video hot nhất của anh chàng này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating