Siêu lừa đảo Phan Thiện Đăng Khoa là ai? “Anna” phiên bản nam lừa đảo từ Bắc vào Nam

Photo of author

Sau khi Ninh Thị Vân Anh 1995 Bắc Giang bị bóc trần với khả năng thao túng tâm lý lừa đảo hơn 17 tỷ. Thì mới đây lại xuất hiện thêm một đối tượng chuyên chừa đảo khác bị bóc mẻ chính là Phan Thiện Đăng Khoa. Cùng 35Express tìm hiểu về Siêu lừa đảo Phan Thiện Đăng Khoa là ai? “Anna” phiên bản nam lừa đảo từ Bắc vào Nam với hành vi tương tự Vân Anh sẽ được chia sẻ dưới đây.

Siêu lừa đảo Phan Thiện Đăng Khoa là ai?

Tên đầy đủ: Phan Thiện Đăng Khoa
Ngày sinh:15/10/1988
Bao nhiêu tuổi:34 tuổi (tính đến 2022)
Quê quán:Đà Nẵng
Nơi ở hiện tại:Tp.Hồ Chí Minh

sieu-lua-dao-phan-thien-dang-khoa-la-ai-1-35express

Phan Thiện Đăng Khoa (1988) là một đối tượng chuyên sử dụng lòng tin để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Anh hiện đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau những chiêu trò của mình, lừa đảo 3 công ty lớn ở Đà Nẵng. Khoa đã chuyển đến Sài Gòn sinh sống và tiếp tục công việc lừa đảo tại những công ty ở đây. Mới đây Phan Thiện Đăng Khoa đã bị bóc mẻ chiêu trò lừa đảo của mình trên mạng xã hội.

Chiêu trò lừa đảo của Phan Thiện Đăng Khoa

Sở hữu trí thông minh siêu phàm, Phan Thiện Đăng Khoa có chiêu trò lừa đảo vô cùng đặc biệt. Lợi dụng sự tín nhiệm của bạn bè, đồng nghiệp, Đăng Khoa sẽ chiếm đoạt những số tiền nhỏ từ các dự án của công ty, doanh nghiệp. Bằng tài năng chém gió như thật của mình, Phan Thiện Đăng Khoa đã khiến các chủ công ty phải tin theo và từ đó dễ dàng chiếm đoạt tài sản.

chieu-tro-lua-dao-cua-phan-thien-dang-khoa-35express

Chiêu trò quen nhất của Phan Thiện Đăng Khoa chính là phỏng vấn xin vào làm việc tại các công ty. Với hồ sơ cực xịn, tốt nghiệp thạc sỹ đại học nước ngoài, Đăng Khoa dễ dàng đậu phỏng vấn và bắt đầu công việc mới. Từ đó bằng kinh nghiệm và kiến thức uyên thâm, Đăng Khoa chốt nhanh các dự án và kiếm lời từ các môi giới không trong sạch.

Nạn nhân của Phan Thiện Đăng Khoa lên tiếng

Một trong những nạn nhân của Phan Thiện Đăng Khoa mới đây đã lên tiếng tố giác và cảnh báo đến mọi người. Người này là đồng nghiệp cũ cùng công ty với Đăng Khoa ở Đà Nẵng. Nguyên văn bài viết như sau:

“Tháng 04/2020: Phan Thiện Đăng Khoa nộp đơn vào công ty Liberzy xin việc. Thấy profile tốt nên mình có gặp và trao đổi. Sau đó chưa nhận ngay mà chỉ nhận dịch vụ tư vấn từ Khoa. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa bên cạnh thể hiện các tài năng thế mạnh về nắm bắt tâm lý. Anh ta còn ngụy tạo nhiều thông tin không có thật. Ví dụ như quen một cá mập (Shark Linh), từng môi giới bán các dự án startup… Thời điểm này đang có dịch nên mình bị hạn chế tiếp xúc với nhiều người quen ở Đà Nẵng, nên Phan Thiện Đăng Khoa đã an toàn với những ngụy tạo đó…

Tháng 5-6/2020: Phan Thiện Đăng Khoa cùng mình đã lấy được hợp đồng trên Đà Lạt với tổng giá trị gần 2 tỷ. Để ký hợp đồng này thì mình và Phan Thiện Đăng Khoa đã lập ra Công ty TNHH X8 Solutions. Với mục tiêu cung cấp các giải pháp kinh doanh. Một nhân vật là Nguyễn Thị Trà Giang, người quen của Khao cũng tham gia team. Bạn Giang này không phải là vợ nhưng đã có thời gian sống cùng Phan Thiện Đăng Khoa. Cô này là đồng bọn của Khoa.

nan-nhan-cua-phan-thien-dang-khoa-len-tieng-35express

Tháng 7-08/2020: Thời điểm này Đà Nẵng bị giãn cách xã hội do dịch. Vì vậy nên team mình cũng cắm chốt ở Đà Lạt không về được Đà Nẵng. Trong thời gian này, Phan Thiện Đăng Khoa đã nảy nhiều lòng tham và lợi dụng niềm tin từ phía đối tác. Hắn đã vẽ nhiều trò nhằm ăn mấy đồng tiền vừa bẩn lại vừa nhỏ.

Chả hiểu tầm nhìn của hắn đến đâu mà phải nghĩ cách bòn đến 5tr tiền lương của ông bạn Nguyễn Minh Khoa. Ông này hỗ trợ làm việc cho đối tác. Hay nghĩ trò lấy tiền của một anh họa sĩ lên làm việc cho dự án… Trong khi đó, nếu làm tốt dự án thì lợi nhuận ngon rồi.

Chính vì các dịch vụ cung cấp không đúng theo Phan Thiện Đăng Khoa đã chém gió. Nên phía đối tác đã ngừng hợp đồng. Sự việc khiến team phải bơ vơ trong khi nó cứ nhởn nhơ. Hóa ra nó đứng sau bòn tiền rồi. Ăn trên công sức và niềm tin của mọi người…. Còn chưa kể chuyện hắn đi gạ tình đối tác. 

Tháng 9/2020: Do team không thể về Đà Nẵng nên tạm lánh nạn xuống Nha Trang. Nó quay sang vẽ ra dự án mới. Một loạt các chiêu trò đã dùng để xúc tiến việc bán dự án Green Beli và TOP Sinh Viên của mình cho nhà đầu tư. Thuyết phục anh em làm theo đầy tinh vi. Và hiện đang chiếm đoạt một số tiền 468 triệu của hai dự án này. Trong đó tiền chuyển về tài khoản của cả Phan Thiện Đăng Khoa và vợ là Trần Thị Thanh Ngọc….

Tháng 100-11/2020: Tụi mình đã biết Phan Thiện Đăng Khoa chiếm đoạt. Nên mình và ông bạn Nguyễn Minh Khoa đã chuẩn bị các phương án để lôi kẻ phạm tội ra ánh sáng. Tại sao trước đây Phan Thiện Đăng Khoa đã từng gây ra nhiều vụ nhưng các nạn nhân lại im lặng? Bởi nó giỏi, đơn giản thế thôi. Đặc biệt là Phan Thiện Đăng Khoa nắm bắt tâm lý khá tốt.

Khi mình gặp và trao đổi có nạn nhân còn không nghĩ họ bị lừa. Đến cả những bạn cộng tác viên bên mình hắn cũng vay 5-7tr. Cũng may trước khi toang nên hắn sợ nên cũng trả những khoản nợ này rồi. Nhưng còn những trường hợp khác với số tiền đó mà hắn chưa trả.

Tháng 12/2020: Trong nỗ lực cuối, Phan Thiện Đăng Khoa và Nguyễn Thị Trà Giang nỗ lực nhắn tin cho các cộng tác viên, nhưng hai nhân vật đâu hiểu mọi người đã biết tỏng mọi chuyện. Sau đó hắn chọn con đường lặn. Lúc gần toang thì vẽ ra chuyện bị ung thư để bịp mọi người.

Mình cho nó toang vì nó đang bắt đầu bám vào một mối mới có nhiều network và nếu mình đòi thì hắn lại đi lấy tiền ở chỗ khác đập lại cho mình. Đương nhiên tiền nong không quan trọng, quan trọng sống ở trên đời là uy tín nên không để hắn lộng hành. Hiện vụ việc mình đã gửi đơn lên cơ quan Công An để điều tra. Mình cam kết đây là sự thật và có chứng cứ xác minh kiểm chứng. Dù đối tượng chưa lộ diện và chỉ là ý kiến một chiều.”

Cộng đồng mạng gay gắt vì hành vi lừa đảo của Phan Thiện Đăng Khoa

Ngoài 3 công ty ở Đà Nẵng bị lừa ra, còn có rất nhiều công ty, đối tác khác bị lừa ở khu vực miền Nam và miền Bắc. Hiện tại, số người dân bị lừa đảo đã lên đến hàng chục. Cũng có một số người lên tiếng xác nhận số tiền và cách thức mà Đăng Khoa dùng để lừa.

cong-dong-mang-gay-gat-vi-hanh-vi-lua-dao-cua-phan-thien-dang-khoa-35express

Đa phần đều là chiêu trò cũ. Lợi dụng lòng tin của mọi người để vẽ ra một con đường kinh doanh đầy lợi nhuận. Sau đó bòn rút hoặc cuỗm luôn số tiền từ đối tác gửi về. Thanh niên nãy vẫn chưa bị bắt giữ hay khởi tố. Vì vậy hãy cẩn trọng và có cái nhìn đúng đắn để tránh bị lừa nhé. Hiện tại những người bị lừa đã phối hợp với cơ quan chức năng có năng lực để làm việc. Làm đơn tố cáo hành vi theo đúng quy định pháp lý.

Vừa rồi là một số thông tin mới nhất về Siêu lừa đảo Phan Thiện Đăng Khoa là ai? “Anna” phiên bản nam lừa đảo từ Bắc vào Nam mà 35Express tổng hợp lại. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm nhiều tin tức, sự kiện giải trí, thể thao và người nổi tiếng mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating