Giáo sư Michiko Yoshii là ai? Nguyên mẫu Michiko yêu cầu NSX “Em và Trịnh” xin lỗi

Photo of author

Nếu bạn đã xem phim điện ảnh “Em và Trịnh”, chắc chắn cũng biết đến nhân vật Michiko Yoshii đúng không nào. Nguyên mẫu của nhân vật cùng tên chính là nữ giáo sư người Nhật Michiko Yoshii. Cùng 35Express tìm hiểu về Giáo sư Michiko Yoshii là ai? Nguyên mẫu Michiko trong phim “Em và Trịnh” kiện nhà sản xuất phim vì chưa xin phép ý kiến. Thông tin chia sẻ dưới đây.

Giáo sư Michiko Yoshii là ai?

Michiko Yoshii là một giáo sư đang giảng dạy tại Trung tâm nghiên cứu giáo dục quốc tế Nhật Bản tại Đại học Mie. Bà chính là nguyên mẫu của Michiko trong phim điện ảnh Việt Nam “Em và Trịnh”. Người từng có mối tình với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

giao-su-michiko-yoshii-la-ai-1-35express

Nguyên mẫu Michiko Yoshii trong phim “Em và Trịnh”

Michiko Yoshii là một trong những tri kỷ cuối đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà tình cờ gặp nhạc sĩ khi đang ở Paris, Pháp vào năm 1980. Sau đó, vì ngưỡng mộ giọng hát và những ca khúc của cố nhạc sĩ. Bà đã chủ động sang Việt Nam và tìm đến gặp nhạc sĩ. Chuyến đi này với mục đích là để bà có thể hoàn thành về luận án cao học đề tài nhạc phản chiến của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

nguyen-mau-michiko-yoshii-trong-phim-em-va-trinh-35express

Từ đây, bà có nhiều thời gian tiếp xúc với cố nhạc sĩ. Từ âm nhạc lôi cuốn, cả hai đã nảy sinh một thứ tình cảm rất đặc biệt. Thứ tình yêu mãnh liệt của cả hai đã thôi thúc họ đến bên nhau. Họ suýt tổ chức đám cưới và quyết định ở bên nhau cả đời. Thế nhưng vì bố mẹ của nữ giáo sư là Michiko Yoshii già yếu không thể sang Việt Nam. Vì vậy mà nữ giáo sư đã nhờ ông bà đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam làm đại diện cho đàng gái.

Những tưởng chuyện sẽ đến nơi đến chốn thì nhiều lý do mà hôn lễ đã không thể xảy ra. Một trong số nguyên do chính là cố nhạc sĩ không chấp nhận việc quỳ gối trước đại diện bên gái theo đúng phong tục hôn lễ của Nhật. Tuổi trẻ cứ thế đi qua và bà Michiko đã trở về Nhật Bản để hoàn thành luận văn tiến sĩ của mình.

nguyen-mau-michiko-yoshii-trong-phim-em-va-trinh-1-35express

Hình ảnh của bà Michiko Yoshii đã được diễn viên Nakatani Akari khắc hoạ thành công. Nhan sắc của nữ diễn viên giống hệt với hình ảnh của giáo sư Michiko khi còn trẻ.

Giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất “Em và Trịnh” xin lỗi

Sau khi bộ phim Em và Trịnh được ra mắt, ngoài những lời khen từ khán giả thì cũng có nhiều lời phê bình tiêu cực. Trong đó là những ý kiến của các nhân vật nguyên mẫu trong phim là Khánh Ly, Thanh Thúy và giáo sư Michiko Yoshii.

Mới đây, nữ giáo sư người Nhật đã lên tiếng gay gắt. Cụ thể ông Trần Văn Soi và luật sư Diễm Phượng đã xác nhận thông tin. Họ đã nhận được giấy uỷ quyền từ bà Michiko Yoshii. Kèm theo đó là chữ ký, lăn tay và hộ chiếu của bà. Trong giấy, bà Yoshii yêu cầu phía nhà sản xuất phim “Em và Trịnh” phải xin lỗi. Vì đã: “Phổ biến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân. Dù chưa nhận được sự đồng ý và trái với ý chí của nữ giáo sư“.

giao-su-michiko-yoshii-yeu-cau-nha-san-xuat-em-va-trinh-xin-loi-35express

giao-su-michiko-yoshii-yeu-cau-nha-san-xuat-em-va-trinh-xin-loi-1-35express
Tài liệu và giấy ủy quyền pháp lý của giáo sư Michiko

Nhà sản xuất Em và Trịnh vẫn chưa lên tiếng xin lỗi

Việc nhà sản xuất phim chưa xin phép ý kiến đã đưa đời tư từng một thời của bà lên phim. Sau khi con trai tình cờ xem phim đã khiến gia đình của bà xào xáo. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống gia đình của nữ giáo sư. Trước bà Michiko, ca sĩ Khánh Ly cũng đã lên tiếng phản đối việc làm của nhà sản xuất. Khi họ đã biến tấu sai về cuộc đời của bà. Bà xem cố nhạc sĩ như người cha bên cạnh mình chứ không như trong phim.

giao-su-michiko-yoshii-yeu-cau-nha-san-xuat-em-va-trinh-xin-loi-2-35express

Hiện tại, phía NSX phim vẫn chưa lên tiếng phản hồi và xin lỗi. Theo lời của luật sư, nếu phía Em và Trịnh không xin lỗi sẽ tiến hành các bước khởi kiện pháp ý tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về Giáo sư Michiko Yoshii là ai? Nguyên mẫu của Michiko trong phim “Em và Trịnh” mà 35Express tổng hợp gửi đến bạn. Hãy xem thêm nhiều bài viết liên quan nữa để cập nhật tin tức, sự kiện giải trí và người nổi tiếng mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating