Đặng Văn Chuyền là ai? Bắt giam giám đốc công ty Phước Điền

Photo of author

Nhiều người vô cùng bất ngờ trước những thông tin của ông Đặng Văn Chuyền về thông tin bị bắt. Ít ai biết rằng ông là người quyền lực đứng thứ 2 sau Giang Kim Cúc trong nhóm mai táng 0 đồng, với vai trò là một người điều hành nhóm này. Để hiểu rõ hơn về ông Đặng Văn Chuyền là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu sơ lược về ông dưới bài viết này nhé.

Đặng Văn Chuyền là ai?

Đặng Văn Chuyền là giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại dịch vụ Phước Điền (đóng tại Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần). Mới đây ông bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174, Bộ Luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

dang-van-chuyen-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch về ông Đặng Văn Chuyền

Tên thật:Đặng Văn Chuyền
Sinh năm:1983
Tuổi:38 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Đắk Lắk
Nơi sinh sống:Khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

tom-tat-ly-lich-ve-ong-dang-van-chuyen-35express

Đặng Văn Chuyền (38 tuổi, quê tại Đắk Lắk, đang cư trú khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần XD TM DV Phước Điền (toạ lạc tại khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần, Dĩ An), kinh doanh bất động sản.

Thông tin về nhóm mai táng 0 đồng của Đặng Văn Chuyền

Năm 2019, Giang Kim Cúc là thành viên của tổ chức Trashpackers đã gây chú ý với nhiều người, với phong trào nhặt rác làm sạch môi trường. Cô đã góp phần làm sạch rác ở suối tại Lộc Ninh (Bình Phước), dọc bãi biển Phạm Văn Đồng), ven biển Vũng Tàu… Sau đó hình ảnh của cô được báo đài tung hô “Nữ doanh nhân nghiện nhặt rác”.

Gần đây cô xuất hiện trong một nhóm thiện nguyện Mai táng 0 đồng. Nhóm này chuyên cứu trợ cho những người mắc covid. Cô thường tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách kêu gọi đóng góp qua số tài khoản.

giang-kim-cuc-va-lum-xum-bi-to-an-chan-tien-tu-thien-2-35express

Sau khi giám đốc Đặng Vân Chuyền bị bắt giữ. Giang Kim Cúc – trưởng nhóm Mai táng 0 đồng, đã có những lý giải về mối quan hệ của cô và người cộng sự thân thiết. Cụ thể, trong thông tháo tổng kết giải ngân dự án ngày 21/7 đến ngày 30/9 nhóm này đã công khai tên của các cộng sự. Trong đó, Giang Thị Kim Cúc là “người sáng lập” và Đặng Văn Chuyền là “người điều hành”.

Cô cho biết, đầu tháng 8, cô đã gặp Chuyền tại Bình Phước khi đang lái xe cứu thương 0 đồng. Vì ông Chuyên biết lái xe nên cả hai đã cùng hợp tác để cứu trợ người dân. Tại nhóm “Mai táng không đồng”, ông lấy tên Minh Chiêu.

thong-tin-ve-nhom-mai-tang-0-dong-cua-dang-van-chuyen-35expressthong-tin-ve-nhom-mai-tang-0-dong-cua-dang-van-chuyen-35express

Sau thời gian vận hành nhóm Mai táng 0 đồng, đến ngày 30/9 ông Chuyền đã chính thức kết thúc công việc tại nhóm. Điều khiến nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu mối quan hệ giữa ông Đặng Văn Chuyền và Giang Kim Cúc.

Bắt giam ông Đặng Văn Chuyền, giám đốc công ty Phước Điền

Cớ quan điều tra tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ tổng giám đốc một công ty bất động sản để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mua bán chuyển nhượng đất tổng lên đến 909.500.000 đồng.

Cụ thể, Ông Nguyễn Văn Lù tố giác Công ty CP XD TM DV Phước Điền (tọa lạc tại khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần) do Đặng Văn Chuyền làm tổng giám đốc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 909.500.000 đồng thông qua việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án KDC Hoà Lợi 3 (phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

bat-giam-ong-dang-van-chuyen-giam-doc-cong-ty-phuoc-dien-35express

Ngay sau khi tiếp nhận đơn báo, Cơ quan công an tỉnh đã điều tra và làm rõ thân phận lai lịch đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Quyết định khởi tố bị can và thực hiện bắt tam giam ông Đặng Văn Chuyền để điều tra.

Tên người sáng lập Đặng Văn Chuyền bị Giang Kim Cúc xóa khỏi những dự án trước đó. Điều này khiến netizen cho rằng có khuất tất đằng sau chuyện này.

Những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Đặng Văn Chuyền là ai? Cũng như những thông tin liên quan đến ông. Để cập nhật những thông tin nổi bật mỗi ngày. Đừng quên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating