Bill Gates là ai? Tóm tắt cuộc đời và tiểu của Bill Gates

Photo of author

Bill Gates được biết đến là một tỷ phú luôn nằm trong top giàu nhất thế giới. Ông còn là người sáng lập ra công ty Microsoft và phát triển thành công như hôm nay. Mới đây, tin tức Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống khiến nhiều người kinh ngạc. Cũng 35Express tìm hiểu kỹ hơn về Bill Gates là ai cũng như sự nghiệp, hôn nhân của tỷ phú nổi tiếng này nhé!

Bill Gates là ai?

Bill Gates là một trong những ông trùm trong lĩnh vực kinh doanh, lập trình viên. Và đặc biệt ông cũng là người đồng sáng lập công ty Microsoft (Công ty phần mềm máy tính). Bill Gates còn là một những tỷ phú giàu nhất nhì thế giới, tính đến khoảng thời gian năm 2019 thì khối tài sản của ông lên tới 105,3 tỷ USD. Ông cũng là một doanh nhân nổi tiếng về sự thay đổi của máy tính cá nhân.

bill-gates-la-ai-35express

Chi tiết tiểu sử của Bill Gates

Tên đầy đủ: William Henry “Bill” Gates III
Tên thường gọi:Bill Gates
Năm sinh: 28/10/1955
Tuổi: 66 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Mỹ
Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà từ thiện, tác giả
Nổi tiếng với vai trò: Đồng Sáng Lập Của Microssoft ( Chủ Tịch )
Cung hoàng đạo: Bọ cạp
Chiều cao:1m77
Cha: William H. Gates Sr.
Mẹ: Mary Maxwell Gates
Vợ:Melinda Gates ( Đã ly hôn )
Anh chị em ruột:Kristi Gates, Libby Gates
Con cái: Jennifer Katharine Gates , Phoebe Adele Gates , Rory John Gates

bill-gates-la-ai-2-35express

Bill Gates là chủ tịch tập đoàn Microsoft và ông luôn có mặt tại danh sách những người giàu có nhất. Đến nay, ông không điều hành tập đoàn nhưng vẫn giữ chức chủ tịch.

Năm 2000, Bill Gates và vợ thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates,nhằm từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học.

Đời Tư của Bill Gates

Bill Gates sinh ra tại Seattle, Washington tại một gia đình khá giả. Mẹ ông là thành viên của ban giám đốc công ty tài chính. Bố là luật sư có tiếng, ông ngoại là chủ tịch ngân hàng liên bang. Từ nhỏ, Bill Gates đã có ước mơ trở thành luật sư.

Năm 13 tuổi, ông học tại trường Lakeside – trường dự bị cho học sinh giỏi. Trong thời gian học, ông bị một chiếc máy tính thu hút và viết được nhiều phần mềm. Ngoài ra, Bill Gates và 3 người bạn đã đề nghị công ty CCC sẽ tìm ra lỗi trong phần mềm, đổi lại sẽ được dùng máy tính của hãng.

tieu-su-cua-bill-gates-35express

Sau đó, ông và chiếc máy tính khó mà tách rời được nhau. Năm 1973, Bill Gates tốt nghiệp trường Lakeside với số điểm 1590/1600 tại SAT và ghi danh vào đại học Harvard. Ông không có nhiều thời gian cho việc học tại Harvard, thay vào đó, ông luôn bên những chiếc máy tính ở trường.

Xem thêm: Elon Musk là ai? bí quyết trở nên thành công của Iron man giới công nghệ

Bill Gates và Paul Allen tìm thấy cơ hội để sáng lập công ty phần mềm máy tính. Lúc này, gia đình ông hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng chi tiền để ông lập nghiệp.

Vợ của Bill Gates là ai?

Vợ Bill Gates là một nhân viên cũ của công ty Microsoft với chức danh người quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta, và Expedia. Có tên thật là Melinda Gates, sinh năm 1994.

Sự nghiệp của tỷ phú Bill Gates

Ngày 26/11/1976, thương hiệu Microsoft được đăng kí tại văn phòng bang New Mexico. Vì mất nhiều thời gian cho công ty nên Bill Gates không thể hoàn thành quá trình học tập tại Harvard. Trong quá trình hoạt động ban đầu, Bill Gates luôn là người giám sát cũng như quản lý công ty vận hành trôi chảy nhất. Việc tái cơ cấu lại Microsoft, Gates trở thành Chủ tịch và Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

su-nghiep-cua-ty-phu-bill-gates-35express

Ngày 20/11/1985, Microsoft cho ra đời phiên bản bán lẻ đầu tiên Microsoft Windows. Từ khi thành lập, trong thời gian 1975 – 2006, Bill Gates là người có trách nhiệm chính trong những chiến lược sản phẩm của công ty. Ông là người có vai trò lớn trong quá trình quản lý, điều hành và phát triển phần mềm của công ty.

Trong thời gian hoạt động, ông dính đến vụ kiện chống độc quyền. Bill Gates còn xuất hiện trong một số chương trình quảng cáo của Microsoft. Ngày 25/6/2006, Bill Gates tuyên bố ông sẽ rời khỏi vị trí quản lý thường nhật của tập đoàn 2 năm để tập trung cho công việc từ thiện.

Hôn nhân của Bill Gates và Melinda Gates

Ngày 1/1/1994, Bill Gates cưới bà Melinda French. Họ có với nhau ba người con là Jennifer Katharine, Rory John, Phoebe Adele. Cả gia đình họ sống trong khu biệt thự nhìn ra hồ Washington ở bang Washington. Cuộc hôn nhân của họ ngày càng khó khăn hơn khi Gates dành hơn 16 tiếng mỗi ngày để làm việc và không có nhiều thời gian cho gia đình.

hon-nhan-cua-bill-gates-va-melinda-gates-35express

Sáng sớm tính theo giờ Việt Nam vào ngày 4/5/2021, vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Tuy vậy, cả hai vẫn làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.

Xem thêm: Warren Buffett là ai? Chi tiết Cuộc đời và sự nghiệp tỷ phú thế giới là ai?

Tài khoản Twitter của Bill Gates đăng: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này”.

Việc phân chia tài sản của cả hai khiến dư luận quan tâm nhiều hơn. Tài sản chung của cả hai có khoảng 130 tỉ USD. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation có tài sản 43,3 tỉ USD.

Xem thêm video cụ thể về Bill Gates

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu rõ hơn về Bill Gates là ai? Cũng như sự nghiệp, hôn nhân của ông. Theo dõi 35Express để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating