Ê-kíp Chi Pu bị tố đạo nhái ý tưởng hình ảnh: Dân mạng chỉ trích nặng nề

Photo of author

Tối ngày 9/4, nail stylist Quỳnh Anh lên tiếng tố cáo bộ ảnh mới nhất của Chi Pu là sản phẩm đạo nhái từ tác phẩm do cô thực hiện vào tháng 1/2021. So sánh loạt hình của Chi Pu và bức ảnh mà Quỳnh Anh dẫn chứng, nhiều khán giả sẽ nhận ra điểm tương đồng trong họa tiết bộ nail và cả cách tạo dáng của giọng ca Anh ơi ở lại.

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-1-35express

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-2-35express

Trước sự giống nhau khó có thể xem là trùng hợp này, Quỳnh Anh đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Nữ nail stylist bức xúc chia sẻ: “Mới đây mình được bạn bè gửi cho hình ảnh bên ekip một nghệ sĩ Việt đã copy tác phẩm của mình. Là một người làm công việc sáng tạo, mình cảm thấy thật sự tổn thương khi thấy hình ảnh này. Nếu như những chuyện thế này cứ tiếp diễn, thì ai sẽ đứng ra bảo vệ những nghệ sĩ trẻ như mình?“.

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-3-35express

Quỳnh Anh còn lên tiếng rằng bản thân cô nói riêng và các nghệ sĩ trẻ nói chung cần được bảo vệ về chất xám nghệ thuật: “Bảo vệ cho chất xám, công sức, kiến thức, thời gian hy sinh cho những tác phẩm mang tính nghệ thuật đặc trưng như vậy? Mình không biết phải nói gì vì nghĩ lại khoảng thời gian ngày đêm thử nghiệm chất liệu, chốt ý tưởng, lên thiết kế và rồi bị copy thế này. Xin hãy bảo vệ sáng tạo của nghệ sĩ“.

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-4-35express

Dưới bài đăng của Quỳnh Anh, dân mạng bày tỏ thái độ bức xúc và lên tiếng yêu cầu phía Chi Pu giải thích, làm rõ sự việc. Ngoài bộ ảnh này, ê-kíp Chi Pu còn bị tố đạo nhái nhiều lần trong những bộ ảnh khác.

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-5-35express
Khó tìm ra những lời bình luận nào nhẹ nhàng dành cho ê-kíp Chi Pu trong ồn ào lần này.
e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-6-35express
Anti-fan lại được dịp “cà khịa” nữ ca sĩ trong khi fan lại mong ê-kíp sớm lên tiếng để Chi Pu tránh được những lời chỉ trích nặng nề.

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-7-35express

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-8-35express

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-9-35express

e-kip-chi-pu-bi-to-dao-nhai-y-tuong-hinh-anh-dan-mang-chi-trich-nang-ne-10-35express

Phía Chi Pu chưa có phản hồi gì về lời tố ăn cắp ý tưởng hình ảnh lần này. Bộ ảnh mới của Chi Pu đăng trên Fanpage đã bị xóa. Liệu đây có nên được hiểu là một hành động thừa nhận sai lầm từ phía Chi Pu?

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating