Dương Tự Trọng là ai? Cựu Cục phó Cảnh sát ra tù cứu người

Photo of author

By 9M

Từ một Đại tá công an ở thành phố Hải Phòng, Dương Tự Trọng vướng vào vòng lao lý chỉ vì bất chấp tất cả vì anh trai. Ông từng bị tuyên án 16 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác trốn thuế đi nước ngoài”. Tiếp đó, ông bị tuyên 15 tháng tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vị”. Sau khi ra tù, ông khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Dương Tự Trọng qua bài sau nhé!

Trong thời gian công tác, ông Dương Tự Trọng triệt phá được nhiều vụ án lớn
Trong thời gian công tác, ông Dương Tự Trọng triệt phá được nhiều vụ án lớn

Dương Tự Trọng là ai?

Dương Tự Trọng (1962) sinh ra ở Hải Phòng. Ông nguyên phó giám đốc Công an TP Hải Phòng. Trước đây, ông nổi tiếng với những chiến tích lẫy lừng, triệt phá những ổ nhóm tội phạm khét tiếng. Năm 2012, ông giúp anh trai là Dương Chí Dũng bỏ trốn trước khi có quyết định khởi tố. Người này sau đó bị tuyên án tử hình. Ông Trọng phải nhận hai bản án 17 năm 3 tháng tù cho những sai phạm của bản thân. Nhờ cải tạo tốt, tháng 2/2021, ông được ra tù.

Bị cáo Dương Tự Trọng ra tòa trong sơ mi xanh hồi năm 2014
Bị cáo Dương Tự Trọng ra tòa trong sơ mi xanh hồi năm 2014

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Dương Tự Trọng

Tên đầy đủ:Dương Tự Trọng
Năm sinh:1962
Tuổi:62 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Nơi sinh:Hải Phòng
Quê quán:Hải Dương
Học vấn:Đại học Bách khoa Hà Nội
Anh trai:Dương Chí Dũng
Ông Dương Tự Trọng (bên trái) đang chữa cho một người bệnh
Ông Dương Tự Trọng (bên trái) đang chữa cho một người bệnh

Cựu Cục phó Cảnh sát ra tù cứu người

Khi được hỏi có hối hận về việc đã làm, ông Trọng trầm giọng. “Chức tước, quyền lực và tiền không phải là tất cả, sống trên đời chữ tình quan trọng lắm. Ngày đó anh sai, anh biết mình sai, nhưng… Việc sai thì cũng đã làm, và đã phải trả giá. 8 năm trong tù như một chuyến đi dài. Rất may anh đã học thêm được nghề y, đó cũng là một cơ duyên”.

Cựu cục phó cảnh sát Hải Phòng - Dương Tự Trọng ra tù chữa bệnh cứu người
Cựu cục phó cảnh sát Hải Phòng – Dương Tự Trọng ra tù chữa bệnh cứu người

Trước khi vướng vào vòng lao lý, Tự Trọng có cơ duyên gặp, trò chuyện với nhiều y, bác sỹ nổi tiếng và đã nghiên cứu về y học. “Tới khi vào trại giam, đối diện với 4 bức tường, tôi tự nhủ mình không được gục ngã. Khi đó, tôi có nhiều bệnh nên nghĩ mình phải học cách tự chữa bệnh cho mình rồi nhờ người quen mua sách, tìm hiểu thêm. Suốt 8 năm đó, tôi nghiên cứu về y học, trò chuyện, tranh luận với một số bác sỹ cũng vướng vòng lao lý như cựu bác sỹ vụ Cát Tường nên đã vỡ vạc, hiểu sâu về y học”.

Theo dõi ngay Dương Tự Trọng để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating