Đồng Văn Tuấn là ai? Người hùng đời thực tại vụ cháy Trung Kính

Photo of author

Vào rạng sáng ngày 24/5, vụ cháy lớn tại căn nhà trọ ở phố Trung Kính, Hà Nội, đã khiến 14 người thiệt mạng. Trong vụ thảm họa này, Đồng Văn Tuấn đã dũng cảm dùng búa đập tường, tạo lối thoát cho những người mắc kẹt. Hành động dũng cảm này đã cứu thoát 4 người trong vụ cháy. Vậy thực hư câu chuyện ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Đồng Văn Tuấn là ai?

Đồng Văn Tuấn là nam thanh niên sinh năm 2003, quê ở Trực Ninh, Nam Định. Hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Với hành động dũng cảm, anh đã được biết đến như một “người hùng đời thực”, khi không ngại nguy hiểm để cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại phố Trung Kính.

Tiểu sử lý lịch của Đồng Văn Tuấn

Tên đầy đủ:Đồng Văn Tuấn
Năm sinh:2003
Tuổi:21 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Nam Định

Toàn cảnh vụ cháy thương tâm tại con phố Trung Kính

Vào khoảng 0h46′ ngày 24/5/2024, một vụ cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại nhà số 1, ngõ 43, phố Trung Kính, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Ngọn lửa xuất phát từ sân tầng một, nơi kinh doanh và sửa chữa xe đạp điện. Sau đó nhanh chóng lan rộng và tỏa khói đen bao phủ gần như toàn bộ ngôi nhà. Hậu quả là 14 người thiệt mạng và 6 người bị thương nặng.

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, người dân xung quanh đã nhanh chóng kéo đến dập lửa và gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Đội Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực số 2 – Phòng PC07 đã tiếp cận hiện trường lúc 0h52. Khoảng 1h05, lực lượng chữa cháy của Công an Q. Cầu Giấy được chi viện hỗ trợ để khống chế ngọn lửa, ngăn không cho đám cháy lan rộng. Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Văn Tuấn dũng cảm dùng búa đập tường cứu người trong vụ cháy

Khi nghe tiếng nổ, tiếng kêu cứu, Tuấn cùng vài người bạn nhanh chóng chạy ra ngoài. Anh đã phối hợp với hai người không quen biết Hoàng Anh Tuấn và Phạm Quốc Luật sống gần khu trọ. Tất cả dùng búa đập tường tạo lối thoát cho những người mắc kẹt bên trong đám cháy. Nhờ hành động dũng cảm và kịp thời của nhóm thanh niên trên, 4 người đã thoát nạn.

Hành động dũng cảm của Tuấn không chỉ giúp cứu sống nhiều người mà còn lan tỏa tinh thần dũng cảm. Sau vụ cháy, Tuấn bị trật khớp tay nhưng tình trạng nhẹ và sức khỏe bình thường. Bên cạnh đó, anh được UBND Q. Cầu Giấy khen thưởng.

Ngoài ra, các tổ chức ban ngành thuộc Q. Cầu Giấy và TP. Hà Nội đã tổ chức kính viếng những nạn nhân xấu số đã ra đi trong vụ cháy và thăm hỏi, động viên tới các gia đình. Theo dõi ngay Đồng Văn Tuấn để cập nhật các thông tin mới nhất trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

2.7/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating