Phạm Quốc Luật là ai? Người hùng đập vỡ tường vụ cháy Trung Kính

Photo of author

Vào đêm 24/5/2023, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại khu nhà trọ trên phố Trung Kính (Hà Nội. Giữa lúc hoảng loạn, anh Phạm Quốc Luật đã không ngần ngại lao vào đám cháy, dùng búa đập vỡ tường để cứu người. Hành động dũng cảm của anh đã giúp giải cứu thành công nhiều người khỏi tay thần chết. Vậy thực hư câu chuyện ra sao? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Phạm Quốc Luật là ai?

Phạm Quốc Luật sinh năm 1989, quê quán tại Đức Thọ, Hà Tĩnh. Hiện anh đang sinh sống và làm thợ nhôm kính tại Hà Nội.

Tiểu sử lý lịch của Phạm Quốc Luật

Tên đầy đủ:Phạm Quốc Luật
Năm sinh:1989
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2024)
Quê quán:Hà Tĩnh

Người hùng đập nhát búa cuối cùng trong vụ cháy Trung Kính

Khoảng 0h46 ngày 24/5/2024, một vụ cháy lớn xảy ra tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy. Khi phát hiện đám cháy, một nhóm thanh niên, trong đó có anh Luật, đã không quản hiểm nguy tham gia cứu hộ, cứu nạn những người bị mắc kẹt.

Mặc dù vợ anh đã khuyên nên đứng xa để tránh nguy hiểm, anh Luật vẫn quyết định hành động. Với sự quyết tâm và tinh thần quả cảm, anh đã nhanh chóng chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn. Nhóm thanh niên đã trèo lên bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người mắc kẹt.

Anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người. Tuy nhiên, vì thang tre ngắn và người nhỏ nên lực đập của Tuấn không đủ mạnh. Lúc này, anh Nguyễn Kim Long hỗ trợ đưa thêm thang dây cho Hoàng Văn Tuấn để Đồng Văn Tuấn tiếp tục trèo lên và bám vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Sau đó, anh Đồng Văn Tuấn và Phạm Quốc Luật hợp lực. Cả hai thay nhau đập thủng tường đủ để giải cứu những người bị mắc kẹt. Mọi người xung quanh cùng hỗ trợ đưa từng người xuống an toàn.

Quận Cầu Giấy khen thưởng 4 người tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ cháy

UBND Q. Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho 4 người dũng cảm tham gia cứu người trong vụ cháy. Bao gồm anh Phạm Quốc Luật, Đồng Văn Tuấn, Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Kim Long. Mỗi người được khen thưởng 5 triệu đồng.

Hành động khen thưởng kịp thời của UBND Q. Cầu Giấy là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp to lớn của các anh trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Đây cũng là lời động viên cho những người dân có tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác.

Đại diện lãnh đạo Q. Cầu Giấy cho biết, ngoài việc tổ chức khen thưởng cho 4 công dân đã tham gia cứu hộ, cứu nạn trong vụ cháy. UBND quận cũng đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen. Sáng ngày 25/5, Đồng Văn Tuấn và Hoàng Anh Tuấn đã đến hiện trường vụ cháy để thắp hương cho các nạn nhân xấu số. Theo dõi ngay Phạm Quốc Luật để cập nhật các thông tin mới nhất trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating