Bầu Thụy là ai? Người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Photo of author

Nhắc đến ông bầu bóng đá Đức Thụy, chắc hẳn những người yêu bóng đá nước nhà đều biết đến những đóng góp to lớn của ông. Không chỉ là một danh nhân thành đạt ông còn biết đến là một trong những quyền lực bóng đá của Việt Nam. Để biết rõ hơn Bầu Thụy là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Bầu Thụy là ai?

Bầu Thụy là một trong những đại gia tài giỏi có tiếng tại Việt Nam. Ông có niềm đam mê với bóng đá và siêu xe. Bầu Thụy nằm trong danh sách 100 người giàu nhất tại Việt Nam và cũng là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó không thể kể đến tập đoàn Thaigroup và nhiều dự án do ông làm chủ tịch, còn là ông bầu của 2 đội bóng nổi tiếng năm 2011, Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam.

bau-thuy-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử về Bầu Thụy

Tên thật:Nguyễn Đức Thụy
Sinh năm:11/9/1976
Quê quán: Gia Lập – Gia Viễn – Ninh Bình – VN
Chỗ ở hiện tại:32H1 Khu Biệt thự Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Nghề nghiệp:Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành
Facebook:Nguyễn Đức Thụy

tom-tat-tieu-su-ve-bau-thuy-35express

Bầu Thụy tên thật là Nguyễn Đức Thụy. Ông có thú chơi siêu xe với nhiều hãng đắt tiền như: Maybach 62s, Rolls-Royce Ghost, Mercedes S-Class,… Ông còn nổi tiếng trong giới doanh nhân về các lĩnh vực như: bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản.

Xem thêm: Đoàn Nguyên Đức – Bầu Đức là ai? tiểu sử sự nghiệp của ông

Gia đình và tuổi thơ của ông Bầu Thụy

Bầu Thụy là con trai thứ 2 của doanh nhân Nguyễn Xuân Thành. Cha ông là ông chủ của công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành. Hiện ông Nguyễn Xuân Thành đang giữ chức Tổng giám đốc tập đoàn ThaiGroup.

gia-dinh-va-tuoi-tho-cua-ong-bau-thuy-35express

Từ nhỏ, anh em của Bầu Thụy đều được học hành đến nơi đến chốn. Sau đó, cả anh em ông đều theo nghiệp kinh doanh của gia đình và giữ nhiều chức vụ quan trọng của doanh nghiệp gia đình.

Những hoạt động tích cực của ông Bầu Thụy

Ông bầu bóng đá

Năm 2010, ông Bầu Thụy lấn sang bóng đá khi mua lại suất hạng cao nhất của V & V Hòa Phát và được chuyển giao cho Hà Tĩnh. Sau đó CLB chuyển vào HCM và đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành.

Từ đó CLB này được mọi người gọi với cái tên Bầu Thụy. Tuy là đội bóng mới nhưng rất chịu chi với số tiền lớn để thu hút hàng loạt các ngôi sao lớn đến đầu quân.

nhung-hoat-dong-tich-cuc-cua-ong-bau-thuy-ong-bau-bong-da-35express

Đặc biệt, ông và Bầu Thắng là hai cái tên được nhắc nhiều đến nhất khi chi một khoảng tiền khá lớn để góp phần tạo nên một làng sóng mới cho bộ môn thể thao “bóng đá” ở Việt Nam.

Tại Tập đoàn Xuân Thành

Nhắc đến Bầu Thụy sẽ nghĩ ngay đến tập đoàn Xuân Thành. Tập đoàn này do ông Bầu Thụy gầy dựng. Năm 2012, chi hàng tỷ đồng, vốn 81,5 % chứng khoán sau đó đứng tên lên ngồi ghế chủ tịch.

Dù rằng sự nghiệp chứng khoán của ông khi đó không mấy suôn sẻ. Sau nhiều năm ngồi ghế chủ tịch ông đã nhượng lại cho chủ đầu tư khác.

nhung-hoat-dong-tich-cuc-cua-ong-bau-thuy-tai-tap-doan-xuan-thanh-35express

Vụ khách sạn Kim Liên

Ông Bầu Thụy được nhắc đến nhiều khi đòi mua trọn khách sạn Kim Liên qua Thaigroup tiền thân là CTCP Xuân Thành Group trong những ngày cuối cùng của đợt đăng ký. Với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng, Thaigroup được đánh giá có nhiều tiềm năng trong “cuộc đua” này.

Xem thêm: Bầu Kiên là ai? Sự nghiệp người đàn ông quyền lực trong giới tài chính

Năm 2021, ông bắt đầu gia nhập vào hội đồng quản trị LienVietPostBank với vị trí Phó Chủ tịch. Bầu Thụy được nhiều người kỳ vọng sẽ đem lại “làn gió mới” cho ngân hàng.

nhung-hoat-dong-tich-cuc-cua-ong-bau-thuy-vu-khach-san-kim-lien-35express

Bầu Thụy và Hồ Văn Cường

Giữa những lùm xùm về nghệ sĩ và CEO Phương Hằng thì sự việc liên quan đến Hồ Văn Cường và quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung hiện tại đang trở thành tâm điểm trong mấy ngày qua. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ lên tiếng bày tỏ nguyện vọng muốn dọn ra riêng và tuyên bố chấm dứt hợp tác với phía công ty cũ, câu chuyện này hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

bau-thuy-va-ho-van-cuong-35express

Mới đây, Ông Bầu Thụy muốn giúp đỡ  Hồ Văn Cường sau khi rời khỏi công ty của mẹ nuôi cố ca sĩ Phi Nhung. Thông tin bầu Thụy “đánh tiếng” muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết ông Bầu Thụy là ai? Để không bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating