Đoàn Hương là ai? Tiến sĩ khoa học với những phát ngôn gây tranh cãi

Photo of author

By 9M

Dù đã đến tuổi nghỉ hưu, nhưng tiến sĩ Đoàn Hương vẫn rất được chào đón ở các talk show trên truyền hình. Bà gây ấn tượng bởi cách nói chuyện với thanh âm riêng biệt, giọng điệu thẳng thắn. Nhắc đến Đoàn Hương, người ta sẽ nghĩ ngay đến những phát ngôn gây tranh cãi. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Đoàn Hương là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tiến sĩ Đoàn Hương là một nhà khoa học ngữ văn nổi tiếng

Đoàn Hương là ai?

Đoàn Hương là một nhà khoa học ngữ văn nổi tiếng. Bà có thời gian tu nghiệp ở Liên Xô. Bà từng giảng dạy tại trường Đại học KHXHNV Hà Nội. Đoàn Hương thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình VTV, mang tính xã luận. Bà tôn vinh lối sống truyền thống của phụ nữ, nhấn mạnh vai trò giữ lửa cho gia đình. Bà hiện sống cùng với bố mẹ và không lập gia đình.

Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương tại một buổi talkshow

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đoàn Hương

Tên đầy đủ:Đoàn Thị Hương
Tên thường gọi:Đoàn Hương
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Giảng viên đại học
Đoàn Hương là gương mặt quen thuộc trong các chương trình xã luận trên sóng VTV

Xem thêm những bài viết hay về Đoàn Hương trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tiến sĩ khoa học với những phát ngôn gây tranh cãi

Bày tỏ quan điểm về các thí sinh của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Khi nói về chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, bà không ngần ngại nêu quan điểm cá nhân. Bà cho rằng: “Chương trình Olympia nói thật là rất thông minh. Người ta cho rằng Việt Nam đào tạo tài năng cho Úc, sau đó cho mấy học bổng của trường đại học, sang đi học và ở lại. Đây không phải là tài năng. Những câu hỏi trong Olympia là đã có câu trả lời có đáp án sẵn. Tài năng là khi nào có thể trả lời được những câu hỏi không có đáp án”.

Nhiều ý kiến nhận định thẳng thắn của Tiến sĩ gây nhiều tranh cãi

Trong bài phát biểu, nữ tiến sĩ cho rằng thí sinh bước ra từ chương trình Olympia chỉ là những người bình thường. Họ chưa làm gì quá xuất sắc để được tôn vinh tại quốc gia này. Cũng như họ không quá nổi trội để chúng ta phải tiếc nuối nếu họ chọn ở lại nước ngoài. Như vậy, việc nói các thí sinh là tài năng xuất chúng thì khá vô lý.

Nữ tiến sĩ tại một buổi chia sẻ

Loạt phát ngôn đanh thép về hoa hậu

Trong 1 clip lan truyền trên mạng, nữ tiến sĩ phát biểu: “Hoa hậu đúng là con điên. Không ai lấy con điên làm vợ bao giờ. Thà lấy một bà vợ mũm mĩm xinh đẹp. Hàng ngày vợ cơm bưng nước rót còn hơn con điên cả ngày chỉ xắn quần đòi túi Hermes, điên à. Nên đi thi hoa hậu cho vui thì được, chứ mơ về nghề hoa hậu thì không có. Có 1 số nghề xốc nổi hào quang. Tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đó để thấy bản chất của nó, đừng đầu tư vào đấy…”

Đoàn Hương (phải) tại chương trình tư vấn hướng nghiệp

Bà thừa nhận, nội dung phát biểu là có thật ở chương trình tư vấn hướng nghiệp. Đồng thời các phát biểu của bà đã bị bóc tách, cắt xén. Dẫu biện minh ra sao, thì phát ngôn của bà cũng tạo ra nhiều dư âm không tốt. Trước phát biểu đầy nộ khí, hàng loạt hoa hậu như Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh… đã phản ứng bằng cách cùng nhau chia sẻ thông điệp “ăn nói có duyên”. Bà từng muốn bênh vực Ý Nhi nhưng sự thiếu kiến thức của người đẹp khiến bà bức xúc

Tiến sĩ Đoàn Hương (trái) tại buổi talkshow chia sẻ quan điểm về hoa hậu Ý Nhi

Nữ tiến sĩ cũng phát ngôn nhiều quan điểm gây tranh cãi về mạng xã hội, thay đổi tiếng Việt. Các quan điểm của bà đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong dư luận. Theo dõi ngay Đoàn Hương để cập nhật các thông tin mới nhất của bà trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating