Dư Tử Minh là ai? Diễn viên gạo cội TVB Hồng Kông qua đời vì bạo bệnh

Photo of author

Dư Tử Minh là gương mặt quen thuộc của khán giả những năm 70, 80. Ông nổi tiếng với nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình TVB. Mới đây, nam diễn viên đã qua đời vì thời gian dài điều trị bệnh. Cùng 35Express tìm hiểu về diễn viên Dư Tử Minh là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên Dư Tử Minh chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Dư Tử Minh là ai?

Dư Tử Minh là diễn viên gạo cội của màn ảnh Hong Kong. Ông nổi tiếng với vai diễn Khương Tử Nha trong phim kinh điển một thời Đát Kỷ Trụ Vương (2001). Ông cũng quen mặt với khán giả qua các bộ phim là “Cỗ máy thời gian”, “Lộc đỉnh ký”,…

du-tu-minh-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử diễn viên Dư Tử Minh

Tên đầy đủ:Dư Tử Minh
Ngày sinh:10/12/1943
Ngày mất:10/11/2022
Bao nhiêu tuổi:79 tuổi
Quê quán:Hồng Kông
Nghề nghiệp:Diễn viên
Hoạt động tại:TVB (1970 – 2020)
ViuTV (2020 – 2022)
Vợ/chồng:Fung So Wan
Con:Dư Thiên Hữu

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dien-vien-du-tu-minh-35express

Dư Tử Minh (sinh năm 1943, mất năm 2022) bắt đầu đóng phim khi còn rất trẻ. Gia nhập vào nhà đài TVB, Dư Tử Minh trở thành nam tài tử nổi đình nổi đám những năm của thập niên 70. Gắn bó với nhà đài trong suốt 50 năm sự nghiệp nhưng vì một số lý do khiến nam diễn viên phải rời nhà đài và đầu quân cho ViuTV khi đã ở độ tuổi ngoài 70.

Sự nghiệp diễn xuất của Dư Tử Minh

Dù theo đuổi con đường diễn xuất từ sớm nhưng phải đến những năm cuối thập niên 90 thì Dư Tử Minh mới trở thành cái tên được nhiều người biết đến. Sau khi ông tham gia vào bộ phim Lộc Đỉnh Ký năm 1998.

su-nghiep-dien-xuat-cua-du-tu-minh-35express

Năm 2000, Dư Tử Minh trở thành ngôi sao sáng của TVB khi ông đảm nhận vai diễn Khương Tử Nha trong phim Đát Kỷ Trụ Vương – Bảng Phong Thần. Dù chỉ là một vai phụ nhưng vai diễn Khương Tử Nha vẫn mang đến cho Dư Tử Minh lượng fan hâm mộ hùng hậu trong nước và quốc tế.

Năm 2001, ông tiếp tục góp mặt trong bộ phim Cỗ máy thời gian. Dù phim có thành công lớn nhưng nó cũng khiến Dư Tử Minh dần nhận ra những điều đáng buồn với TVB. Sau bộ phim đó, ông dần xuất hiện ít hơn trên màn ảnh.

su-nghiep-dien-xuat-cua-du-tu-minh-1-35express

Ông có thêm một số bộ phim lớn khác trước khi rời TVB là: Hán Sở kiêu hùng (2004), Thâm cung nội chiến (2004), Hào môn dậy sóng (2008), Kim tiền đế quốc (2009), Lôi đình tảo độc (2012), Đổ thành phong vân (2014),… Bộ phim mới nhất mà Dư Tử Minh tham gia có tên 940920 sau khi gia nhập vào ViuTV.

su-nghiep-dien-xuat-cua-du-tu-minh-2-35express

Dư Tử Minh chia sẻ về lý do dứt áo ra đi khỏi TVB dù đã ngoài 70

Gắn bó với đài TVB đến 50 năm, thế nhưng diễn viên Dư Tủ Minh vẫn không thể cố gắng đến cùng và phải đành dứt áo ra đi khi đã ở chặng cuối sự nghiệp.

Theo chia sẻ của nam tài tử, ông cho biết bản thân không được coi trọng ở nhà đài số 1 Hồng Kông này. Năm 2001, trong lúc quay phim Cỗ máy thời gian, ông đã gặp chấn thương khi quay và phải phẫu thuật tốn đến 200 nghìn NDT. Nhưng phía đoàn phim đã phớt lờ ông, cộng tất cả các khoản bồi thường từ bảo hiểm mà TVB đã mua và trợ cấp từ nhà đài vẫn còn thiếu 40 nghìn NDT.

du-tu-minh-chia-se-ve-ly-do-dut-ao-ra-di-khoi-tvb-du-da-ngoai-70-35express

Sau phẫu thuật, nhà đài ngó lơ Dư Tử Minh và ông dần không có sóng để quay. Có cả năm ông chỉ kiếm được 10 nghìn NDT (khoảng 30 triệu hiện tại). Mức lương ít ỏi khiến ông không thể nuôi sống gia đình. Nhà đài TVB cũng dùng nhiều lý do đối xử tệ bạc, ép diễn viên để họ dứt áo ra đi.

Sau khi công bố những điều này, đã có rất đông khán giả không khỏi đau buồn cho Dư Tử Minh. Họ đều ủng hộ việc ra đi của tài tử dù đã cống hiện cả tuổi trẻ cho TVB.

du-tu-minh-chia-se-ve-ly-do-dut-ao-ra-di-khoi-tvb-du-da-ngoai-70-1-35express

Diễn viên Dư Tử Minh qua đời vì bạo bệnh

Chiều hôm qua ngày 10/11, con trai của diễn viên Dư Tử Minh là Dư Thiên Hữu đã xác nhận thông tin chính xác đến mọi người việc bố mình qua đời. Trên Instagram, Dư Thiên Hữu đã chia sẻ bức ảnh đen trắng chụp lại khoảnh khắc anh tiễn biệt người cha của mình.

Thông tin này đã khiến rất nhiều công chúng khán giả tiếc nuối và đau buồn. Các nghệ sĩ đồng nghiệp cũng không khỏi xúc động cho những ngày tháng chiến đấu bệnh tật.

dien-vien-du-tu-minh-qua-doi-vi-bao-benh-1-35express

Đầu năm 2022, sức khỏe của diễn viên Dư Tử Minh đã trở nặng. Ông bị thiếu máu dẫn đến đột quỵ và cấp cứu điều trị thời gian dài. Sau khi qua cơn nguy kịch, nam diễn viên ngồi xe lăn. Dù vậy, nam diễn viên cũng đã ra đi vào ngày 10/11/2022.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin mới nhất giới thiệu về Dư Tử Minh là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên Dư Tử Minh mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating