Diễn viên Tùng Dương là ai? Tiểu sử của diễn viên, nhà biên kịch nổi tiếng

Photo of author

Diễn viên Tùng Dương là gương mặt quá quen thuộc với khán giả truyền hình, anh ghi dấu ấn với hàng loạt các vai diễn phản diện trong các bộ phim như: Chuyện phố phường, Cảnh sát hình sự, Lãnh địa đen, Hành trình bí ẩn, Đàn trời, Khi đàn chim trở về, Mạch ngầm vùng biên ải, Người phán xử… Để biết rõ hơn Diễn viên Tùng Dương là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Diễn viên Tùng Dương là ai?

Tùng Dương (tên khai sinh: Nguyễn Đỗ Tùng Dương, bút danh: Tùng Dương Cola, sinh ngày 19 tháng 1 năm 1969 tại Hà Nội, Việt Nam) là một diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn người Việt Nam. Wikipedia

dien-vien-tung-duong-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về diễn viên Tùng Dương

Tên thật:Nguyễn Đỗ Tùng Dương
Ngày sinh: 19 tháng 1, 1969
Quê quán:Hà Nội, Việt Nam
Tên khác:Tùng Dương Cola
Nghề nghiệp:Diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-dien-vien-tung-duong-35express

Diễn viên Tùng Dương, sinh năm 1969 tại Hà Nội. Anh bắt đầu diễn xuất từ năm 1994 nhưng đến năm 2000 mới được khán giả chú ý sau hàng loạt các vai diễn phản diện. Anh chuyên vào các vai diễn đểu giả, thâm độc, mưu mô, xảo quyệt. Tùng Dương được chọn là nam diễn viên bị ghét nhất.

Xem thêm: Tùng Dương là ai? Sự nghiệp ông hoàng nhạc dân gian đương đại

Sự nghiệp của diễn viên Tùng Dương

Diễn viên Tùng Dương bắt đầu tham gia lĩnh vực phim ảnh từ những năm 1994, nhưng đến những năm 2000, anh mới bắt đầu được công chúng biết đến với nhiều vai diễn gây tranh cãi nhất.

Vai diễn gây ấn tượng đầu tiên của anh Chuyện phố phường với vai Lân. Sau đó, Tùng Dương vào một số vai diễn trong loạt phim Cảnh sát hình sự như: vai Ban trong Lãnh địa đen, vai Lưu trong Hành trình bí ẩn, vai quân sư Thép trong Đầm lầy bạc.

su-nghiep-cua-dien-vien-tung-duong-35express

Sau đó là vai Lương Nhân trong Đàn trời, vai tướng ngụy Trần Long trong Dòng sông phẳng lặng, vai Trần Vương trong Khi đàn chim trở về, vai Lê Hải trong Mạch ngầm vùng biên ải,… cùng nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình khác.

Tuy nhiên, trong những bộ phim ấy anh không thoát khỏi những vai diễn phản diện. Chính vì thế, anh gây hiệu ứng mạnh với khán giả. Tùng Dương bước vào làng sân khấu được gần 30 năm nhưng anh vẫn chưa để lại ấn tượng mạnh trong lòng công chúng.

su-nghiep-cua-dien-vien-tung-duong-1-35express

Mới đây, diễn viên Tùng Dương gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi đưa ra đề nghị bỏ câu ‘Học, học nữa, học mãi’ khỏi sách giáo khoa. Hiện anh đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

dien-vien-tung-duong-gay-ra-nhieu-y-kien-trai-chieu-khi-dua-ra-de-nghi-bo-cau-hoc-hoc-nua-hoc-mai-khoi-sach-giao-khoa-35express

Cuộc đời cay đắng, 3 đời vợ, nhiều lần phá sản của diễn viên Tùng Dương

Nam diễn viên Tùng Dương khá lận đận tình duyên với 3 đời vợ. Mới ra trường được 1 năm anh đã cưới vợ, họ có với nhau một đứa con. Cũng chính vì sự ham chơi của mình, cuộc hôn nhân của anh bắt đầu gặp trục trặc.

Ly hôn vợ đầu anh gặp nữ diễn viên Hoa Thúy khi tham gia chung dự án phim “Sống mãi với Thủ đô“. Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm và quyết đến với nhau sau 10 năm hẹn hò. Trong thời gian sinh sống với Hoa Thúy anh mới hoàn tất thủ tục ly dị vợ cũ. Cuộc sống hôn nhân thứ 2 của anh kéo dài 7 năm gắn bó Tùng Dương và Hoa Thúy thì đường ai nấy đi.

cuoc-doi-cay-dang-3-doi-vo-nhieu-lan-pha-san-cua-dien-vien-tung-duong-35express

Sau khi chia tay người vợ thứ 2 anh mới dần mất phương hướng thương con, thương thân và thương cha mẹ. Anh đã có nhiều suy nghĩ tiêu cực mất phương hướng nhưng Tùng Dương vẫn có những đứa con để dõi theo, vẫn có cha mẹ ngóng chờ. Chính họ giúp anh vượt qua suy nghĩ “điên rồ” khác để cố gắng sống.

Xem thêm: Hữu Thanh Tùng là ai? Nhân tố triển vọng của làng điện ảnh Việt

Trang Nhung – Người vợ thứ 3 của nam diễn viên Tùng Dương

Trải qua cuộc hôn nhân thứ 2 tan vỡ, anh đã không còn nghĩ đến chuyện hôn nhân thứ 3. Nhưng duyên số cho anh gặp Trang Nhung – người phụ nữ thứ 3 hàn gắn cho anh những vết thương lòng. Ở khoảnh khắc đấy, Tùng Dương nghỉ mình đã tìm được bến đỗ hạnh phúc bên Trang Nhung.

trang-nhung-nguoi-vo-thu-3-cua-nam-dien-vien-tung-duong-35express

Trang Nhung người con gái kém anh 17 tuổi, người con gái này muốn bên cạnh anh và không màng đến đám cưới. Nhìn lại chặng đường đã qua, anh tự nhận, bản thân mình đã có sai lầm, ích kỷ. Không vượt qua được cái tôi để rồi đánh vỡ và đánh mất hạnh phúc của mình trong quá khứ.

Sau hơn chục năm sống chung có với nhau 2 mặt con, Tùng Dương vẫn chia tay Trang Nhung. Nói về việc chia tay này, Tùng Dương trải lòng: “Tôi từng nghĩ vì con để níu kéo cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, mâu thuẫn cứ chồng chất lên quá nhiều. Dần dần, cả hai vợ chồng quá mệt mỏi và không thể sống bên nhau. Tôi cũng không thể để những cuộc cãi vã của người lớn ảnh hưởng đến tinh thần con trẻ”.

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng Diễn viên Tùng Dương là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của nam diễn viên. Để biết những thông tin từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating