Diễn viên Lâm Gia Đống là ai? Ngôi sao Hong Kong tài đức vẹn toàn

Photo of author

Nam diễn viên Lâm Gia Đống là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất của điện anh Hong Kong. Không những thế anh được mệnh danh là ngôi sao khiêm tốn, không cho mình là nổi tiếng. Để hiểu rõ hơn thông tin Diễn viên Lâm Gia Đống là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết nayf nhé.

Diễn viên Lâm Gia Đống là ai?

Lâm Gia Đống (tiếng Trung: 林家棟, tiếng Anh: Gordon Lam Ka-tung, sinh ngày 21 tháng 9 năm 1967) là một nam diễn viên kiêm nhà làm phim người Hồng Kông – Trung Quốc. Ông bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình nhờ các vai phụ trong phim truyền hình tại TVB từ năm 1988, và mãi đến năm 2001, tên tuổi của ông mới được biết đến trong lĩnh vực điện ảnh khi ông ký hợp đồng với Tập đoàn Ánh Nghệ do Lưu Đức Hoa làm chủ tịch.

Ông xuất hiện trong các phim truyền hình của TVB, trong đó có Mối tình nồng thắm 2, đồng thời còn đóng các vai phụ trong phim điện ảnh Vô gián đạo 2, Diệp Vấn và một số phim của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Vị thế ngôi sao điện ảnh hàng đầu của ông chỉ thực sự bắt đầu khi Lưu Đức Hoa mời ông hợp tác trong bộ phim Bão lửa.

Tuy nhiên, đỉnh cao sự nghiệp của ông có lẽ là nằm ở vai Quý Chính Hùng trong bộ phim Tam đại tặc vương do Đỗ Kỳ Phong sản xuất. Với vai diễn này, ông giành giải Kim Tượng lần đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Ngoài ra ông còn tham gia một số bộ phim khác và được đề cử giải Kim Mã cũng như giải thưởng điện ảnh châu Á qua các vai diễn trong hai bộ phim gần đây nhất là Răng khôn và Thuốc lá cuộn tay. Wikipedia

dien-vien-lam-gia-dong-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về Lâm Gia Đống

Tên thật:Lâm Gia Đống
Tên Trung Quốc:Gordon Lam Ka-tung
林家棟
Sinh năm: 21 tháng 9, 1967 (54 tuổi)
Quê quán: Cửu Long Trại Thành
Quốc tịch:Hồng Kông, Trung Quốc
Nghề nghiệp:Diễn viên, Nhà biên kịch, Nhà sản xuất phim
Năm hoạt động:1988 – nay

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-lam-gia-dong-35express

Nam diễn viên Lâm Gia Đống sinh ra trong một gia đình nghèo. Khi còn nhỏ anh có sở thích ở một mình, chẳng thích kết bạn giao lưu với ai, vui nhất vẫn là được xem ti vi, bắt chước một nhân vật trong phim truyền hình. Sau khi học xong chương trình học anh lại có đam mê với diễn xuất, anh bắt đầu gia nhập vào TVB và con đường phim ảnh của anh bắt đầu mở ra.

Sự nghiệp chậm mà chắc của diễn viên Lâm Gia Đống

Trước khi thành công ông đã gia nhập vào TVB. Sau đó ông đã xuất hiện trong bộ phim truyền hình Mối tình nồng thắm 2. Nam diễn viên đồng thời xuất hiện với vai phụ trong phim điện ảnh Vô gian đạo 2 (2003), Diệp Vấn (2008) và một số phim của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong.

Vị thế trong điện ảnh Hong Kong của nam diễn viên được biết đến sau khi góp mặt trong bộ phim Bão lửa (2013). Cho đến năm 2017, Lâm Gia Đống giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (giải Kim Tượng) với vai diễn trong Trivisa.

su-nghiep-cham-ma-chac-cua-dien-vien-lam-gia-dong-1-35express

Ngoài những vai phụ anh còn có 2 bộ phim nổi tiếng Hand Rolled Cigarette, Limbo. Sau khi thành công với các vai diễn anh bắt đầu kinh doanh điện ảnh dù gặp nhiều rủi ro, nhưng anh vẫn kiên trì.

Những bộ phim có nam diễn viên Lâm Gia Đống tham gia

 • Mối tình nồng thắm 2
 • Vô gián đạo 2
 • Diệp Vấn
 • Bão lửa
 • Tam đại tặc vương
 • Răng khôn
 • Thuốc lá cuộn tay
 • Đại náo Quảng Xương Long
 • Khí Phách Anh Hùng
 • Tứ đại tài tử
 • Plain Love II
 • Hương Đồng Gió Nội
 • Loạn thề tình thù
 • Simply Ordinary
 • Vua Mạo Hiểm Vệ Tư Lý
 • Old Time Buddy: To Catch a Thief
 • Sân khấu muôn màu
 • Cuộc đời tươi đẹp

su-nghiep-cham-ma-chac-cua-dien-vien-lam-gia-dong-35express

Lâm Gia Đống: ngôi sao nổi tiếng khiêm tốn nhất của showbiz Hong Kong

Nam diễn viên Lâm Gia Đống cho rằng anh chỉ là người bình thường như bao diễn viên khác. Anh thường xuyên được nhiều người yêu quý hỗ trợ những đạo diễn trẻ cũng như những người làm việc trong hậu trường.

Theo truyền thông Trung Quốc cho biết, Lâm Gia Đống là một trong những nam diễn viên trẻ nổi tiếng Hong Kong. Anh cũng được mệnh danh là ngôi sao khiêm tốn vì không nhận mình là người nổi tiếng. Đồng thời luôn sẵn sàng đóng phim dù không có cát-xê cũng như giúp đỡ những người trong hậu trường.

lam-gia-dong-ngoi-sao-noi-tieng-khiem-ton-nhat-cua-showbiz-hong-kong-35express

Nam tài tử từng chia sẻ với truyền thông “Nếu như mượn cách nói từ Phật giáo thì Lâm Gia Đống không là gì cả. Vì bản thân tôi chỉ làm cho khán giả suy ngẫm thông qua các nhân vật và kịch bản trong phim mà thôi”.

Diễn viên Lâm Gia Đống bất tỉnh khi ngã trên phim trường

Ngày 13/7, trong khi nam diễn viên đang ghi hình bộ phim của đoàn Tiềm hành bị gián đoạn vì sự cố. Nam diễn viên Lâm Gia Đống gặp tai nạn phim trường. Anh ngã trong lúc ghi hình và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương, bất tỉnh. Sự cố khiến Lâm Gia Đống không thể cử động, bị chi chít vết thương trên cơ thể, phải  khâu 10 mũi trên trán.

Theo nguồn tin, sau một ngày điều trị, Lâm Gia Đống đã tỉnh táo, có thể vận động tay chân. Tuy nhiên, anh vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi.

dien-vien-lam-gia-dong-bat-tinh-khi-nga-tren-phim-truong-35express

Với những chia sẻ vừa rồi chắc đã giúp bạn hiểu rõ hơn diễn viên Lâm Gia Đống là ai? Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating