Filippo Ganna là ai? Tuyên bố không dự Tour de France 2024

Photo of author

By 9M

Vừa qua, tay đua Filippo Ganna tuyên bố sẽ không tham dự Tour de France 2024. Thay vào đó, anh sẽ chuẩn bị cho Olympic Paris 2024. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Filippo Ganna qua bài này nhé!

 Filippo Ganna từng thắng chặng ở Giro d’Italia
Tay đua Filippo Ganna từng thắng chặng ở Giro d’Italia

Filippo Ganna là ai?

Filippo Ganna (1996) sinh ra ở Ý. Hiện anh là tay đua xe chuyên nghiệp đang thi đấu cho Ineos Grenadiers. Ganna còn là “ngôi sao” lớn ở nội dung xe đạp lòng chảo. Anh chính là nhà đương kim vô địch Olympic và từng 6 lần vô địch thế giới từ 2016 đến nay.

 Filippo Ganna là đương kim vô địch xe đạp lòng chảo Olympic
Filippo Ganna là đương kim vô địch xe đạp lòng chảo Olympic

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Filippo Ganna

Tên đầy đủ:Filippo Ganna
Năm sinh:25/07/1996
Tuổi:28 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Ý
Nghề nghiệp:Tay đua xe đạp
Đội hiện tại:Ineos Grenadiers
Chiều cao:1.93 m
Instagram:gannafilippo
 Filippo Ganna lập kỷ lục UCI Hour Record
Filippo Ganna lập kỷ lục UCI Hour Record

Lần thứ tư lập kỷ lục thế giới Individual Pursuit (đuổi bắt cá nhân)

Tay đua Filippo Ganna đã xuất sắc xô ngã kỷ lục thế giới nội dung Individual Pursuit nam tại Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2022. Nội dung này quy tụ gần như đầy đủ những tay đua xuất sắc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hai tay đua Italia là Filippo Ganna và Jonathan Milan đã chiếm cả hai vị trí đầu tiên trong tổng số 25 tay đua của vòng đấu loại. Qua đó, cả hai cùng bước vào chung kết. Màn đấu chung kết 4km giữa hai tay đua Italia đã thực sự diễn ra hấp dẫn. Ở km đầu tiên, Jonathan Milan dẫn đầu với thời gian 1 phút 6,120 giây.

 Filippo Ganna mặc áo cầu vồng của nhà vô địch thế giới
Filippo Ganna mặc áo cầu vồng của nhà vô địch thế giới

Nhưng đến km thứ hai, Ganna đã có màn tăng tốc ấn tượng khi chỉ mất 57,967 giây để dẫn ngược Jonathan Milan. Sau đó, Ganna liên tục nới rộng khoảng cách. Ganna đã nỗ lực tăng tốc vô cùng ấn tượng và kết thúc km cuối cùng với thành tích chỉ 56,844 giây. Chung cuộc, anh giành HCV thế giới với tổng thành tích 3 phút 59,636 giây, đạt tốc độ trung bình lên đến 60,091km/h. Thành tích này giúp anh trở thành người thứ hai trong lịch sử hoàn thành 4km nội dung này dưới 4 phút. Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp anh phá kỷ lục thế giới nội dung Individual Pursuit nam.

 Guồng chân mạnh mẽ của Filippo Ganna
Guồng chân mạnh mẽ của Filippo Ganna

Thống trị nội dung cá nhân tính giờ

Vừa qua, Ganna đã chiến thắng ấn tượng ở chặng thứ 10 giải xe đạp Vuelta a Espana 2023. Chặng 10 của Vuelta a Espana 2023 chạy cá nhân tính giờ 28,5km tại Valladolid, Tây Ban Nha. Lộ trình nơi đây rất bằng phẳng. Chặng đua này diễn ra không có nhiều bất ngờ. Các tay đua ít nổi tiếng đã thay phiên nhau chiếm ghế nóng trong khoản thời gian đầu. Cuộc đua chỉ thực sự hấp dẫn khi các tay đua mạnh ra xe. Stefan Bissegger chiếm giữ vị trí dẫn đầu với thành tích 28 phút 58 giây. Nhưng sau đó, Ganna giành ghế nóng với thành tích 27 phút 39 giây.

 Filippo Ganna là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ
Filippo Ganna là chuyên gia chạy cá nhân tính giờ

Tuyên bố không dự Tour de France 2024

Filippo Ganna thông báo ý định không tham gia Tour de France 2024 tại buổi giới thiệu lộ trình của Giro d’Italia 2024. Nguyên nhân là vì Ganna muốn dành quỹ thời gian để chuẩn bị cho Olympic Paris.

 Filippo Ganna tuyến bố không dự Tour de France 2024
Filippo Ganna tuyến bố không dự Tour de France 2024

Đây không phải điều quá bất ngờ cho người hâm mộ xe đạp. Trước đó trong 5 lần tham dự Grand Tour thì anh chỉ tham gia 1 lần ở Tour de France 2022. Khi đó, anh xếp hạng 95 chung cuộc. Thành công chủ yếu đến với là ở Grand Tour trên Italia. Anh có 3 lần tham dự và thắng 6 chặng.

Theo dõi ngay Filippo Ganna để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating