Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức của thanh niên Việt Nam nhằm đóng góp những hoạt động trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các hoạt động của Đoàn luôn thu hút giới trẻ tham gia. Nhằm mục đích kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn đã tổ chức một cuộc thi. 35Express sẽ đưa ra đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho bạn tham khảo nhé!

Lịch thi Tìm hiểu 90 năm truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

  • Tuần 1: 15/12/2020 – 20/12/2020
  • Tuần 2: 21/12/2020 – 27/12/2020
  • Cuộc thi tuần 3: 28/12/2020 – 03/01/2021
  • Tuần 4: 04/01/2021 – 10/01/2021 – Đang diễn ra
  • Tuần 5: 11/01/2021 – 17/01/2021
  • Cuộc thi tuần 6: 18/01/2021 – 24/01/2021

Đáp án tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn – Tuần 1

Bộ số 1

1. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ I diễn ra tại đâu?

A. Thái Nguyên

2. Ai là bí thư thứ nhất BCH TW Đoan đầu tiên?

C. Nguyễn Lam

3. Phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được phát động khi nào?

C. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX (2007)

4. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ mấy đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn?

C. Đại hội Đoàn lần thứ III (năm 1961)

5. Tổ chức Đoàn thiên niên Lao động HCM chính thức mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào năm nào?

B. Tháng 12 năm 1976

6. Quy định đối với nhiệm kì đại hội Đoàn cơ sở trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp là mấy năm 1 lần?

Đáp án. 5 năm 1 lần

7. Thời điểm chấm dứt tư cách ủy viên Ban chấp hành các cấp khi ủy viên Ban chấp hành đó chuyển công tác khỏi đoàn:

B. Tại thời điểm quyết định chuyển công tác khỏi đoàn có hiệu lực

8. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã sửa đổi những vấn đề cơ bản vê Đoàn thanh niên cộng sản HCM trong Điều lệ Đoàn. Nội dung nào sau đây được bổ sung.

D. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

9. Cơ quan nào được quyết định kéo dài, rút ngắn nhiệm kì đại hội Đoàn cấp cơ sở để phù hợp với nhiệm kỳ chung

B. Ban thương vụ Đoàn cấp tỉnh

10. Ban chấp hành chi đoàn, chi đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở bao lâu họp định kỳ một lần?

B. Mỗi tháng họp ít nhất 1 kỳ, ở những nơi đặc thù do Ban thường vụ TW Đoàn quy định

11. Hoạt động nào được tổ chức cao điểm trong tháng 3 hàng năm dành cho học sinh THPT?

A. Tư vấn hướng nghiệp

12. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X nhiệm ky 2012-2017 quyết định triển khai 2 phong trào hoạt động cách mạng là?

C. “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

13. Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã bầu ỦY ban kiểm tra Trung ương Đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm bao nhiêu đồng chí?

C. 19 đồng chí

14. Đâu là phong trào Đoàn phát động triển khai trong giai đoạn 2012-2017?

A. “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”.

15. Năm 2013, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã ban hành văn bản quan trọng gì về cán bộ đoàn?

D. Chỉ thị tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn.

16. Đây là đồng chí Bí thư thứ nhất đã khởi xướng phong trào Công trương thanh niên cộng sản xây dựng Nhà máy thủy điện Hoa bình trên sông Đà.

D. Vũ Mão

17. Đây là hình ảnh Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ I, hãy cho biết sự kiện này diễn ra tại đâu?

A. Thái Nguyên

18. Đây là hình ảnh đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất BCH Đoan tham gia trồng rau cùng các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Hãy cho biết đây là mô hình gì được các cấp bộ Đoàn triển khai?

B. Vườn rau cho em

19. Hãy điền câu hát đúng và còn thiếu trong đoạn nhạc sau?

A. Thanh niên ơi hồn thiêng núi sông đợi chờ

20. Hãy cho biết đoạn nhạc trên nằm trong bài hát nào của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu?

B. Cuộc đời vẫn đẹp sao

Bộ số 2

1. Đoàn ta mang tên Đoàn TNCS HCM từ năm nào?

A. 1976

2. Phong trào thann niên “Xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất” được phát động tại đâu? Thời gian nào?

D. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (1961)

3. Bộ chính trị đồng ý với đề nghị của Ban bí thư Trung ương Đoàn lấy năm nào dưới đây là “Năm thanh niên”

A. Năm 2000

4. Phong trào thanh niên “Lao động kiến thiết Tổ quốc, đấu tranh thống nhất nước nhà” được phát động ở đâu, vào thời gian nào?

C. Tại đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II (T11/1956)

5. Năm 1925, khi Nguyễn Ái Quốc bí mật thành lập tổ chức “Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên” tại Trung Quốc Người mang bí danh nào dưới đây?

C. Lý Thụy

6. Theo quy định của Điều lệ Đoàn, ban chấp hành Trung ương Đoan 1 năm họp ít nhất mấy kỳ?

B. 2 kỳ

7. Chi đoàn có từ mấy đoàn viên trở lên thì bầu Ban chấp hành?

Bạn có biết  Khí áp là gì? Tại sao có khí áp?

C. 9 đoàn viên

8. Hãy cho viết cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn TNCS HCM?

C. Ban chấp hành trung ương Đoàn

9. Tác giả của bài Đoàn ca là ai?

D. Hoàng Hòa

10. Vai trò của Đoàn thanh niên đối với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam là?

B. Đoàn thanh niên giữ vai trò nòng cốt chính trị trong xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam

11. Giai đoạn 2012-2017 triển khai chương trình gì trong học sinh THPT?

C. Khi tôi 18

12. Mục tiêu công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2022 được xác định là gì?

A. Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên

13. Ngày 24/3/2015, Ban bí thư Trung ương Đảng đã ban hanh chỉ thị gì về giáo dục thế hệ trẻ?

A. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai 2015-2030

14. Chương trình Thanh niên khởi nghiệp” Được Trung ương Đoàn phát động năm nào?

C. 2016

15. Điểm mới trong triển lãm ảnh “Đoàn TNCS HCM – Tự hào truyền thống vững bước tương lai” tại đại hội Đoàn toàn quốc lân thứ XI là gì?

B. Công nghệ thực tế ảo

16. Đây là hoạt động triển khai nhằm góp phần làm đẹp các con đường tuyến phố, làm đẹp cảnh quan môi trường. Hãy cho biết đó là hoạt động gì?

D. Vẽ “Con đường bích hoạt”

17. Hãy cho biết tên đồng chí trong bức ảnh. Đây là đồng chí nguyên bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn?

Đáp án: Vũ Trọng Kim

18. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào tháng 5 hàng năm với sự tham gia của các y, bác sĩ trẻ khám, phát thuốc miễn phí cho bà con nông dân?

A. Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”

19. Điền câu hát trong đoạn nhạc sau

Đáp án: Trời mây trong xanh

20. Điền câu hát trong đoạn nhạc sau

B. Cuộc sống quanh ta ôi xao động

Đáp án tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn – Tuần 2

Bộ số 1

1. Điều lệ Đoàn khóa XI quy định việc biểu quyết hình thức kỷ luật đối với cơ quan lãnh đạp của Đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên phải thực hiện bằng hình thức nào?

Đáp án D. Bằng phiếu kín

2. Giai đoạn 2012 – 2017, năm nào là Năm Thanh niên tình nguyện?

Đáp án B. 2014.

3. Hãy điền câu hát đúng và còn thuế trong đoạn nhạc sau:

Đáp án B. Ta vẫn còn chung nhau một ánh trăng ngần

4. Hãy cho biết đoạn nhạc trên nằm trong bài hát nào của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu?

Đáp án D. Tiếng gọi thanh niên

5.”Ở Đông Dương, chúng ta có đủ tất cả những cái mà một dân tộc có thể mong muốn như hải cảng, hầm mỏ, đồng ruộng mênh mông, rừng rú bao la, chúng ta có những người lao động khéo léo, cần cù. Nhưng chúng ta thiếu tổ chức va thiếu người tổ chức…” Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã viết trên nội dung tác phẩm nào?

Đáp án C. Yêu sách của nhân dân An Nam

6. Điền vào…. đáp án đúng nhất……… đảm bảo nguồn lực để xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách đối với thanh niên theo quy định của pháp luật

Đáp án A. Nhà nước

7. Chi đoàn có từ mấy đoàn viên trở lên thì bầu ban chấp hành?

Đáp án D. 9 thành viên

8. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã sửa đổi Quyền của Đoàn viên trong Điều lệ Đoàn, nội dung nào sau đây được bổ sung?

Đáp án A. Yêu cầu tổ chức Đoàn đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, được giúp đỡ và tạo điều kiện để phấn đấu trưởng thành.

9. Giai đoạn 2012-2017, Trung ương Đoàn tổ chức kỳ Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời bác toàn quốc và vào năm nào?

Đáp án C. 02 lần (năm 2014 và 2016).

10. Lãnh tụ nào đã dạy cán bộ đảng viên nói riêng và đoàn viên, thanh niên nói chung về mục đích của việc học tập “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại.

Đáp án C. Hồ Chí Minh

11. Đoàn viên bị xóa tên khi nào

Đáp án A. cả A và C

12. Khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 2017 – 2022 là gì?

Đáp án C. Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển.

13. Đoàn thanh niên cứu quốc được đổi tên thành Đoàn thanh niên lao động Việt Nam trong thời gian nào?

Đáp án C. 19/10/1955

14. Theo thống kê, hiện nay Đoàn ta có bao nhiêu thành viên?

Đáp án D. Hơn 6.4 triệu

15. Năm 2014- 2015, các cấp bộ đoàn đã tham gia rà soát việc thực hiện chính sách gì theo chương trình phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam?

Đáp án A. Chính sách người có công với cách mạng và cựu thanh niên xung phong.

16. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức khi nào, ở đâu?

Đáp án A. Từ 10-13/12/2017 tại Thủ đô Hà Nội

17. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn sẽ tập trung vào những nội dung gì?

Đáp án D. Tất cả 3 phương án trên.

18. Phương châm trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022?

Đáp án A. Đoàn mạnh, Hội rộng.

19. Nhiệm kỳ 2017 – 2022 phấn đấu bao nhiêu cán bộ đoàn được tập huấn, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ?

Đáp án D. 100%

Bạn có biết  Chi tiết về hệ thống "quầy pha chế inox" có thể bạn chưa biết

20. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã ký kết văn bản quan trọng gì?

Đáp án A. Nghị quyết liên tịch về Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Bộ số 2

1. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ I diễn ra tại đâu?

Đáp án D. Thái Nguyên

2. Câu hát trên được nhạc sĩ Vũ Hoàng trích tư phát biểu của đồng chí nào trong lễ khai giảng Trường Đại học Nhân dân Việt Nam 19/1/1955?

Đáp án B. Chủ tịch Hồ Chí Minh

3. Đoàn viên quá 30 tuổi có được tiếp tục sinh hoạt Đoàn không?

Đáp án B. Đoàn viên được phép nếu có nguyện vọng tiếp tục sinh hoạt Đoàn, chi đoàn xem xét quyết định nhưng không quá 35 tuổi

4. Điều kiện thành lập Đoàn cơ sở là gì?

Đáp án C. Có ít nhất 30 đoàn viên và 2 chi đoàn

5. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định trong nhiệm kỳ 2017-2022, toàn Đoàn sẽ tập trung triển khai bao nhiêu đề án trọng điểm?

Đáp án A. 9 đề án

6. Thẩm quyền kết nạp đoàn viên mới thuộc:

Đáp án B. Chi đoàn

7. Tên ban đầu của phong trào thanh niên “Ba sẵn sàng là gì”?

Đáp án C. Phong trào “Tam bất kỳ”

8. Giai điệu câu hát trên viết về người anh hùng nào?

Đáp án C. Nguyễn Văn Trỗi

9. Đây là 1 đồng chí Tổng bí thư BCH TW Đảng đã tưng căn dặn thanh niên “Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường nhưng có ích cho đời”. Hãy cho biết tên đồng chí đó.

Đáp án A. Đồng chí Nguyễn Văn Linh

10. Đây là hình ảnh đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa VII, khóa VIII. Hãy cho biết tên đồng chí đó?

Đáp án D. Hoàng Bình Quân

11. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định ưu tiên mở rộng, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực nào trong công tác quốc tế thanh niên giai đoạn 2017-2022?

Đáp án B. 1- Phát triển thanh niên (đào tạo lãnh đạo trẻ, công dân tích cực, công dân toàn cầu); 2- Môi trường và phát triển bền vững; 3- Tình nguyện vì cộng đồng; 4- Khởi nghiệp sáng tạo; 5- Phát triển doanh nghiệp xã hội.

12. “Ở đông dương, chúng ta có đủ tất cả những cái mà một dân tộc có thể mong muốn như hải cảng, hầm mỏ, đồng ruộng mênh mông, rừng rú bao la, chúng ta có những người lao động khéo léo, cần cù. Nhưng chúng ta thiếu tổ chức va thiếu người tổ chức…” Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã viết trên nội dung tác phẩm nào?

Đáp án B. Yêu sách của nhân dân An Nam

14. Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết như thế nào?

Đáp án D. 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn

15. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc nào?

Đáp án D. Tập trung dân chủ.

16. Phong trào thanh niên “Xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất” được phát động tại đâu? Thời gian nào?

Đáp án C. Tại đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III 1961

17. Công tác kiểm tra, giám sát của chi đoàn trong trường hợp chi đoàn không có Ban chấp hành được quy định như thế nào trong Điều lệ Đoàn khóa XI?

Đáp án A. Trường hợp chi đoàn không có Ban Chấp hành thì cử đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư phụ trách công tác kiểm tra, giám sát.

18. Phong trào 3 trách nhiệm được triển khai trong đối tượng nào?

Đáp án A. Cán bộ, công chức, viên chức trẻ

19. Khi được thành lập, tổ chức Đoàn thanh niên có tên là gì?

Đáp án D. Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương.

20. Đoạn nhạc trong bài hát trên của nhạc sĩ Xuân Giao viết về?

Đáp án C. Lực lượng thanh niên xung phong mở đường Trường Sơn

Đáp án tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn – Tuần 3

Bộ số 1

1. Theo thống kê, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên cả nước hiện nay đạt bao nhiêu phần trăm?

Đáp án A. Trên 60%

2. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lân thứ XI xác định chỉ tiêu về hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên như thế nào?

Đáp án C. Hỗ trợ 01 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

3. Theo ảnh đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đang trao giải cho thí sinh Rahlan Huỳnh, Tỉnh đoàn Đắc Lắc tại đêm chung kết Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ I, năm 2014 tại đâu?

Đáp án B. Thủ đô Hà Nội

4. Đây là đồng chí Nguyễn Lam – Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đầu tiên. Hãy cho biết tên thật của đồng chí?

Đáp án A. Lê Hữu Vỵ

5. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn xác định bao nhiêu Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng được ít nhất 01 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Đáp án D. 1

6. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mang tên Đoàn thanh niên lao động Việt Nam vào giai đoạn nào?

Đáp án B. Từ 5/1941 – 1956

7. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, toàn Đoàn sẽ triển khai những chương trình đồng hành với thanh niên nào?

Đáp án A. “Đồng hành với thanh niên trong học tập”,…

8. Vai trò của Đoàn thanh niên đối với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam là?

Đáp án A. Đoàn thanh niên giữ vai trò nòng cốt chính trị trong xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam

9. Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn hiện nay là đồng chí nào?

Bạn có biết  Download mẫu phiếu thu tiền theo thông tư 200 và 133 mới nhất 2021 (File word)

Đáp án B. Nguyễn Anh Tuấn

10. Theo thống kê, trong giai đoạn 2012 – 2017, đoàn viên thanh niên cả nước đã trồng được bao nhiêu cây xanh?

Đáp án B. Hơn 22 triệu.

11. Đây là hình ảnh về một phong trào lớn của Đoàn trong những năm kháng chiến. Hãy cho biết đây là phong trào gì?

Đáp án B. Ba sẵn sàng

12. Phong trào thanh niên Thủ đô “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” ra đời trong thời gian nào?

Đáp án D. Thu – Đông (1946)

13. Việc thành lập, chia tách, sát nhập, hợp nhất hoặc giải thể Đoàn cơ sở do Đoàn cấp nào quyết định?

Đáp án C. Ban chấp hành Đoàn cơ sở quyết định trên cở sở thống nhất của ít nhất 1/2 số ủy viên Ban chấp hành

14. Điền câu hát đúng và còn thiếu trong đoạn nhạc bài hát Dấu chân tình nguyện của nhạc sĩ Vũ Hoàng?

Đáp án D. dưới cờ Đoàn quang vinh ta tiến vào kỷ nguyên mới

15. Nhiệm kỳ 2017-2022 Đoàn ta xác định tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt ít nhất?

Đáp án C. 4 triệu

16. Phong trào của thanh niên Quân đội tronng nhiệm kỳ 2012-2017 là gì?

Đáp án C. Thanh niên Quân đội xứng danh bộ đội cụ Hồ

17. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về đề xuất ý tưởng, sáng kiến như thế nào?

Đáp án D. Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến.

18. Đâu là phong trào của Đoàn phát động triển khai trong giai đoạn 2012- 2017?

Đáp án A. “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”.

19. Chủ trương nào có nội dung: Mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, hội.

Đáp án A. “1+1”

20. Đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Anh Lý Tự Trọng có chủ đề gì?

Đáp án B. Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới.

Đáp án tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn – Tuần 4

1. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn sẽ tập trung vào những nội dung gì?

D. Tất cả 3 phương án trên.

2. Ai là tác giả biểu tượng huy hiệu Đoàn?

A. Huỳnh Văn Thuận

3. Phong trào năm xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được phát động khi nào?

C. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX (2007)

4. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được triển khai với chương trình “Tiếp sức mùa thi” và những chiến dịch nào?

D. “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”

5. Trong chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn “2011-2020, mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp đối với thanh niên nông thông là bao nhiêu?

C. Xuống dưới 7%

6. Nội dung chính của phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”?

D- Xung kích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh; 2- Xung kích tham gia thực hiện các chương trình, dự án, cuộc vận động hướng về biên giới, biển đảo, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; 3- Xung kích tham gia xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; 4- Xung kích tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư.

7. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, phấn đấu 100% tổ chức Đoàn xã, phường, thị trấn mỗi năm giúp đỡ, hỗ trợ, cảm hoá được bao nhiêu thanh niên chậm tiến?

A. Ít nhất 1.

8. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên như thế nào?

D. Tư vấn hướng nghiệp cho 10 triệu lượt thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho 1,5 triệu thanh niên.

9. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc nào?

B. Tập trung dân chủ.

10. Tổ chức cơ sở đoàn “3 chủ động” gồm những nội hàm nào?

D. Cả 3 phương án trên.

11. Giai đoạn 2012 – 2017, Trung ương Đoàn tổ chức mấy kỳ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc và vào năm nào?

A. 02 lần (năm 2014 và 2016).

12. Chương trình ”Thanh niên khởi nghiệp” được Trung ương Đoàn phát động năm nào?

C. 2016.

13. Cuộc vận động nào được triển khai toàn Đoàn trong nhiệm kỳ 2012- 2017?

C. Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

14. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, toàn Đoàn sẽ triển khai những chương trình đồng hành với thanh niên nào?

A. “Đồng hành với thanh niên trong học tập”,…

15. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, toàn Đoàn tập trung triển khai những phong trào hành động cách mạng nào?

A. Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc.

16. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã bầu ai làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022?

A. Đồng chí Lê Quốc Phong.

17. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về đề xuất ý tưởng, sáng kiến như thế nào?

D. Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến.

18. Chương trình ”Thanh niên khởi nghiệp” được Trung ương Đoàn phát động năm nào?

C. 2016.

19. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng như thế nào?

A. Giới thiệu 1 triệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó phấn đấu ít nhất 700 nghìn đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú.

20. Hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bao gồm mấy cấp?

B. 4 cấp.

35Express sẽ liên tục cập nhật cho bạn những đáp án mới nhất của cuộc thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments