Đào Hồng Sơn là ai? “Cựu shipper” tham gia Lion Championship

Photo of author

Võ sỹ Đào Hồng Sơn là một trong những niềm tự hào của thể thao Việt Nam. Vừa qua, Sơn bỏ lỡ ASIAD 19, và tập trung cho giải VĐTG Jujitsu và Lion Championship. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Đào Hồng Sơn qua bài này nhé!

Đào Hồng Sơn giành Huy chương Vàng Jujitsu SEA Games 31
Võ sỹ Đào Hồng Sơn giành Huy chương Vàng Jujitsu SEA Games 31

Đào Hồng Sơn là ai?

Đào Hồng Sơn (1997) tốt nghiệp trường Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội. Từ khi còn nhỏ anh đã có năng khiếu về môn vật. Khi đó, anh kiên trì tập luyện và tham gia các giải đấu vật ở hội làng và đạt được một số giải lớn nhỏ. Sau khi bước vào làng thể thao của Thủ đô, Hồng Sơn bắt đầu học Judo. Hiện anh là tuyển thủ Jujitsu. Trong thời gian vẫn thi đấu Judo, Sơn được đầu tư để thử sức với sàn đấu Jiu Jitsu. Tại các giải đấu trong nước, Sơn ở thế “Độc cô cầu bại” từ năm 2019 – 2021.

Đào Hồng Sơn giành HCĐ tại SEA Games 30
Đào Hồng Sơn giành HCĐ tại SEA Games 30

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đào Hồng Sơn

Tên đầy đủ:Đào Hồng Sơn
Năm sinh:29/12/1997
Tuổi:27 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Vận động viên Jujitsu
Đào Hồng Sơn chính là võ sĩ giành huy chương vàng duy nhất cho đội jujitsu Việt Nam tại SEA Games 32
Đào Hồng Sơn chính là võ sĩ giành huy chương vàng duy nhất cho đội jujitsu Việt Nam tại SEA Games 32

Bảo vệ thành công tấm HCV Jujitsu

Tại SEA Games 32, võ sỹ Hồng Sơn đã đánh bại đối thủ người Singapore trong trận chung kết. Qua đó, anh giành tấm HCV môn Jujitsu ở hạng cân 56kg của nam. Đến với kỳ SEA Games 32, anh đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu của mình. Ở 3 trận đấu ở vòng loại, Hồng Sơn đã bất ngờ để thua võ sỹ đến từ Thái Lan. Tuy nhiên, anh đã vượt qua khó khăn để giành chiến thắng thuyết phục ở tất cả các trận đấu còn lại. Chung cuộc, Hồng Sơn giành HCV hạng cân 56kg nam sau khi có điểm số cao nhất ở loạt đánh vòng tròn.

Những tấm Huy chương mà Đào Hồng Sơn gặt hái được trong sự nghiệp thi đấu
Những tấm Huy chương mà Đào Hồng Sơn gặt hái được trong sự nghiệp thi đấu

“Cựu shipper” tham gia Lion Championship

Tuyển thủ Jujitsu Hồng Sơn xác nhận không có tên trong danh sách đi tập huấn tại Philippines để chuẩn bị cho ASIAD 19. Nhưng anh sẽ hướng đến giải Vô địch Jujitsu thế giới và Lion Championship. Theo quy định từ BTC ASIAD 19, hạng cân 56kg sở trường của Hồng Sơn không được đưa vào chương trình thi đấu của đại hội.

Đào Hồng Sơn đang là chủ nhân 2 HCV SEA Games liên tiếp
Đào Hồng Sơn đang là chủ nhân 2 HCV SEA Games liên tiếp

Sơn là VĐV duy nhất của Jujitsu Việt Nam giành HCV tại SEA Games 32. Anh bảo vệ thành công ngôi vô địch anh lần đầu giành được ở SEA Games 31 trên sân nhà. Thay vào đó, Sơn sẽ tham dự Giải vô địch thế giới bãi biển Jujitsu tại Thái Lan. Sau đó, Hồng Sơn sẽ tiếp tục tập luyện để hướng đến việc tham gia thi đấu tại Lion Championship.

Theo dõi ngay Đào Hồng Sơn để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating