Đạo diễn Aaron Toronto là ai? Đạo diễn người Mỹ làm phim tại Việt Nam

Photo of author

Gần 20 năm sống ở Việt Nam, đạo diễn người Mỹ tên Aaron Toronto là cái tên khá quen thuộc trong giới làm phim của Việt Nam. Thường thầm lặng hỗ trợ những đạo diễn, sản xuất tầm cỡ Charlie Nguyễn hay Ngô Thanh Vân và đứng đằng sau thành công của nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Em chưa 18, Để mai tính… Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Đạo diễn Aaron Toronto là ai? Cũng như sự nghiệp của anh. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Đạo diễn Aaron Toronto là ai?

Tên đầy đủ:Aaron Toronto
Quê quán:Mỹ
Nơi sinh sống:Thành phố Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp:Diễn viên, đạo diễn
Facebook:Aaron Toronto
Vợ:Nhã Uyên
Phim:Em chưa 18

dao-dien-aaron-toronto-la-ai-1-35express

Aaron Toronto là một trong những đạo diễn người Mỹ đã sinh sống tại Việt Nam 16 năm. Anh là cái tên kỳ cựu trong giới làm phim Việt. Anh là “người hùng thầm lặng” bên cạnh những đạo diễn, nhà sản xuất tầm cỡ như Charlie Nguyễn hay Ngô Thanh Vân. Aaron đã tham gia khá nhiều tác phẩm điện ảnh thành công của Việt Nam, ở nhiều vai trò đa dạng như sản xuất:

 • Em chưa 18
 • Truy sát
 • Biên kịch: Tấm Cám – Chuyện chưa kể
 • Phó đạo diễn: Để mai tính
 • Dựng phim: Tèo em
 • Đêm tối rực rỡ

Cuộc sống hôn nhân của đạo diễn Aaron Toronto

Học tiếng Việt năm 18 tuổi. Aaron nhanh chóng rơi vào lưới tình với cô gái Việt Nam là người đẹp Nhã Uyên – diễn viên sân khấu kịch Sài Gòn. Cặp đôi đã kết hôn được 7 năm và sinh ra 2 cô con gái xinh xắn.

Sau khi làm bố anh đã bắt đầu thay đổi bản thân mình. Hai đứa con của anh và Nhã Uyên cũng có sự khác biệt lớn. Điều đặc biệt mà anh trải nghiệm trong 2 khoảnh khắc nhìn thất con lần đầu, đó là mỗi đứa trẻ chào đời với một màu da khác khau.

cuoc-song-hon-nhan-cua-dao-dien-aaron-toronto-35express

Đối diện với thời gian làm việc mỗi ngày, cùng nhau chăm con. Những bối rối vì phải thức khuya, tiếng khóc, với bỉm sữa khiến cả hai gặp khá nhiều áp lực dẫn đến việc cãi vả nhau thời gian đó khá nhiều.

Xem thêm: Lê Hoàng là ai? Sự nghiệp của vị đạo diễn gây nhiều tranh cãi nhất

Hiểu được vấn đề, cả hay tìm người chăm phụ thường xuyên có những chuyến đi chơi nên hàn gắn lại với nhau trong thời gian ngắn. Anh cũng thấy được khát khao muốn làm việc, muốn tỏa sáng ở vợ. Do đó nam đạo diễn không bắt ép vợ phải ở nhà chăm con để anh đi làm mà sẵn sàng phụ chăm sóc hai đứa nhỏ.

cuoc-song-hon-nhan-cua-dao-dien-aaron-toronto-1-35express

Ra mắt phim về bi kịch gia đình Việt của đạo diễn Mỹ Aaron Toronto

Trong những năm sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh. Aaron Toronto luôn ấp ủ dự định về một bộ phim điện ảnh do chính mình làm đạo diễn. Đêm tối rực rỡ! đã ra đời, bằng tất cả kinh nghiệm, trải nghiệm, chiêm nghiệm sau những năm tháng theo nghề và đặc biệt là vốn sống mà anh tích cóp được tại Việt Nam – nơi anh luôn xem là quê hương thứ hai.

Với đề tài xã hội gai góc, “Đêm tối rực rỡ” hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả và cả những nhận xét tích cực từ các nhà các nhà chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý. Phim ra mắt ngày 8/4 và đang được chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

ra-mat-phim-ve-bi-kich-gia-dinh-viet-cua-dao-dien-my-aaron-toronto-1-35express

Đêm tối rực rỡ – Truyền tải thông điệp

Đêm tối rực rỡ ! là câu chuyện về một đêm thật nhiều màu sắc, cảm xúc và cả những sự kiện chấn động ở một gia đình trung lưu tại Sài Gòn. Khi người ông qua đời, cả gia đình của Xuân Thanh (Nhã Uyên) tề tựu để đưa tiễn. Đám tang diễn ra hoành tráng, xôm tụ, rộn rã và đầy màu sắc. Thế nhưng, những ý nguyện riêng tư của mỗi thành viên dần lấn át đi nỗi mất mát. Cho đến khi những sự thật và bi kịch bùng phát. Như một hệ luỵ của tổn thương từ nạn bạo hành gia đình đầy ám ảnh.

ra-mat-phim-ve-bi-kich-gia-dinh-viet-cua-dao-dien-my-aaron-toronto-2-35express

Anh muốn truyền tải tất cả những điều mình nhìn thấy đó, sự ngạc nhiên, trăn trở, tâm tư và cả lòng trắc ẩn vào bộ phim của mình. Đêm tối rực rỡ ! sẽ có câu chuyện được kể những chất liệu thuần Việt, chạm đến những góc riêng tư nhưng không hề xa lạ trong đại đa số gia đình Việt Nam.

Xem thêm: Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là ai? Tài năng trẻ qua đời ở tuổi 37

san-pham-phim-cua-aaron-toronto-35express

Sản phẩm phim của Aaron Toronto

 • Em chưa 18
 • Truy sát
 • Biên kịch :Tấm Cám – Chuyện chưa kể
 • Phó đạo diễn: Để mai tính
 • Dựng phim: Tèo em
 • Đêm tối rực rỡ

ra-mat-phim-ve-bi-kich-gia-dinh-viet-cua-dao-dien-my-aaron-toronto-35express

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã biết đạo diễn Aaron Toronto là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của đạo diễn Aaron Toronto. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Đạo diễn Vũ Minh là ai? Đạo diễn “Hợp đồng mãnh thú” qua đời ở tuổi 56

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

 • Rating