Bang Shi Hyuk là ai? “Ông lớn” đứng sau BTS và những câu chuyện thú vị ít ai biết

Photo of author

Công ty quản lý của nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS Hybe – trước đây là Big Hit Entertainment – được thành lập bởi Bang Shi Hyuk. Nhà sản xuất cũng đứng sau tập đoàn giải trí hàng đầu Hybe. Bang Shi Hyuk được mệnh danh là thiên tài đứng sau thành công của BTS. Cùng 35 Express đi qua bài viết này hoặc bấm vào đây để biết Bang Shi Hyuk là ai trên ứng dụng Hay1 nhé!

Khuôn mặt rạng rỡ của Bang Shi Hyuk qua tạp chí

Bang Shi Hyuk là ai?

Bang Shi Hyuk là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc âm nhạc người Hàn Quốc. Ông thường được biết tới nghệ danh “Hitman” Bang. Ông là người sáng lập Big Hit Music và Hybe Corporation, đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị của Hybe. (Wikipedia).

Vị chủ tịch quyền lực nhất KPop chụp ảnh cùng doanh nhân nổi tiếng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Bang Shi Hyuk

Tên:Bang Shi Hyuk
Biệt danh:“Hitman” Bang
Năm sinh:9/8/1972
Tuổi:51 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi ở:Seoul, Hàn Quốc
Quốc tịch:Hàn Quốc
Nghề nghiệp:Nhà soạn nhạc; nhạc sĩ; nhà sản xuất âm nhạc; chủ tịch hội đồng quản trị
Trình độ:Đại học Quốc Gia Seoul
Năm hoạt động:1994-nay
Instagram:hitmanb72
Hình ảnh đời thường của Bang Shi Hyuk

Bang Shi Hyuk là ai? “Ông lớn” đứng sau BTS và những câu chuyện thú vị ít ai biết

Niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ

Bang Shi Hyuk có niềm đam mê âm nhạc từ khi còn nhỏ và ra mắt với tư cách là một nhạc sĩ, nhà sản xuất vào giữa những năm 90. Ông đã tham gia một cuộc thi địa phương, được gọi là cuộc thi Âm nhạc Yoo Jae Ha và giành được vị trí thứ 3.

Thần thái phong độ của vị chủ tịch quyền lực nhất Kpop

Từng là nhà soạn nhạc dưới trướng JYP Entertainment

Lúc đó, sản phẩm demo của Bang Si Hyuk đã được Park Jin Young (người được biết đến nhiều với cái tên JYP), người sáng lập JYP Entertainment phát hiện. Nhận thấy tài năng của Bang Shi Hyuk, Park Jin Young hợp tác và cả hai cùng làm nhạc. Ca khúc “Friday night” được họ viết cho nhóm nhạc thế hệ đầu của K-pop đã trở thành bản hit. Bộ đôi trở thành những nhạc sĩ ăn khách. Thành công này cũng mang lại cho ông biệt danh là “Hitman Bang”. Dưới sự quản lý của JYP Entertainment, ông còn sáng tác nhạc cho siêu sao K-pop Rain, nhóm nhạc Wonder Girls,…

Chân dung 2 ông lớn Park Jin Young và Bang Shi Hyuk

Thành lập công ty giải trí Big Hit Entertainment

Năm 2005, Bang Shi Hyuk quyết định thành lập công ty giải trí của riêng mình mang tên Big Hit Entertainment. Vào năm 2007, công ty gần như phá sản nhưng đã được cứu vãn nhờ thành công của hai nhóm ballad là 8 Eight và 2AM.

Hình ảnh “ông lớn” BTS phát biểu tại một sự kiện

Sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của BTS

Năm 2010, ông bắt đầu thành lập nhóm nhạc nam 7 thành viên. Đó là BTS và nhóm nhạc chính thức ra mắt vào năm 2013. Vị chủ tịch đã kể ra vô số điều dẫn đến sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của BTS. Năm 2017, BTS phát hành “You never walk alone” và đĩa đơn chủ đạo “Spring Day”. Forbes báo cáo rằng lợi nhuận ròng của Big Hit đã tăng 172% trong năm đó so với năm 2016, với mức lãi khoảng 22,9 triệu USD- mức cao nhất mà công ty đạt được kể từ khi thành lập.

Nhóm nhạc thần tượng BTS chụp ảnh cùng người sáng lập Bang Shi Hyuk

Người có giá trị tài sản ròng 3 tỷ USD

Bang Shi Hyuk đưa công ty của mình lên thị trường chứng khoán Hàn Quốc vào tháng 10/2020. Ông nằm trong danh sách Tỷ phú của Forbes ở vị trí thứ 1.053 và nắm giữ tài sản ròng ước tính 3 tỷ USD. Không những vậy, công ty HYBE còn lọt vào danh sách 100 công ty có ảnh hưởng nhất trong 2 năm liên tiếp.

Chủ tịch Bang Shi Hyuk rạng rỡ trong buổi họp báo

Mọi thành công đều phải trải qua máu, mồ hôi và nước mắt. Ông đã trở thành người giàu có quyền lực nhất K-pop nhờ những định hướng đường đi vô cùng đúng đắn. Hy vọng chủ tịch Bang Shi Hyuk cùng các nghệ sỹ của mình sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Bấm vào đây để theo dõi thêm thông tin về vị tỷ phú quyền lực nhất Kpop trên ứng dụng Hay1 nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating