Cristiano Roland là ai? HLV mới dẫn dắt Hà Nội FC

Photo of author

By 9M

Huyền thoại bóng đá người Brazil Cristiano Roland được cho là ứng cử viên số 1 cho vị trí HLV trưởng của CLB Hà Nội. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Cristiano Roland qua bài này nhé!

Cristiano Roland hiện là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí HLV Hà Nội FC

Cristiano Roland là ai?

Tên đầy đủ của ông là Cristiano Rocha Canedo Roland (1976) sinh ra ở Brazil. Roland được biết đến là cựu hậu vệ lừng danh người Brazil. Ông trưởng thành từ CLB Gremio và Vasco da Gama. Một năm sau, anh cùng đội bóng đã giành được Brasileirão. Năm 1998, ông chuyển sang Bồ Đào Nha sinh sống và gia nhập Beira Mar. 4 năm sau, ông khoác áo Benfica. Đây là một trong những đội bóng lớn nhất Roland từng thi đấu. Từ 2005, ông chơi cho vài CLB khác nhau. Ông có nhiều năm cống hiến cho Hà Nội FC từ 2007. Sau đó, ông về Bồ Đào Nha vừa chơi bóng và đi học bằng HLV. Hiện ông đang đảm nhận vai trò đào tạo và dẫn dắt lứa học viên U15 của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội.

Cristiano Roland cùng các đồng đội ăn mừng khi Hà Nội vô địch V-League 2013
Cristiano Roland (áo vàng) cùng các đồng đội ăn mừng khi Hà Nội vô địch V-League 2013

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Cristiano Roland

Tên đầy đủ:Cristiano Rocha Canedo Roland
Tên thường gọi:Cristiano Roland
Năm sinh:04/10/1976
Tuổi:48 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Brazil
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Nghề nghiệp:Huấn luyện viên bóng đá
Chiều cao:1.82 m
Cristiano Roland từng nhiều năm cống hiến cho Hà Nội FC trong vai trò cầu thủ.
Cristiano Roland từng có nhiều năm cống hiến cho Hà Nội FC trong vai trò cầu thủ

HLV mới dẫn dắt Hà Nội FC

Với 2 trận toàn thua ở AFC Champions League 2023/24, BLĐ (ban lãnh đạo) CLB Hà Nội quyết định chấm dứt hợp đồng sớm với HLV trưởng Bozidar Bandovic vào ngày 07/10/2023. Theo thông tin từ truyền thông Cristiano Roland là ứng cử viên sáng giá cho vị trí HLV trưởng đội bóng Thủ đô. Roland là một trong những viên gạch đầu tiên xây dựng nên đến chế CLB. Tại đây, Cristiano hai lần cùng CLB vô địch V-League 2010 và 2013. Ngoài ra, ông cũng góp công ở Siêu cúp Quốc gia 2010. Mùa giải 2021 ông làm trợ lý huấn luyện cho đội bóng Becamex Bình Dương. Hiện tại Roland đang đảm nhiệm dẫn dắt đội U15 Hà Nội. Vị chiến lược gia này mới hoàn thành tất cả những chương trình đào tạo HLV ở châu Âu.

Hiện Cristiano Roland đang đảm nhiệm dẫn dắt đội U15 Hà Nội.
Hiện Cristiano Roland đang đảm nhiệm dẫn dắt đội trẻ U15 Hà Nội

Ông được cho là đã sẵn sàng đảm nhận vai trò HLV trưởng CLB Hà Nội nếu được tin tưởng giao phó. HLV Roland rất mong muốn và hứng thú với đề nghị này. Nhưng phía bên đội bóng cần cân nhắc thêm ý kiến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo dõi ngay Cristiano Roland để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating