Tùng Chi là ai? Nữ MC “giữ mic” lâu năm nhất “Đường lên đỉnh Olympia”

Photo of author

By 9M

Từ xưa đến nay, nhắc đến Tùng Chi, người ta sẽ nghĩ ngay đến chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Nữ MC với mái tóc ngắn trẻ trung dường như đã trở thành hình ảnh quen thuộc. Cô là một phần không thể thiếu trong chương trình này. Tùng Chi vẫn luôn để lại ấn tượng trong lòng mọi người với cách dẫn hóm hỉnh, duyên dáng. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Tùng Chi ngay bài viết này nhé!

Tùng Chi là MC kỳ cựu của VTV, tên tuổi của cô gắn liền với chương trình "Đường lên đỉnh Olympia"
Tên tuổi của nữ MC Tùng Chi gắn liền với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”

Tùng Chi là ai?

Tùng Chi (1974) là nữ biên tập viên, MC, đạo diễn truyền hình kỳ cựu của VTV. Cô được khán giả yêu mến bởi nhan sắc ngọt ngào, lối dẫn dắt duyên dáng. Đặc biệt, Tùng Chi được biết tới là MC lâu năm nhất của “Đường lên đỉnh Olympia” cho đến hiện tại. Đồng thời, đây cũng là một trong những nơi góp phần giúp Tùng Chi nổi tiếng và có nhiều thành công tại VTV. Hiện tại, cô giữ vị trí Phó ban giải trí và thông tin kinh tế của VTV.

Nữ MC Tùng Chi kỳ cựu ghi dấu ấn đậm nét trong "Đường lên đỉnh Olympia"
Nữ MC kỳ cựu ghi dấu ấn đậm nét trong “Đường lên đỉnh Olympia”

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Tùng Chi

Tên đầy đủ:Nguyễn Tùng Chi
Năm sinh:15/04/1974
Tuổi:50 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hà Nội
Học vấn:Đại học Kinh tế Quốc dân
Nghề nghiệp:MC
Biên tập viên
Đạo diễn truyền hình
Nhà báo
Nữ MC Tùng Chi hiện giữ chức vụ cao trong Đài truyền hình
Nữ MC hiện giữ chức vụ cao trong Đài truyền hình

Nữ MC “giữ mic” lâu năm nhất “Đường lên đỉnh Olympia”

MC Tùng Chi thuở mới vào nghề

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã đăng ký thử sức với vai trò phóng viên. Cô chỉ hứng thú với công đoạn sản xuất chương trình chứ chưa có ý định gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, cái duyên tình cờ đã khơi gợi niềm đam mê với các sản phẩm truyền hình, khiến cho Tùng Chi quyết tâm gắn bó và cống hiến với VTV cho tới tận bây giờ.

Ngoài gây ấn tượng với lối dẫn thông minh, Tùng Chi còn để lại nhiều ấn tượng bởi vẻ đẹp mặn mà
Ngoài gây ấn tượng với lối dẫn thông minh, cô còn để lại ấn tượng bởi vẻ đẹp mặn mà

Đã là 25 năm công tác tại VTV, cô nhiều lần thay đổi vị trí công việc MC, BTV, tổ chức sản xuất,… Chương trình đầu tiên làm nên tên tuổi của Tùng Chi là “Từ ánh mắt đến trái tim”. Lúc đó, cô cảm thấy khá lo lắng khi đảm nhận MC của chương trình vì bản thân nhận thấy còn nhiều non nớt. Dẫu vậy, cô vẫn làm nên sự thành công cho gameshow nhờ cách dẫn rất riêng của mình.

Ở tuổi U50, Tùng Chi sở hữu ngoại hình hack tuổi
Ở tuổi U50, Tùng Chi sở hữu ngoại hình hack tuổi

Duyên nợ với “Đường lên đỉnh Olympia”

So với những người từng gắn bó với Olympia, Tùng Chi là người có nhiều ân tình nhất. Cô đã dẫn MC tại Đường Lên Đỉnh Olympia trong suốt 4 mùa liên tiếp. Vắng bóng một thời gian, Tùng Chi bất ngờ tái xuất trong vai trò dẫn đơn tại chung kết Olympia năm thứ 9. Cũng từ đó trở đi, cô lên sóng đều đặn các mùa giải thứ 10 đến thứ 16. Ngoài việc đứng trên sân khấu Olympia, cô còn giữ vai trò đạo diễn của chương trình.

Tùng Chi vẫn luôn giữ sự trẻ trung cùng nhiệt huyết trong công việc
Tùng Chi vẫn luôn giữ sự trẻ trung cùng nhiệt huyết trong công việc

Trước Tùng Chi, Đường Lên Đỉnh Olympia được dẫn dắt bởi những cái tên kỳ cựu như Lưu Minh Vũ, Tạ Bích Loan… Vì thế, MC Tùng Chi từng cảm thấy căng thẳng, lo lắng tới mất ngủ vì áp lực. Tâm sự về vai trò MC Olympia, Tùng Chi chia sẻ : “Tôi vốn không sôi nổi, hoạt bát như chị Tạ Bích Loan hay dí dỏm như Lưu Minh Vũ. Chính vì thế, tôi luôn cố gắng thể hiện những gì là của riêng mình”.

Ngoài việc đứng trên sân khấu Olympia, Tùng Chi còn là đạo diễn của chương trình
Ngoài việc đứng trên sân khấu Olympia, cô còn là đạo diễn của chương trình

Dù không còn xuất hiện nhiều trên sóng VTV, Tùng Chi vẫn luôn là cái tên ấn tượng được nhiều người nhắc tới khi nghĩ về một MC kỳ cựu và được yêu quý bậc nhất của nhà Đài.

Theo dõi Tùng Chi để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating