Con người thật ít người biết của Lý Nhã Kỳ đã được mẹ ruột tiết lộ

Photo of author

Lý Nhã Kỳ là một trong những sao nữ giàu có nhất hiện nay. Khán giả hầu như chỉ được thấy cô tại những sự kiện lớn hay gameshow, phim truyền hình mà thôi. Mẹ Lý Nhã Kỳ gần đây đã tiết lộ về con người thật ít người biết của cô cho khán giả hiểu hơn về nữ diễn viên này.

Ngoài 30 tuổi, Lý Nhã Kỳ vô cùng thành công trong sự nghiệp từ nghệ thuật, kinh doanh đến các hoạt động xã hội. Cô sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng những mối quan hệ tốt đẹp từ những người nổi tiếng hay triệu phú trên thế giới. Đằng sau sự thành đạt của Lý Nhã Kỳ luôn có hình bóng của mẹ cô, bà Hòa.

ly-nha-ky-va-me-ruot-35express

Thời điểm Lý Nhã Kỳ vừa mới sinh ra, gia đình cô khá khó khăn. Khi cha cô là thương binh, mẹ phải vừa chăm sóc chồng và nuôi ba chị em Lý Nhã Kỳ. Bà Hòa nhớ lại khoảnh khắc vừa sinh Lý Nhã Kỳ. Khi sinh ra, cô chỉ nặng khoảng 2,6kg, có nước da trắng cùng mái tóc hoe hoe vàng.

Vì mẹ phải gồng gánh gia đình, nên từ bé, ba chị em Lý Nhã Kỳ đều tự giác và cố gắng hoàn thiện bản thân thật tốt. Từ bé, cả ba đều phụ giúp mẹ trong công việc nhà. Bà Hòa tự nhận là mình không xinh đẹp, nhưng may mắn là cả ba cô con gái đều hưởng nét đẹp từ ba. Trong đó, Lý Nhã Kỳ giống ba từ ngoại hình đến tính cách.

Nữ diễn viên luôn tỏ ra mạnh mẽ, xem trọng lời hứa và chú ý đến tâm tư của ba mẹ. Trong kí ức của bà Hòa, chưa bao giờ Lý Nhã Kỳ hứa mà không làm được. Vì thế, trước khi qua đời, chồng bà đã giao cho con gái út nhiệm vụ chăm sóc mẹ và các chị. “Đến giờ, Kỳ đã làm trọn vẹn lời hứa đó rồi”.

“Tính cách của Kỳ ảnh hưởng rất nhiều từ bố, có nét chịu đựng, kín đáo, không hay than phiền. Chồng tôi ngày xưa dù khổ cách mấy cũng chẳng bao giờ than vãn, kêu ca. Kỳ cũng vậy, dù có vất vả, khổ sở thế nào cũng tự chịu một mình, chẳng bao giờ than với mẹ hay các chị, họ hàng nội ngoại đôi bên. Đó cũng là tính cách mà tôi tôn thờ ở chồng” – Bà Hòa chia sẻ với phóng viên.

ly-nha-ky-va-me-ruot-2-35express

Sau mỗi lần chứng kiến Lý Nhã Kỳ tại Liên hoan phim Quốc tế hay làm đại sứ hoạt động xã hội,… bà luôn tự hào về cô con gái út của mình. Tuy nhiên, mẹ Lý Nhã Kỳ luôn dặn dò cô đừng vì ở trên đỉnh cao mà quên đi mọi thứ. Bà Hòa vừa làm mẹ, vừa làm cha nên bà rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái.

Lý Nhã Kỳ đã thành công trong sự nghiệp nhưng cô luôn nghĩ đến việc báo hiếu mẹ. Trong những năm gần đây, cô luôn tặng mẹ những món quà giá trị như resort ở Đà Lạt, biệt phủ ở Vũng Tàu,… Bà Hòa không quá coi trọng vật chất và không muốn nhìn nhận theo giá trị kinh tế. Với bà, những món quà mà Lý Nhã Kỳ tặng đều quý trọng bởi giá trị tinh thần.

Resort ở Đà Lạt là cách Lý Nhã Kỳ bù đắp cho lời hứa của cha, muốn đưa vợ đi thăm thành phố ngàn hoa nhưng chưa kịp thực hiện. Còn nhà thờ tổ ở Vũng Tàu mang nhiều ý nghĩa tâm linh. “Tôi rất mừng vì con đã nghĩ tới bố mẹ, tổ tông và nội ngoại đôi bên như vậy”.

Là một người mẹ, bà Hòa luôn lo lắng khi Lý Nhã Kỳ chỉ mải mê kinh doanh mà không chịu yên bề gia thất. Đây là nỗi lo lắng của những người làm mẹ. “Tôi tôn trọng mọi quyết định của con và mong con sẽ tìm được tình yêu chân thành từ một người đàn ông, và mong tình yêu họ đủ lớn để đến với con gái tôi mà đừng tự ti là không xứng đáng. Vì gia đình tôi đang mong chờ một chàng rể út. Tôi tin Kỳ sẽ tìm được tình yêu thật sự của cuộc đời mình” – Mẹ Lý Nhã Kỳ nói.

Lý Nhã Kỳ từng chia sẻ là khi còn học phổ thông ở Vũng Tàu, cũng có nhiều người theo đuổi cô, nhưng không dám yêu đương vì mẹ nghiêm khắc. Bà Hòa nhớ lại và cười vì mình không cấm nhưng kỹ tính. Bà luôn mong con mình sẽ hạnh phúc nên mới quản lý kỹ càng ở tuổi học trò.

ly-nha-ky-va-me-ruot-3-35express

Mẹ Lý Nhã Kỳ chia sẻ trước đây, không ai biết bà là mẹ của người nổi tiếng. Sau khi xuất hiện cùng con gái tại nhiều chương trình thì cũng có người nhận ra. Tuy nhiên, mẹ nữ diễn viên thấy điều này không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của mình.

35Express tổng hợp

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating