Cent là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ giới LGBT

Photo of author

Cộng đồng LGBT đang ngày càng mở rộng và tạo được tầm ảnh hưởng vô cùng lớn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng ít ai biết được LGBT phân ra rất nhiều thuật ngữ có ý nghĩa và tượng trưng riêng. Cent cũng ở một trong số đó. Để biết thêm thông tin về thuật ngữ này hãy cùng 35Express đi tìm hiểu Cent là gì? qua bài viết dưới đây.

Cent là gì?

Cent là viết tắt của Center Gay. Nó nằm trong những thuật ngữ của Đồng tính Nam (Gay). Là sự kết hợp giữa Gay Top và Gay Bottom, nghĩa là trong một mối quan hệ đồng tính. Họ đều có thể làm chồng hoặc làm vợ, khi quan hệ tình dục với người đàn ông cùng giới, họ vừa có thể nằm trên, nhưng cũng có thể nằm dưới.

cent-la-gi-2-35express

Dấu hiệu nhận biết Cent

Sẽ rất khó để phân biệt được Cent so với những thể loại khác như Gay Top, Gay Bot hay Graceful Gay. Đa phần Cent đều có vẻ bề ngoài nam tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận biết được họ từ vẻ bên ngoài, hành động, hay cử chỉ nhẹ dàng và có chút phần nữ tính.

dau-hieu-nhan-biet-cent-35express

Cent thường bị thu hút bởi đàn ông nên sẽ có những hành động, cử chỉ thiên hướng đến người đàn ông mà họ để ý. Điều này có thể nhận thấy điều khi quan sát cách họ nói chuyện với người đàn ông khác, cách họ nói về người đàn ông khác. Ngoài ra, cách họ nói chuyện với phụ nữ cũng có thể là một dấu hiệu nhận biết.

Nguyên nhân dẫn đến Cent

Cũng giống như những loại Gay khác, nguyên nhân dẫn đến Cent được phân thành nhiều nhóm:

  • Nhóm đầu tiên do bẩm sinh
  • Thứ hai do tác động từ môi trường sống
  • Nhóm thứ ba do người đó tự nguyện lựa chọn.

Cent có chữa được hay không?

Ở nhóm đầu tiên, Cent do bẩm sinh, những người ở nhóm này rất khó để có thể chữa trị được.

Ở nhóm thứ hai, những người này thường là nhận ra mình Cent ở một khoảng thời gian nhất định nào đó. Chẳng hạn như sau tuổi dậy thì, hay nảy sinh tình cảm với người cùng giới. Tuy nhiên, cũng giống với nhóm ở trên, những trường hợp này cũng đều là do bẩm sinh, chỉ khác là họ nhận ra muộn hơn. Do đó cũng không thể chữa trị được.

cent-co-chua-duoc-hay-khong-35express

Đối với nhóm thứ ba, họ tự nguyện muốn mình trở thành Cent. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có khá nhiều: có người quá cô đơn nên muốn thành Cent để có bạn tình, có người muốn thành Cent theo phong trào, có người do tác động của gia đình (gia đình muốn có con trai nhưng lại sinh ra con gái nên cho bé gái đó ăn mặc giống bé trai,…) và vô vàn lý do khác. Với nhóm này, họ là Cent giả. Vì vậy có thể can thiệp để giúp họ trở về với giới tính thật của mình.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết Cent là gì? Hãy theo dõi 35Express để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất.

4.2/5 - (5 votes)

Leave feedback about this

  • Rating