Captain Marvel là ai? Tiểu sử nữ anh hùng Captain Marvel

Photo of author

Đối với những ai là fan hâm mộ của thế giới Marvel thì chắc chắn không còn xa lạ gì với Captain Marvel. Nhưng đối với nhiều người, có lẽ cái tên này còn khá xa lạ. Vậy Captain Marvel là ai? Tiểu sử nữ anh hùng này như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay cùng chúng tôi nhé!

Captain Marvel là ai?

Tên thật: Captain Marvel
Biệt danh:Đại Úy Marvel
Xuất hiện ở:Đại Úy Marvel (phim khoa học viễn tưởng)
Ngày phát hành phim:07/03/2019
Đạo diễn:Anna Boden, Ryan Fleck
Phòng vé:1,128 tỷ USD
Thuộc loạt phim:Captain Marvel

Captain Marvel được biết đến rộng rãi là một siêu anh hùng nằm trong truyện tranh Marvel.

Carol Danvers là một người bình thường cho đến khi cô được đã tiếp xúc với nguồn năng lượng Cosmic. Chính nguồn năng lượng đó đã biến cô thành Captain Marvel – siêu anh hùng có sức mạnh không tưởng

captain-marvel-la-ai-35express

Với sức mạnh của mình, cô gia nhập đội quân Avengers, cùng tham gia tiêu diệt Thanos.

Xem thêm: Joker là ai? Tiểu sử về nhân vật Joker của DC

Trên phim, Captain Marvel là siêu anh hùng cuối cùng chống lại đội quân Skrull xâm chiến Trái Đất. Một mình cô với sức mạnh phi thường của mình đã đủ cân cả đội quân xâm lược Skrull trong nhiều ngày dài liên tục.

Tiểu sử nữ anh hùng Captain Marvel

Carol Danvers là chị cả trong một gia đình truyền thống, với một người bố vô vùng cổ hủ. Chính vì sự trọng nam khinh nữ của bố mình mà ngay từ nhỏ đã cố gắng chứng tỏ mình là một thiên tài với mơ ước mãnh liệt là trở thành nữ phi hành gia khám phá các hành tinh xa xôi.

tieu-su-nu-anh-hung-captain-marvel

Năm 18 tuổi, cô theo học tại Học viện không quân Mỹ và xuất sắc với thành tích đứng đầu lớp. Trong một lần đang thực hiện một nhiệm vụ, máy bay của cô bị bắn hạ, cô bị bắt làm con tin và tra tấn nhưng may mắn trốn thoát. Đó cũng là động lực để cô tham gia Cơ Quan Tình Báo Không Quân.

Với sự xuất chúng của mình, Carol ngay lập tức được NASA chú ý và mời cô làm Trưởng Bộ Phận An Ninh trẻ nhất tại cơ quan này. Carol gặp và kết bạn với binh sĩ người Kree tên Mar-vell trong khoảng thời gian cuộc chiến của đế chế Kree diễn ra.

Vài tháng sau, trong một cuộc chiến cùng Mar-Vell cô bất ngờ bị đẩy vào một thiết bị đặc biệt có khả năng biến trí tưởng tượng thành sự thực tại của người Kree. Ngay lập tức cấu trúc gen của Carol bị biến đổi và khiến cô thành một nửa người Kree với nguồn sức mạnh phi thường.

Xem thêm: Harley Quinn là ai? Và chuyện tình cùng Joker

Sau khi Mar-Vell chết, cô tiếp bước trở thành Captain Marvel, trở thành nữ siêu anh hùng có nhiệm vụ bảo vệ các hành tinh trong Vũ trụ.

Sức mạnh của Captain Marvel: Với nguồn sức mạnh phi thường, Captain Marvel sở hữu siêu sức mạnh, chịu bền, có khả năng bay và phản xạ siêu nhanh. Cô có thể bắn ra những tia năng lượng từ tay của mình, dự đoán hành động của kẻ địch,… Qủa thật đây là nguồn sức mạnh vô cùng “kinh khủng”.

Tất nhiên không có siêu anh hùng nào hoàn hảo cả, và cả Captain Marvel cũng vậy.Cô có những điểm yếu riêng như tinh thần dễ bị tác động,có thể rơi vào thế bị động do bị điều khiển bằng trí óc. Hơn nữa nguồn sức mạnh của cô cũng sụt giảm nhanh chóng nếu phải chiến đấu trong một khoảng thời gian dài, mặc dù cô còn sự dẻo dai.

Với ngoại hình xinh đẹp và khả năng chiến đấu phi thường, Captain Marvel nhận được sự yêu thích của đông đảo cộng đồng fan thế giới Marvel. Bạn cũng có thể xem phim để hiểu rõ hơn về nhân vật này.

Với những thông tin về Captain Marvel nữ là ai35express đã tổng hợp. Chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhân vật này. Hãy theo dõi 35express để cập nhập liên tục những điều thú vị nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating