Ca sĩ Đồng Lan là ai? Nữ ca sĩ bước ra từ Giọng hát Việt mùa 1

Photo of author

Đồng Lan là một trong những nhữ ca sĩ gây ấn tượng trong cuộc thị Giọng hát Việt. Đặc biệt hơn nữ ca sĩ này còn chuyển nhạc Trịnh thành jazz, cho dịch lời sang tiếng Pháp… Để hiểu rõ hơn về nữ ca sĩ Đồng Lan là ai? Hãy theo dõi ngay dưới bài viết của 35Express nhé.

Ca sĩ Đồng Lan là ai?

Đồng Lan là một nữ ca sĩ người Việt. Cô du học chuyên ngành nhạc jazz ở Paris, Pháp. Nữ ca sĩ chuyên thể hiện những nhạc phẩm theo hình thức Song ngữ Việt – Pháp. Cô cố gắng giữ lại ngữ nghĩa như nguyên tác khi chuyển soạn sang tiếng Pháp.

ca-si-dong-lan-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về nữ ca sĩ Đồng Lan

Tên thật: Đồng Lan
Sinh năm: 22/01/1985
Quê quán: Hải Dương
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Facebook:Dong Lan

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-nu-ca-si-dong-lan-35express

Đồng Lan sinh năm 1985, cô sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, hiện tại nữ ca sĩ đang ở Pháp và đang du học chuyên ngành nhạc jazz ở Paris, Pháp. Cô cho biết mình cảm thấy “dễ thở” với cuộc sống nơi đây khi không phải là người của công chúng.

Ca sĩ Đồng Lan: người thức dậy với những giấc mơ

Đồng Lan là nữ ca sĩ nổi tiếng phối các bản nhạc Bolero nổi tiếng thành những thể loại nhạc Jazz. Cô cho biết: “Tôi thích sự tự do, phóng khoáng có luật lệ của jazz. Một album bolero – jazz với tôi đáng là một trải nghiệm đáng để liều lĩnh“.

ca-si-dong-lan-nguoi-thuc-day-voi-nhung-giac-mo-35express

Đồng Lan từng đoạt giải nhất cuộc thi hát tiếng Pháp miền Bắc năm 2008. Năm 2010, cô vào Nam lập nghiệp. Năm 2012, cô tham gia chương trình Giọng hát Việt 2012 và được chú ý khi thể hiện các ca khúc tiếng Pháp. Sau khoảng lặng dài nửa thập kỷ, Đồng Lan làm ‘điều bất ngờ’ với nhạc Trịnh. Hồi tháng 4, Đồng Lan ra mắt CD nhạc Trịnh – Này em có nhớ – phối với jazz.

Cô ca sĩ người Hà Nội có giọng nói thoang thoảng như gió nói rằng mỗi sáng cô thức dậy trong ngôi nhà nhỏ yên tĩnh trong con hẻm ở Sài Gòn và thầm thì hát một giai điệu nào đó khi có một người nghe mình hát kể cả con mèo, con chó.

ca-si-dong-lan-nguoi-thuc-day-voi-nhung-giac-mo-1-35express

Đồng Lan: Hé lộ chuyện đời tư cuộc sống của nữ ca sĩ

Là một trong những hiện tượng của Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Đồng Lan chỉ tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm chất lượng. Giọng hát quyến rũ của Đồng Lan ngày càng được công chúng yêu thích, đặc biệt tại thị trường hải ngoại. Cô nàng còn có vẻ ngoài sang trọng, đôi chân thanh mảnh gây ấn tượng với khán giả.

dong-lan-he-lo-chuyen-doi-tu-cuoc-song-cua-nu-ca-si-35express

Cô cho biết việc du học Pháp về âm nhạc với mong muốn góp phần cống hiến những sản phẩm chất lượng hơn cho thị trường âm nhạc Việt. Đồng Lan từng kể với khán giả về mối tình đầu dang dở của bản thân

Trước đó, Đồng Lan sẽ đưa ra một album theo dòng nhạc điện tử – jazz, bao gồm những sáng tác của cô lấy cảm hứng từ âm nhạc truyền thống và văn hóa phương Tây. Nữ ca sĩ cho biết, cô muốn dùng ngôn ngữ riêng tự mà cô tự sáng tạo ra để thử nghiệm trong dự án mới này.

dong-lan-he-lo-chuyen-doi-tu-cuoc-song-cua-nu-ca-si-1-35express

Bài viết ca sĩ Đồng Lan là ai? Cũng đã giúp bạn biết rõ hơn về nữ ca sĩ này. Để cập nhật tin hot mỗi ngày. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating