Cao Thị Duyên là ai? Cô gái Mường giành 3 HCV tại SEA Games 32

Photo of author

By 9M

Giành 3 HCV, 2 HCB, phá 2 kỷ lục SEA Games 32 bộ môn lặn cho đoàn thể thao Việt Nam, nhưng ít ai biết Cao Thị Duyên đã phải trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu vô cùng gian khổ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Cao Thị Duyên là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

VĐV Cao Thị Duyên

Cao Thị Duyên là ai?

Cao Thị Duyên (2001) là tài năng trẻ bộ môn lặn. Tại SEA Games 32, cô đã giành được 5 huy chương. Trong đó có 3 HCV và 2 HCB, phá 2 kỷ lục SEA Games. Kết quả và thành tích của cô đạt được khiến người hâm mộ ngỡ ngàng và tự hào.

Nữ VĐV cùng HLV Phạm Tuấn Anh

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Cao Thị Duyên

Tên đầy đủ:Cao Thị Duyên
Năm sinh:2001
Tuổi:22 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Thanh Hóa
Nơi sinh sống/làm việc:Đà Nẵng
Học vấn:Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Nghề nghiệp:Vận động viên bơi lội
TikTok:duyen.dinnny
Facebook:Kiều Duyên


Xem thêm những màn thi đấu hay của Cao Thị Duyên trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nét rạng ngời của VĐV Cao Thị Duyên (bên trái)

Cô gái Mường giành 3 HCV tại SEA Games 32

VĐV Cao Thị Duyên đã đóng góp cho đội tuyển 2 HCV, phá kỷ lục SEA Games. Với thành tích đạt được, cô đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. HLV Phạm Tuấn Anh cho biết, ban đầu cô gái được lựa chọn, đào tạo môn bơi. Trong quá trình tập luyện, Duyên phát hiện bị bệnh mãn tính, khó có khả năng phát triển. Thông thường những VĐV như thế sẽ được khuyên tiếp tục theo học văn hóa, lựa chọn con đường khác. Tuy nhiên, HLV Phạm Tuấn Anh đã tin tưởng, giữ lại chuyển cô sang bộ môn lặn.

Cao Thị Duyên cùng những tấm huy chương treo tại nhà

Dù đánh giá đây là thành tích tốt nhưng HLV Phạm Tuấn Anh vẫn có chút tiếc nuối. Duyên tuột mất cơ hội giành HCV ở 2 nội dung cá nhân. “Nếu thi đấu đúng với thực lực, Duyên có thể đã giành thêm HCV”. HLV Phạm Tuấn Anh cho biết. Trở về nhà với 5 tấm huy chương, Duyên hạnh phúc ôm từng người trong gia đình.

Hình ảnh nữ VĐV tại SEA Games 32

Duyên hứa hẹn sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Cô sẽ mang về nhiều danh hiệu quốc tế cho Việt Nam. Sự kiên nhẫn, quyết tâm, và tài năng của cô sẽ giúp cô vượt qua mọi khó khăn trên con đường sự nghiệp. Theo dõi ngay Cao Thị Duyên để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating