Bình Tinh là ai? Nữ nghệ sĩ lên tiếng phủ nhận tin đồn sai sự thật

Photo of author

By 9M

Mới đây, nghệ sĩ Bình Tinh đã có những động thái trước thông tin “lấy hết tài sản của NSƯT Vũ Linh để lại”. Nữ nghệ sĩ xem Vũ Linh như cha ruột và bận lo đám tang chứ không nghĩ đến gia tài. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Bình Tinh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Cô lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật

Bình Tinh là ai?

Tên thật của cô là Huỳnh Ngọc Trinh sinh năm 1981. Cô là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Bình Tinh sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời. Ông bà ngoại của cô là bầu đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Bên cạnh đó, cha cô là nghệ sĩ Đức Lợi. Và mẹ là nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai. Lên 4 tuổi cô đã có cho mình vai diễn đầu đời trên sâu khuấ, mặc dù không có bất kỳ thoại nào. Ngoài ra, cô còn được biết đến là con nuôi của NSƯT Vũ Linh. Ông yêu thương cô như con gái ruột. Ông cũng người đã nâng đỡ, dìu dắt và chỉ dạy cô trong suốt sự nghiệp của mình.

Hình ảnh nữ nghệ sĩ trong một vở tuồng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Bình Tinh

Tên đầy đủ:Huỳnh Ngọc Trinh
Tên thường gọi:Bình Tinh
Năm sinh:10/09/1981
Tuổi:42 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ cải lương
Cha:Nghệ sĩ Đức Lợi
Mẹ:Nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai.
Cha nuôi:NSƯT Vũ Linh
Facebook:Bình Tinh (My Home)
Hình ảnh nghệ sĩ Bình Tinh bên cạnh NSƯT Vũ Linh

Xem thêm những ca tuồng hay do Bình Tinh thể hiện trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Làm sống lại đoàn Huỳnh Long

Tâm huyết của gia đình cô chính là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Chính vì thế, cô mong muốn gánh vác thay cả gia đình mình. Nhờ những sáng tác mà mẹ cô để lại, nữ nghệ sĩ thừa kế và phục dựng nhiều vở kịch ăn khách. Vừa qua, Bình Tinh dựng lại vở diễn Xử án Phi Giao. Vở diễn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo khán giả.

Bình Tinh cùng nam nghệ sĩ Kim Tử Long

Cô còn đưa đoàn Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn cho bà con xem miễn phí. Ngoài ra, cô còn cùng các anh chị em nghệ sĩ sang Pháp biểu diễn phục vụ bà con kiều bào. Được biết đoàn Huỳnh Long có lực lượng trẻ là nòng cốt. Họ vẫn cần thời gian để hoàn thiện thêm ca diễn dưới sự dẫn dắt của nữ nghệ sĩ.

Bình Tinh (bên phải) vào vai phản diện trong sitcom Quý ông 5G

Nữ nghệ sĩ lên tiếng phủ nhận tin đồn sai sự thật

Ngày 28/03, cô lên tiếng trước video NSƯT Vũ Linh để hết tài sản cho con nuôi Bình Tình. Cô cho biết. “Tội nghiệp quá, tôi không có lấy một đồng”. Cô phản hồi ngay dưới bài viết rằng xem Vũ Linh như cha ruột của mình. Những ngày cuối đời, cô và người thân luôn bên cạnh chăm sóc. Do đó, cô không nghĩ đến gia tải của nam nghệ sĩ. “Tôi chưa từng có suy nghĩ dòm ngó tài sản của cha nuôi. Một đồng tôi cũng không quan tâm chứ đừng nói là cả gia tài. Sự dạy dỗ của ba là tài sản lớn nhất ông để lại cho tôi”. Cô chia sẻ.

Cô vô cùng trân trọng chiếc đồng hồ mà cha nuôi tặng

Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ về món quà được ba nuôi tặng hơn 1 thập kỷ. Cô luôn giữ gìn cần thận món quà. Cô không khỏi sự xúc động khi chia sẻ về món đồ này. “Cái đồng hồ này ba tặng cho con cách đây 12 năm. Con vẫn còn giữ rất kỹ nè. Hôm nay ra rửa xi sạch sẽ để đeo mỗi khi đi hát cho ba xem nha”.

Bình Tinh ôm bài vị Vũ Linh trong lễ tang của ông

Đa phần netizen đều bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của cô cho cha nuôi. Cũng có nhiều người gửi lời động viên để cô sớm vượt qua sự mất mát này. Theo dõi ngay Bình Tinh để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating