Nhà báo Nguyễn Đức Hiển là ai? Phó tổng biên tập báo Pháp Luật

Photo of author

Thời gian gần đây cái tên Nguyễn Phương Hằng liên tục chiếm sóng trên khắp các trang mạng xã hội với những màn livestream đấu tố, vạch trần, thói hư, tật xấu của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Điều này khiến nhà báo Nguyễn Đức Hiển Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM đã có buổi làm việc với VOV để làm rõ vấn đề gây nhức nhối trong xã hội thời gian qua. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về nhà báo Nguyễn Đức Hiển là ai? dưới bài viết này nhé.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển là ai?

Nguyễn Đức Hiển là Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM, nhà báo đã có 25 năm làm nghề và hiện đang công tác tại báo Pháp Luật tại HCM. Là một nhà báo của một cơ quan báo chí chuyên về pháp luật, ông luôn nỗ lực đóng góp cho sự hoàn thiện pháp luật, đấu tranh cho những số phận oan sai, phản ánh những bức xúc của người dân, góp phần tháo gỡ vướng mắc về quyền lợi của người dân.

nha-bao-nguyen-duc-hien-la-ai-1-35express

Ông còn là một trong những ứng cử viên, đại biểu sáng giá cho ngành báo chí pháp luật. Hiện nay, trong tình hình đại dịch covid 19, Nguyễn Đức Hiển đang dính vào vụ việc từ thiện cá nhân và bị một CEO có tên là Nguyễn Phương Hằng tố cáo.

Tiểu sử của nhà báo Nguyễn Đức Hiển

Tên thật:Nguyễn Đức Hiển
Sinh năm: 29/10/1973
Quê quán:Xã Thạch Kim, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Nơi sinh sống:TPHCM
Nghề nghiệp:Nhà báo
Facebook:Nguyễn Đức Hiển (Bố cu Hưng)

Nguyễn Đức Hiền sinh ngày 3 tháng 8 năm 1955, dân tộc Kinh, quê quán: Xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình khá bình thường, với đời sống khá giản dị ông đã cố gắng phát triển và trở thành một nhà báo có tiếng.

tieu-su-cua-nha-bao-nguyen-duc-hien-35express

Quá trình công tác của nhà báo Nguyễn Đức Hiển

  • Từ tháng 9 năm 1997 đến tháng 11 năm 2005: Phóng viên, Biên tập viên Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Từ tháng 11 năm 2005 đến tháng 02 năm 2018: Phó Tổng thư ký tòa soạn, Tổng thư ký tòa soạn Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tháng 02 năm 2018 đến nay: Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.

qua-trinh-cong-tac-cua-nha-bao-nguyen-duc-hien-35express

Xử phạt hành chính đối với nhà báo Nguyễn Đức Hiển liên quan đến vụ bác sĩ Khoa rút ống thở

Liên quan đến sự cố rút ống thở cuối cùng để nhường ống thở cho sản phụ được đang tải trên mạng. Chiều ngày 9/8, Thanh tra Sở TTTT TP. HCM đã có buổi làm việc với chủ thể đăng ký và sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng Nguyên Vũ” về việc cung cấp, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Hai tài khoản chưa có kiểm chứng tháo đáo mà đã vội kết luận, làm ảnh hưởng đến Bác sĩ Khoa. Và nội dung câu chuyện là không có thật. Nhanh chóng tài khoản này đã gỡ bài và xin lỗi. Cơ quan chức năng có thẩm quyền đã xác định nội dung nêu trên là giả chứ không có thật.

xu-phat-hanh-chinh-doi-voi-nha-bao-nguyen-duc-hien-lien-quan-den-vu-bac-si-khoa-rut-ong-tho-35express

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt năm triệu đồng vì đưa tin vụ bác sĩ Khoa trên facebook. Với hai chủ tài khoản facebook này về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Bà Hằng bất ngờ yêu cầu nhà báo Nguyễn Đức Hiển sao kê tiền từ thiện

Không chỉ riêng giới nghệ sĩ bị bà Phương Hằng công khai đả kích và xúc phạm danh dự mà bà Hằng cũng réo tên nhà báo Đức Hiển và yêu cầu nam nhà báo minh bạch sao kê tiền từ thiện. Nhà báo đã gây không ít lùm xùm trong việc kêu gọi từ thiện quỹ 82. Trong cuộc livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đã yêu cầu nhà báo Nguyễn Đức Hiển sao kê toàn bộ số tiền anh kêu gọi quyên góp của côɴg chúng ra minh bạch.

Được biết hai người trước đó đã có mâu thuẫn. Đoạn livestream thu hút nhiều bình luận gây tranh cãi từ phía cộng đồng mạɴg. Hiện nhà báo Nguyễn Đức Hiển vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

ba-hang-bat-ngo-yeu-cau-nha-bao-nguyen-duc-hien-sao-ke-tien-tu-thien-35express

Giả sử vụ việc tố cáo của CEO Phương Hằng là sự thật. Thì nhà báo Nguyễn Đức Hiển hoàn toàn phải chịu hình phạt và bản án trong bộ luật hình sự từ bộ công an. Hiện tại vụ việc đang được bộ công an thu nhập thông tin để xử lý vụ việc này. Nhà Báo Nguyễn Đức Hiển đang phải gánh chịu sức ép từ những người quyên góp.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển tố cáo CEO Nguyễn Phương Hằng

Gần đây, sau hàng loạt tố giác từ CEO Nguyễn Phương Hằng, thì nhà báo Nguyễn Đức Hiển đã lên tiếng và gửi đơn tố giác CEO này về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

nha-bao-nguyen-duc-hien-to-cao-ceo-nguyen-phuong-hang-35express

Cụ thể hơn, vụ việc xảy ra vào ngày 26/10 ông Nguyễn Đức Hiển, hiện tại là Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM đã gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng. Kèm theo tờ đơn, ông còn cung cấp một số hồ sơ tài liệu thu thập về hành vi xâm phạm của nữ CEO.

Theo như lời ông nói ” Liên tục trong những tháng gần đây, những giá trị và tô n nghiêm của ông bị xâm hại nghiêm trọng qua những kênh mạng xã hội, video livestream của CEO N.P.H. Hiện tại vụ việc đang được khá nhiều netinzen quan tâm đến.

Với những thông tin vừa rồi chắc hản bạn đã biết nhà báo Nguyễn Đức Hiển là ai? Để không bỏ qua những thông tin về người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

4.4/5 - (11 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating