Bất ngờ! Trịnh Sảng nộp đủ 299 triệu NDT tiền thuế

Photo of author

Chỉ sau vài giờ thông tin Trịnh Sảng trốn thuế bùng nổ, nữ diễn viên này đã hoàn thành việc nộp trả toàn bộ số tiền, khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Theo CCTV công bố, Trịnh Sảng đã nộp đủ các khoản thuế và tiền phạt theo quy định. Cụ thể, Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân là 191 triệu NDT, trốn thuế hơn 45 triệu NDT và các khoản thuế nộp thiếu hơn 26 triệu NDT từ năm 2019 đến năm 2020. Cục thuế đã yêu cầu Trịnh Sảng nộp lại thuế theo quy định của pháp luật tổng cộng 299 triệu NDT (hơn 1056 tỷ đồng) bao gồm tiền thuế, phí chậm nộp và tiền phạt đã được áp dụng.

su-nghiep-cua-nu-dien-vien-trinh-sang-35express-2

CCTV cho biết nếu Trịnh Sảng không nộp tiền đúng hạn thì cơ quan thuế sẽ chuyển vụ này qua cho công an. Tuy nhiên, điều bất ngờ là chỉ vài giờ sau khi có công bố thông tin này, nữ diễn viên đã hoàn tất việc nộp gần 300 triệu NDT.

Động thái nhanh chóng xử lý của Trịnh Sảng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì trước đó, cô từng chia sẻ trên trang cá nhân trạng thái gặp khó khăn kinh tế, liên tục bị đòi nợ mà không có tiền trả. Nhiều người đặt câu hỏi về việc Trịnh Sảng kiếm từ đâu số tiền lớn như vậy để nộp thuế và phạt.

Hồi tháng 3 năm nay, Trịnh Sảng sang Mỹ để theo đuổi vụ kiện giành quyền nuôi con. Tòa án kết luận rằng 2 đứa trẻ sống với Trương Hằng, nữ diễn viên có trách nhiệm quan tâm, nuôi dưỡng. Nhưng cuộc sống của Trịnh Sảng tại Mỹ lại rất khó khăn vì không kiếm ra tiền, phải nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Cô phải chi tiêu cực kỳ tiết kiện, đến giấy vệ sinh cũng phải sử dụng cầm chừng, uống nước máy. Trịnh Sảng dành tiền mua đồ chơi, trái cây cho con và tham gia khóa học nuôi dạy trẻ theo yêu cầu của tòa án.

xung-quanh-drama-moi-nhat-cua-trinh-sang-va-truong-hang-35express

Bên cạnh đó, khoản ngân hàng của Trịnh Sảng và cha mẹ cô đều bị đóng băng do đang bị điều tra liên quan đến “hợp đồng âm dương”, lén nhận cát xê khủng khi đóng phim và trốn thuế.

Ngoài Trịnh Sảng, CCTV cũng đưa tin Trương Hằng – bạn trai cũ Trịnh Sảng – bị nghi dính líu đến vụ giúp Trịnh Sảng trốn thuế nên bị lập án điều tra. Có nguồn tin cho hay, nhiều khả năng Trịnh Sảng chỉ cần hoàn tất nộp trả tiền thuế sẽ an toàn nhưng Trương Hằng lại phải nhận án tù.

Nguồn: https://cafebiz.vn/bat-ngo-trinh-sang-nop-du-299-trieu-ndt-tien-thue-20210827161238659.chn
5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating