Albert Pyun là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của đạo diễn “Captain America”

Photo of author

Albert Pyun là một trong những đạo diễn nổi tiếng ở Mỹ. Ông chính là cha đẻ của bộ phim anh hùng Captain America 1990. Tin tức mới đạo diễn gạo cội qua đời khiến ai nấy bất ngờ. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Albert Pyun là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của đạo diễn “Captain America” chia sẻ ngay sau đây.

Albert Pyun là ai?

Albert Pyun (19 tháng 5 năm 1953 – 26 tháng 11 năm 2022) là một đạo diễn phim người Mỹ đã làm phim hạng B kinh phí thấp và phim hành động chuyển thể trực tiếp thành video .

Kênh phim độc lập nói rằng Pyun “đã tạo ra một vị trí độc đáo với tư cách là đạo diễn của những bộ phim thể loại có kinh phí thấp, ý tưởng cao với sự tham gia của các diễn viên đã qua thời kỳ đỉnh cao của họ”, nói thêm rằng “những người khác tin rằng đây là một mô tả từ thiện dành cho Pyun, người cũng đã từng bị chế giễu là Ed Wood mới”. Wikipedia

albert-pyun-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử đạo diễn Albert Pyun

Tên đầy đủ:Albert Pyun
Ngày sinh:19/05/1953
Ngày mất:26/11/2022, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ
Bao nhiêu tuổi:69 tuổi
Quê quán:Hawaii, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Đạo diễn
Năm hoạt động:1970 – 2018

tom-tat-ly-lich-tieu-su-dao-dien-albert-pyun-35express

Albert Pyun (sinh năm 1953) sinh ra và lớn lên ở Hawaii, Hoa Kỳ, Mỹ. Ông từng là một quân nhân trước khi trở thành một đạo diễn phim nổi trội của màn ảnh Hollywood. Theo đuổi con đường sản xuất phim từ những năm 1970, Albert Pyun có cho mình gần 50 năm cống hiến cho phim ảnh. Bộ phim nổi bật nhất của ông chính là Captain America

Sự nghiệp của đạo diễn Albert Pyun

Bắt đầu bắt tay vào học và làm phim từ những năm 1970. Thế nhưng đến những năm 1980 thì phim của Albert mới được mọi người biết đến. Bộ phim đầu tiên của ông có tên là The Sword and the Sorcerer được xem là phim có doanh thu cao nhất khi thu về đến hơn 36 triệu đô la Mỹ.

su-nghiep-cua-dao-dien-albert-pyun-35express

Sau thành công của bộ phim đầu tay, Albert Pyun tiếp tục cho ra mắt nhiều bộ phim hơn. Kể đến như: Total Recall, Những giấc mơ phóng xạ, Dangerously Close, Down Twisted,…

Từ những năm 1990 trở đi, phong cách phim của Albert Pyun có sự thay đổi lớn. Liên tục cho ra mắt nhiều bộ phim hấp dẫn, Albert Pyun giành được nhiều giải thưởng lớn cho sự nghiệp của mình.

su-nghiep-cua-dao-dien-albert-pyun-1-35express

Những giải thưởng lớn của đạo diễn Albert Pyun

  • Giải “Kỳ lân vàng” cho thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim giả tưởng và kinh dị quốc tế Estepona (2005);
  • Được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng phim B tại Lễ kỷ niệm phim B (2011);
  • “Thành tựu trọn đời” tại Giải thưởng Nhà làm phim thuộc giống khác tại Liên hoan phim PollyGrind (2012);
  • “Giải thưởng đột phá” tại Liên hoan phim Breda (2013);
  • “Giải Tinh thần thể loại Indie” tại Liên hoan phim Buffalo Dreams Fantastic (2013);…

su-nghiep-cua-dao-dien-albert-pyun-2-35express

Đời tư của đạo diễn gạo cội Albert Pyun

Dù nổi bật trong sự nghiệp và có nhiều thành tựu nhưng về đời tư của đạo diễn Albert Pyun thì không được nhiều người biết đến. Theo thông tin thì nam đạo diễn có vợ là Cynthia Curnan. Những thông tin khác hầu như không được tiết lộ nhiều.

Sở hữu cho mình danh sách dài những bộ phim có doanh thu khủng, đạo diễn Albert Pyun có cho mình gia tài đồ sộ. Tuy nhiên con số cụ thể vẫn chưa biết tiết lộ.

doi-tu-cua-dao-dien-gao-coi-albert-pyun-35express

Đạo diễn Albert Pyun qua đời ở tuổi 69

Theo tin tức mới nhất từ trang Deadline, bà Cynthia Curnan là vợ của cố đạo diễn Albert Pyun đã tiết lộ chồng bà qua đời tại Las Vegas hồi cuối tuần. Đạo diễn gạo cội người Mỹ đã mắc bệnh sa sút trí tuệ cộng với bệnh đa xơ cứng trong nhiều năm qua.

Chia buồn với gia đình, tài tử Jean-Claude Van Damme đã đăng trên trang cá nhân: “Với nỗi buồn vô hạn và trái tim nặng trĩu, tôi phải tạm biệt Albert Pyun. Hãy yên nghỉ nhé!“.

dao-dien-albert-pyun-qua-doi-o-tuoi-69-35express

Những bộ phim tiêu biểu của đạo diễn Albert Pyun

  • The Sword and the Sorcerer (1982);
  • Cyborg (1989);
  • Captain America (1990);
  • Nemesis (1992);…

nhung-bo-phim-tieu-bieu-cua-dao-dien-albert-pyun-35express

Trên đây là tổng hợp một số thông tin mới nhất về Albert Pyun là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của đạo diễn “Captain America” mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating