Y Phụng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và chuyện đời tư của nữ ca sĩ

Photo of author

Y Phụng được biết đến là nữ ca sĩ nổi tiếng ở thập niên 90 với dòng nhạc cổ trang. Vậy Y Phụng là ai? Cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn về cô cô ca sĩ này nhé!

Y Phụng là ai?

Tên thật: Nguyễn Mỹ Thể
Nghệ danh: Y Phụng
Sinh năm: 18/2/1979
Tuổi: 42 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Tp. Hồ Chi Minh
Nghề nghiệp: Ca sĩ
Chồng: Lê Duy Cường
Năm hoạt động:Từ năm 1994 đến nay
Thể loại nhạc: Nhạc Vàng
Bài hát nổi bật: Đừng Xa Em Đêm Nay, đan nguyên viết từ kbc & kẻ ở miền xa,…

y-phung-la-ai-2-35express

Y Phụng là cô ca sĩ chuyên hát các dòng nhạc cổ trang nổi tiếng trong thập kỷ 90. Không những thế cô còn là con gái của nghệ sĩ cải lương Minh Phụng và Kiều Tiên. Y Phụng được biết đến như một ca sĩ, diễn viên trào lưu phim “mì ăn liền”.

Sự nghiệp và chuyện đời tư của nữ ca sĩ Y Phụng

Năm 6 tuổi, Y Phụng được cha mẹ cho đi diễn vai quần chúng và hát những bài thiếu nhi một mình trước mở màn. Năm 12 tuổi, cô được cha mẹ hướng tới học múa bale nhưng không thích mà tự học hát qua video ca nhạc hải ngoại.

Xem thêm: Hồng Kim Hạnh là ai? Sự nghiệp của nữ diễn viên nổi tiếng

Đến năm 15 tuổi, Y Phụng chính thức đi hát cho các sân khấu trên địa bàn thành phố, nổi tiếng với nhiều bài hát nhất là bài “You’re my heart You’re my soul” của nhóm Modern Talking nhưng bị chỉ trích nhiều.

su-nghiep-va-chuyen-doi-tu-cua-nu-ca-si-y-phung-35express

Cô bắt đầu nổi tiếng hơn với sự nghiệp điện ảnh khi đóng chung với Lý Hùng nhiều bộ phim như “Riêng chỉ có anh”, “Đời vũ nữ”… Vai diễn đầu tiên của cô là vai phụ trong phim “Những cánh hoa dại”. Sau đó, Y Phụng kết hôn cùng chồng định cư sang Hoa Kỳ cho đến nay.

Sau khi sang Hoa Kỳ, Y Phụng được trung tâm Asia mời hát cho một số đại nhạc hội của trung tâm này và các chương trình văn nghệ của cộng đồng người Việt tại khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Các album của Y Phụng

  • Giọt Buồn Không Tên
  • Hãy Quên Anh
  • Ngưu Lang Chức Nữ
  • Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em
  • Dấu Chân Kỷ Niệm

Trên đây là những thông tin mà 35Express đã chia sẻ cho bạn về nữ ca sĩ Y Phụng là ai? Theo dõi 35Express để có thêm nhiều thông tin về những ngôi sao nổi tiếng!

Xem thêm: Vũ Phụng Tiên là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ ca sĩ “Đau Vậy Đủ Rồi”

5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

  • Rating