Vũ Khánh Ly là ai? Nữ tiếp viên 9X từ bỏ Dubai xa hoa để thực hiện giấc mơ chinh phục bầu trời từ vị trí buồng lái

Photo of author

By 9M

Dù sinh ra trong gia đình không giàu có, Vũ Khánh Ly vẫn cố gắng theo đuổi giấc mơ chinh phục bầu trời. Mặc dù sống và làm việc cho hãng hàng không 5 sao ở Trung Đông. Cô quyết định từ bỏ tất cả để trở về Việt Nam. Vậy lý do đến từ đâu? Hãy cùng 35Express tìm hiểu Vũ Khánh Ly là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nữ cơ phó hài lòng với bản thân mình ở thời điểm hiện tại

Vũ Khánh Ly là ai?

Vũ Khánh Ly sinh năm 1993, quê ở Đồng Nai. Cô từng là tiếp viên hàng không của hãng Emirates. Hiện tại, cô là cơ phó của Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines. Khánh Ly hiện đang sở hữu Bằng lái tàu bay tư nhân (Private Pilot License), bằng bay phi công thương mại (Commercial Pilot License), bằng huấn luyện máy bay đa động cơ (Muiti Engine) và bằng huấn luyện chuyển loại tàu bay A320/321 (Type rating). Ngoài ra, Ly đã tham gia các khoá học MCC (Multi-Crew Cooperation – Huấn luyện phối hợp tổ lái nhiều thành viên), JOC (Jet Orientation Course – Huấn luyện lái máy bay phản lực) và ATPL (Frozen Course – Airline Tranportation Pilot License – Lý thuyết vận tải hàng không).

Cô gái trẻ luôn lạc quan, tràn đầy năng lượng vì được làm công việc mà mình đam mê

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Vũ Khánh Ly

Tên đầy đủ:Vũ Khánh Ly
Năm sinh:1993
Tuổi:30 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Đồng Nai
Nơi sinh sống/làm việc:Tp. HCM
Nghề nghiệp:Phi công
Nơi công tác:Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines
Học vấn:Học viện Hàng không Việt Nam
Air Venture Flight Center
Facebook:Vu Khanh Ly
Khánh Ly phối hợp với đồng nghiệp nam trong buồng lái

Xem thêm những hình ảnh Vũ Khánh Ly làm việc trong buồng lái trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Cơ duyên trở thành tiếp viên hàng không của Dubai

Khánh Ly thi đậu tiếp viên hàng không của Emirates Airlines và chuyển đến Dubai ngay sau khi tốt nghiệp Học viện Hàng không Việt Nam. Từ đó, cô gái 9X nhanh chóng bắt đầu những chuyến bay dài. Cô chia sẻ, thời gian ở Dubai, cô đã dần tập thích nghi với cuộc sống tự lập. Ngoài ra, cô phải làm quen với một trong những thành phố xa hoa bậc nhất thế giới.
Khánh Ly là một trong số ít những nữ tiếp viên hàng không nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh hoa khôi Dương Thu Thảo, tiếp viên trưởng Tôn Nữ Nam Phương

Làm tiếp viên ở Dubai xa hoa nhưng Khánh Ly luôn thấy cô đơn vì xa gia đình

Kinh nghiệm làm việc ở “hãng hàng không 5 sao” đã mang lại cho cô nhiều trải nghiệm và bài học. Ngoài ra, còn có niềm tin rằng “năng lực sẽ được đánh giá dựa trên vị trí mà ta đứng”. Cô đã trở nên mạnh mẽ hơn, tự lập hơn và có một thế giới quan rộng mở hơn… Tuy nhiên, sống một mình ở nước ngoài, xa gia đình, Ly phải đối mặt với cảm giác cô đơn không điểm dừng. “Có những lần tôi bệnh cũng phải tự chạy xe đến bệnh viện truyền dịch rồi tự chạy xe về nhà” cô gái trẻ kể.

Kỷ niệm trong thời gian Vũ Khánh Ly làm tại hãng Emirates

Nữ tiếp viên 9X từ bỏ Dubai xa hoa để thực hiện giấc mơ chinh phục bầu trời từ vị trí buồng lái

Từ bỏ công việc tiếp viên ở Dubai xa hoa, nỗ lực tiến lên vị trí cơ phó tại nước nhà

Trong lúc đang cảm thấy cô đơn, Khánh Ly nhận được câu hỏi từ một cơ trưởng người Singapore. “Đã bao giờ cháu nghĩ sẽ tiếp tục công việc bay ở nước mình nhưng với một vị trí khác chưa?“. Điều này đã khiến cô quyết định từ bỏ nghề tiếp viên hàng không. Sau đó cô đã đăng ký học phi công ở Mỹ.

Ly tâm sự chọn công việc làm phi công bản thân sẽ luôn được học mà không có điểm dừng

Sau hơn 3 năm xa nhà, Ly quyết định học phi công để làm việc cho một hãng hàng không Việt Nam. Thời gian đó, cô gặp 1 nữ đồng nghiệp vừa trở thành cơ phó. Hai chị em đã trải lòng về những khó khăn của nghề phi công. Với sự ủng hộ của gia đình, Ly hoàn thành 1,5 năm học lái máy bay tại Mỹ. Sau đó chuyển sang chương trình huấn luyện trên máy bay dân dụng ở Singapore. Hiện cô đã trở thành phi công của một hãng hàng không trong nước. Trở về Việt Nam, Ly cảm thấy hạnh phúc khi được sống gần gia đình.

Gia đình là hậu phương giúp Ly vững tin vượt qua mọi khó khăn

Hạnh phúc và tự hào vì bản thân chưa bao giờ bỏ cuộc

Nhìn lại chặng đường đã trải qua, Ly hạnh phúc vì bản thân chưa bao giờ bỏ cuộc. Cô tự hào vượt qua những điều tưởng chừng bản thân không thể. Đã có thời điểm cô gặp nhiều khó khăn về tinh thần và tự hỏi bản thân. “Liệu con đường này có đúng cho mình không?“. “Tại sao mình phải đối mặt với áp lực một mình như vậy?“. “Tương lai sẽ ra sao?“… Nhưng mỗi khi vượt qua được, Ly cảm thấy hạnh phúc và biết ơn chính mình vì không từ bỏ.

Khánh Ly cùng phi hành đoàn sau khi kết thúc một chuyến bay

Ngoài kiến thức chuyên môn về vận hành máy bay, phi công phải liên tục cập nhật các quy định khai thác đường bay của từng khu vực vào từng thời điểm khác nhau, không ngừng học hỏi. “Do đó, nghề này phải học suốt đời“. Đó cũng là phong cách sống năng động, không ngừng khám phá nội lực và giới hạn của bản thân.

Vũ Khánh Ly hiện là cơ phó của Pacific Airlines

Nữ cơ phó hài lòng với bản thân mình ở thời điểm hiện tại. Cô tự hào với sự tiến bộ, ít nhất là trong việc nhìn nhận và hiểu về bản thân. Đồng thời cũng cảm thấy hạnh phúc và tự hào về quá khứ của mình. Theo dõi ngay Vũ Khánh Ly để cập nhật cuộc sống viên mãn nữ cơ phó trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating