ViruSs xóa kênh YouTube 4 triệu người đăng ký vì vi phạm bản quyền

Photo of author

Ngày 1/4, nhiều người dùng Internet phát hiện kênh YouTube của streamer ViruSs biến mất khỏi nền tảng. Sau đó, YouTube xuất hiện hai kênh khác của streamer này, đăng tải đoạn clip chia sẻ về lý do xóa kênh cũ.

viruss-xoa-kenh-youtube-4-trieu-nguoi-dang-ky-vi-vi-pham-ban-quyen-1-35express

ViruSs cho biết quyết định này là sự thật, không bị ảnh hưởng bởi ngày Cá tháng 4. “Có một điều tôi muốn làm từ lâu là tách kênh ra hai hướng cá nhân và reaction (bày tỏ cảm xúc)… Ngoài ra, kênh của tôi đang bị dính vấn đề bản quyền… Tôi bị cảnh cáo gần 3 ‘gậy'”, anh nói.

“Dù kênh cũ có thể bán để kiếm được tiền, tôi quyết định xóa để thử thách bản thân. Tôi không muốn vì những con số ảo mà đè nặng áp lực lên chính mình”, streamer nói thêm. Anh cho rằng đây là lúc thích hợp để tách nội dung trên kênh cũ.

viruss-xoa-kenh-youtube-4-trieu-nguoi-dang-ky-vi-vi-pham-ban-quyen-2-35express

2 gậy bản quyền đánh vào ViruSs bao gồm một clip về đồ chơi và game. “Gần đây, tôi nhận thêm một cảnh cáo nên gần như là 3 gậy nhưng kháng được”, anh nói. Theo Social Blade, kênh YouTube 4 triệu lượt theo dõi của ViruSs được tạo vào ngày 2/3/2015 với 2.635 video đăng tải. Tổng số lượt xem đạt 841,2 triệu, xếp hạng 51 tại Việt Nam.

Thông báo trên trang Facebook cá nhân, ViruSs cho biết 1-2 ngày nữa kênh YouTube sẽ bị xóa hoàn toàn song các video cũ vẫn được lưu giữ và đăng lại. Đoạn video chia sẻ lý do xóa kênh được nam streamer đăng tải lúc 6h sáng. 1 giờ sau, kênh ViruSs cũ bị xóa.

Ngay khi ViruSs xóa kênh, nhiều tài khoản YouTube giả đã được tạo mới và đăng lại các video của nam streamer.

Các tin tức giải trí mới nhất sẽ được 35Express tổng hợp hàng ngày. Follow  Hóng hớt showbiz để không bỏ lỡ những tin hot bạn nhé.

Xem thêm: ViruSs chính thức lên tiếng sau khi không kinh doanh cùng hội “Tứ hoàng”

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating