Đông lào là gì voz? thuộc nước nào? ý nghĩa là gì?

Dạo gần đây trên mạng xuất hiện trend mới với thuật ngữ Đông Lào khiến dân tình náo loạn. Nhiều bạn không online thường xuyên tự dưng thấy đâu đâu cũng xuất hiện thuật ngữ này mà không hiểu ý nghĩa thật sự của nó. Vậy Đông Lào là gì? Thuộc nước nào? Ý nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới nhé

Đông lào là gì? Thuộc nước nào? Ý nghĩa là gì?

Đông lào là 1 thuật ngữ mạng được sử dụng nhiều trên internet và không có trong từ điển tiếng việt chính thức. Từ ngữ này bắt nguồn từ Fanpage Đơn vị tác chiến điện tử (ComCom) và được các fanpage lớn trên facebook khác sử dụng lại. Sau đó, thuật ngữ Đông Lào lan truyền mạnh đến với người dùng trên internet và còn được sử dụng cho đến tận bây giờ.

Thuật ngữ Đông Lào theo nghĩa thông thường được định nghĩa là ” vùng phía đông của nước lào”. Nhưng khi được sử dụng, ai cũng ngầm hiểu không ai khác, đó chính là Việt Nam. Nói cách khác, vùng đất phía đông của nước Lào chính là Việt Nam.

dong-lao-la-gi

Chúng ta cùng lục lại quá khứ một chút. Theo thông tin ghi nhận lại, biên giới của Việt Nam có phía Nam giáp với Vịnh Thái Lan, phía Đông là Vịnh Bắc Bộ và biển Đông, phía Bắc của Việt Nam giáp với Trung Quốc.

Trong đó, đường biên giới của Việt Nam giáp với nước Lào là lớn nhất, tổng chiều đài là 2.067km. Căn cứ theo tổng chiều dài của đường biên giới, người ta gọi Việt Nam là Đông Lào.

Bạn có biết  CEO, CFO, CCO nghĩa là làm gì? viết tắt từ gì trong tiếng anh?

Đông Lào chính là Việt Nam. Ý nghĩa của tên Đông Lào?

Cái tên Đông Lào là để ám chỉ Việt Nam 1 cách không chính thức. Vậy, tại sao phải làm thế, ý nghĩa thực sự của Đông Lào là gì?

Trong con mắt và suy nghĩ của rất nhiều người trên thế giới. Việt Nam được biết đến là 1 đất nước xinh đẹp, hòa bình, người dân dễ mến.

Việt Nam cũng đang xây dựng hình ảnh 1 đất nước yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh và luôn tôn trọng pháp luật quốc tế. Sự thật là như vậy. Tuy nhiên, Việt Nam cũng rất cứng rắn đối với chủ quyền biển đảo và lợi ích hợp pháp của người dân.

Trước khi xuất hiện với cái tên Việt Nam thân thiện, yêu hoà bình thì Việt Nam được biết đến với danh xưng đế quốc Đông Lào dũng mãnh, không ngại giặc ngoại xâm, chiến đấu hết mình vì đất nước như:

  • Việt Nam đã đánh cho 3/5 nước bao gồm Mỹ, Pháp, Trung quốc cút về nước
  • Dùng tàu cảnh sát biển được gia cố phần mũi để đâm chìm tàu nước khác trong khu vực tranh chấp
  • Hung hăng chơi xịt vòi rồng tay đôi với Trung Quốc
  • Bảo vệ ngư dân đánh cá “hợp pháp” tại vùng biển Australia, Indonesia, philipine
  • 11 lần “cà khia” đánh qua biên giới Thái Lan, khiến cho thủ đô Băngkok rơi vào trạng thái tử thủ.
  • Dùng xe tăng húc đổ cổng dinh Độc Lập ngày giải phóng 30/04/1975
  • Rất nhiều lần “hung hăng” khác nữa.
Bạn có biết  Mạng xã hội là gì? Có những kênh mạng xã hội nào?

Sử dụng từ Đông Lào thay cho Việt Nam là để khẳng định với nhau 1 lần nữa là ” Việt Nam yêu hòa bình, ghét chiến tranh, luôn tôn trọng luật pháp quốc tế”. Như vậy, Việt Nam vẫn giữ được hình ảnh tốt đẹp trong mắt rất nhiều người

Bạn có thấy Đông Lào trái ngược với Việt Nam yêu hòa bình, luôn luôn tỏ ra yếu đuối không? Không giống 1 chút nào! Đó chắc chắn là do Đông Lào làm.

Bây giờ, sau khi loạt sự kiện về virus Cornona cũng như tình hình nhập cảnh của nhiều người từ các vùng dịch đến Việt Nam xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều thì trên internet. Xuất hiện 2 chế độ đó là chế độ Đông Lào và chế độ Việt Nam. Khi có 1 sự việc nào tốt, dễ thương, hiền lành thì ta gọi đó là Việt Nam. Việc xấu thì không quên đổ hết lên Đông Lào.

Bài viết được 35express tổng hợp từ nhiều nguồn, vui lòng để lại bình luận đóng góp bên dưới để chúng ta cùng có cái nhìn đa chiều hơn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm những thông tin và hiểu rõ hơn về đông lào là gì thì hãy search những từ khóa sau: trên facebook, dân, xứ, mode, trend, gió, tiếng anh, lực lượng 47 đế quốc, chế độ, con dân, tàu cá,…

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments