Tưởng Phàm là ai? Cựu Chủ tịch Taobao sau bê bối ngoại tình

Photo of author

Năm 2020, truyền thông Trung Quốc gây xôn xao trước lùm xùm ngoại tình của Tưởng Phàm với Trương Đại Dịch. Anh từ một doanh nhân nổi tiếng dẫn đến sụp đổ con đường sự nghiệp. Nhưng sau tất cả, ah đã được Alibaba phục hồi lại toàn bộ chức vụ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Tưởng Phàm là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Vụ ngoại tình của anh gây chấn động suốt nhiều tháng

Tưởng Phàm là ai?

Tưởng Phàm (1985) là CEO của mảng kinh doanh quốc tế thuộc tập đoàn Alibaba. Anh vừa củng cố lại vị thế tại Alibaba sau bê bối ngoại tình với hot girl Trương Đại Dịch năm 2020. Mới đây, anh quay lại nhóm lãnh đạo nhân tài Alibaba Partnership với tư cách thành viên trẻ tuổi nhất. Anh từng tốt nghiệp khoa kỹ sư máy tính Đại học Phúc Đán. Anh có thời gian làm thực tập sinh ngắn hạn tại Google chi nhánh Trung Quốc. Sau đó, anh gia nhập công ty công nghệ Youmeng và nắm giữ vị trí CEO tại đây trong 3 năm. Đến 2013, anh đầu quân cho Alibaba. Chỉ sau 1 năm, anh được bổ nhiệm làm giám đốc cao cấp bộ phận kinh doanh của Taobao. Năm 2017, anh trở thành chủ tịch Taobao.

Tưởng Phàm – cựu Chủ tịch Taobao

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Tưởng Phàm

Tên đầy đủ:Tưởng Phàm
Tên khác:Jiang Fan 
Năm sinh:1985
Tuổi:39 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Trung Quốc
Học vấn: Đại học Phúc Đán 
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Nơi làm việc:Alibaba
Vợ:Đổng Hoa Hoa 
Tưởng Phàm vốn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong tập đoàn Alibaba

Xem thêm các thông tin liên quan đến Tưởng Phàm trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Vướng phải bê bối ngoại tình

Năm 2020, có một bài viết đang tải lên Weibo và đưa ra lời cảnh báo công khai với hot girl Trương Đại Dịch. ““Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi cảnh cáo cô. Đừng cố quyến rũ chồng tôi, tôi không phải là người dễ bỏ qua đâu. Làm ơn hãy tự trọng và kiểm điểm lại bản thân mình”. Bài đăng còn công khai nhắc đến hot girl đình đám Trương Đại Dịch. Ồn ào này đã dẫn tới việc anh bị giáng cấp khỏi vị trí Chủ tịch Taobao và Tmall.

Đổng Hoa Hoa (trái) và hot girl Trương Đại Dịch

Sau vụ việc, anh phải gửi thư xin lỗi tới toàn bộ nhân viên tại tập đoàn. Vì “có hành vi không đúng đắn” trong đời tư, anh bị cắt lương một năm. Tiếp đó, anh bị loại khỏi nhóm 38 người có tầm ảnh hưởng của hội đồng quản trị Alibaba. Về phía vợ của Tưởng Phàm, Đổng Hoa Hoa cô giữ cuộc sống khá kín tiếng. Sau thời gian dài làm hậu phương cô quay về tập trung kinh doanh. Theo truyền thông Trung Quốc, có khả năng hai người chưa ly hôn dù đã rạn nứt sâu sắc.

Đổng Hoa Hoa sống kín tiếng và yên bình, đồng thời bắt đầu kinh doanh

Cựu Chủ tịch Taobao sau bê bối ngoại tình

Tháng 12/2017, anh giữ chức Chủ tịch của Taobao. Sau đó, anh gia nhập nhóm lãnh đạo nhân tài Alibaba. Tuy nhiên tháng 4/2020, anh bị loại khỏi nhóm này. Nguyên nhân là do Alibaba mở cuộc điều tra về cáo buộc ngoại tình với Trương Đại Dịch. Người tố cáo được cho là vợ Tưởng Phàm. Sau điều tra, anh bị cách chức Chủ tịch Taobao và Tmall.

Anh được Jack Ma khôi phục toàn bộ chức vụ

Anh không xuất hiện trước công chúng suốt 7 tháng. Tháng 12/2020, anh được bổ nhiệm làm người đứng đầu hoạt động thương mại điện tử ở nước ngoài của Alibaba. Anh chuộc lỗi bằng cách mang lại mức tăng trưởng doanh thu 29% trong hoạt động kinh doanh quốc tế trong quý gần nhất. Điều này vượt xa mức tăng doanh số 2% của toàn công ty. Ngoài ra, anh còn là thành viên Hội đồng quản trị của Taobao, Tmall Group và bộ phận hậu cần Cainiao. Theo dõi ngay Tưởng Phàm để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating