Trương Minh Thúy Quỳnh là ai? Nữ võ sĩ “mắt gấu trúc” tiềm năng của tuyển Việt Nam

Photo of author

Ngày 25/1, Trương Minh Thuý Quỳnh – nữ võ sĩ boxing của đội tuyển Việt Nam lên nhận huy chương với vùng mắt chuyển sang thâm tím đã nhận được sự chú ý từ truyền thông giải đấu Boxing U22 Châu Á. Cùng 35Express tìm hiểu Trương Minh Thúy Quỳnh là ai? Nữ võ sĩ “mắt gấu trúc” tiềm năng của tuyển Việt Nam nhé!

Nữ võ sĩ Trương Minh Thúy Quỳnh tại giải đấu U22 Châu Á tại Thái Lan

Trương Minh Thúy Quỳnh là ai?

Trương Minh Thúy Quỳnh sinh năm 2002 tại Cần Thơ. Trưởng thành từ phong trào boxing tại quê nhà cùng những gương mặt triển vọng như Nguyễn Thị Ngọc Trân. Thúy Quỳnh nhanh chóng trở thành gương mặt tiềm năng của Boxing Việt Nam.

Hình ảnh tập luyện của Trương Minh Thúy Quỳnh

Tiểu sử, lý lịch của Trương Minh Thúy Quỳnh

Họ tên:Trương Minh Thúy Quỳnh
Năm sinh:2002
Số tuổi:21 (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Chiều cao:1m70
Cân nặng:67kg
Facebook cá nhân:https://www.facebook.com/truongminhthuyquynhdepnhattrendoi
Instagram:https://www.instagram.com/thuyquynhtruongminh/
TikTok:https://www.tiktok.com/@quynhtruong180

Trong giải đấu Boxing U22 Châu Á được tổ chức tại Thái Lan giữa tháng 1 vừa qua, Thúy Quỳnh thi đấu cùng đàn chị Ngọc Trân. Trong đó Thúy Quỳnh thi đấu ở hạng cân 70.

Nữ võ sĩ Ngọc Trân cũng tham gia giải đấu U22 Châu Á lần này

Đây mới là lần thứ hai Thúy Quỳnh thi đấu ở các giải quốc tế. Sau giải trẻ thế giới diễn ra vào tháng 11/2022 trước đó. Dù vẫn còn non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở các đấu trường quốc tế. Thế nhưng Thúy Quỳnh vẫn để lại những dấu ấn đặc biệt.

Nữ võ sĩ “mắt gấu trúc” tiềm năng của tuyển Việt Nam

Những người đam mê Boxing thời gian qua đã được xem những trận đấu đỉnh cao của giải boxing trẻ U22 Châu Á tổ chức tại Thái Lan. Giải đấu diễn ra từ ngày 17/1 đến 26/1 với 243 võ sĩ từ 21 quốc gia. Đặc biệt nữ võ sĩ Trương Minh Thúy Quỳnh dù chỉ giành được tấm huy chương đồng. Nhưng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ về một tinh thần Việt Nam vô cùng quật cường.

Đối thủ của Trương Minh Thúy Quỳnh tại giải U22 Châu Á

Trong trận bán kết ngày 22/1, Thuý Quỳnh thua Kizatova Zhasmin – võ sĩ Kazakhstan sau đó vô địch. Zhasmin liên tục ra đòn nặng và hiểm khiến Thuý Quỳnh bị xử thua RSC. Đây là thuật ngữ chỉ ngừng trận đấu khi võ sĩ không cân sức/ không có khả năng đấu tiếp. Đến ngày 25/1, khi lên nhận huy chương Đồng, vùng mắt của Thuý Quỳnh đã chuyển sang thâm tím như “gấu trúc”.

Trương Minh Thúy Quỳnh lên nhận giải với đôi mắt "gấu trúc"

Cô nhận được nhiều chú ý từ truyền thông với tinh thần hết mình vì thể thao này.

Trương Minh Thúy Quỳnh nhận nhiều chú ý với "mắt gấu trúc" khi lên nhận giải

Hiện tại, nữ võ sĩ 21 tuổi này là một trong những gương mặt đang lên của Boxing Việt Nam. Điều đó giúp Boxing Việt Nam có thêm thế hệ võ sĩ trẻ tiếp bước thành công của đàn anh, đàn chị đi trước.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating