Trần Triển Bằng là ai? Từ vô danh đến thị đế của TVB

Photo of author

By 9M

Nhắc đến các diễn viên thực lực của nhà đài TVB, không thể không kể đến Trần Triển Bằng. Thế nhưng ít ai biết rằng anh từng có những quãng thời gian khó khăn khi mới bước chân vào nghề. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về nam diễn viên nổi tiếng Trần Triển Bằng qua bài này nhé!

Trước khi bén duyên với diễn xuất, Trần Triển Bằng từng là VĐV bóng bàn chuyên nghiệp
Trước khi bén duyên với diễn xuất, anh từng là VĐV bóng bàn chuyên nghiệp

Trần Triển Bằng là ai?

Trần Triển Bằng (1977) sinh ra ở Hồng Kông. Anh là diễn viên, ca sĩ hàng đầu xứ Cảng thơm. Trước khi bén duyên với diễn xuất, anh từng là VĐV bóng bàn chuyên nghiệp. Anh từng theo đuổi môn thể thao này suốt 9 năm. Sau đó, anh nhanh chóng ghi danh vào lớp đào tạo diễn xuất của TVB. Ban đầu anh chỉ được giao các vai diễn quần chúng. Bằng sự nỗ lực, anh dần chứng minh được năng lực và trở thành thị đế của nhà đài TVB.

Năm 2016, Trần Triển Bằng giành ngôi Thị đế TVB với Anh hùng thành trại.
Năm 2016, Trần Triển Bằng giành ngôi Thị đế TVB với Anh hùng thành trại

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Triển Bằng

Tên đầy đủ:Trần Triển Bằng
Năm sinh:14/01/1977
Tuổi:47 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Hồng Kông
Nghề nghiệp:Diễn viên
Ca sĩ
Vợ:Đơn Văn Nhu
Con cái:1 đứa
Nam diễn viên Trần Triển Bằng trải qua nhiều năm khó khăn trước khi trở lại tỏa sáng ở TVB
Nam diễn viên trải qua nhiều năm khó khăn trước khi trở lại tỏa sáng ở TVB

Từ vô danh đến thị đế của TVB

Từng có quãng thời gian khó khăn

Vừa qua, Trần Triển Bằng đã trải lòng về quãng thời gian khó khăn khi mới gia nhập làng giải trí trên một chương trình truyền hình. “Thời điểm đó, chỉ có những nghệ sĩ hàng đầu mới có ghế ngồi trên phim trường nên những người không tên tuổi như tôi sẽ phải đứng. Đôi khi chúng tôi đứng như vậy trong 10 tiếng đồng hồ”. Nam diễn viên chia sẻ. Anh cho biết, lịch trình làm việc thất thường từng khiến anh cảm thấy kiệt sức. Suốt nhiều năm, anh luẩn quẩn với các vai quần chúng. Dần dần, lương của anh tăng từ 3000 lên 6000 đô Hong Kong mỗi tháng. “Đây là mức lương cao vào thời điểm đó và tôi cũng bắt đầu nhận được nhiều lời mời đến mức kín lịch”.

Sự nghiệp nghệ thuật của Trần Triển Bằng từng bao phen “chìm nổi”

Từ 2000 – 20007, anh gia nhập ATV. Tại đây, anh có vai chính đầu tiên trong “Love in A Miracle”. Anh liên tục được giao các vai trọng điểm ở ATV. Thế nhưng hầu như các tác phẩm đó đều không đạt thành tích nổi bật. Năm 2008, anh trở về TVB. Đó là thời kỳ khó khăn của nhà đài khi liên tục các sao chủ chốt đều rời đi. May mắn thay, anh được giao vai luật sư trong “Chân tướng”. Sau gần 2 thập kỷ miệt màu cống hiến, sự có gắng của anh đã được đền đáp. Năm 2016, anh vinh dự trở thành “Thị đế” của TVB với tác phẩm “Anh hùng thành trại”.

Trần Triển Bằng đang là sao nam được TVB hết sức o bế
Trần Triển Bằng đang là sao nam được TVB hết sức o bế

Cuộc sống hôn nhân viên mãn

Nam tài tử cũng kết hôn với Đơn Văn Nhu. Hiện anh đang có cuộc sống hạnh phúc với vợ và con gái nhỏ. Kể từ khi lập gia đình, anh dần vắng mặt trên truyền hình. Nam tài tử cũng dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ hơn. “Khi vợ tôi cần đi làm thì tôi sẽ ở nhà chăm con và ngược lại”. Triển Bằng chia sẻ.

Trần Triển Bằng khiến nhiều người ngưỡng mộ với sự nghiệp thành công và tổ ấm viên mãn

Nam diễn viên cho biết. Trần Triển Bằng lớn hơn vợ 13 tuổi, nên cả hai có những quan điểm sống rất riêng. Bà xã luôn bên cạnh ủng hộ công việc của nam diễn viên. Cô cũng động viên ông xã trở lại con đường âm nhạc và diễn xuất. Sau nhiều năm vắng bóng, anh cũng có màn tái ngộ khán giả với “Nghịch thiên kỳ án” và “Cánh cửa bí mật”. Hơn nữa, anh cũng liên tục trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của bản thân để bắt kịp sự phát triển của ngành.

Theo dõi ngay Trần Triển Bằng để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating