Tiktoker Phạm Mai Hương Và Nghi Vấn Làm Content Xuyên Tạc Lịch Sử Dân Tộc

Photo of author

Những ngày qua, trên nền tảng Tiktok cộng đồng mạng cùng nhau lên án hành vi xuyên tạc lịch sử dân tộc của Tiktoker Phạm Mai Hương. Vậy Phạm Mai Hương là ai và cô đã làm gì để nhận về làn sóng phẫn nộ nhiều như vậy? Cùng 35express đi tìm hiểu nhé!

Tiktoker Phạm Mai Hương là ai?

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, lối nói chuyện cuốn hút cùng thành tích học tập đáng nể, Phạm Mai Hương (sinh năm 1999) thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với kênh TikTok gần 900 nghìn người theo dõi và hơn 43 triệu lượt thích.

Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng giỏi ngành Truyền thông quốc tế, Mai Hương không chỉ đạt GPA 3.44 ấn tượng mà còn chinh phục điểm thi IELTS 7.0. Hành trình học tập của cô gái trẻ là minh chứng cho sự nỗ lực và đam mê học hỏi không ngừng nghỉ.

Hai mục tiêu chính được Mai Hương đặt ra khi bước chân vào đại học: Tốt nghiệp đúng hạn với tấm bằng loại khá trở lên và phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để sẵn sàng cho con đường phía trước. Tham gia các câu lạc bộ marketing, báo chí của trường, Mai Hương trau dồi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và mở rộng mối quan hệ. Bên cạnh đó, cô còn tích cực làm việc part-time liên quan đến ngành học từ năm nhất đại học.

Cơ duyên đến với TikTok bắt nguồn từ công việc khi Mai Hương được giao phụ trách mảng này cho công ty. Từ đó, cô nảy sinh ý tưởng xây dựng kênh TikTok cá nhân để chia sẻ kiến thức về khoa học xã hội, đặc biệt là mảng văn học.

“Khi bắt đầu làm kênh, em tự hỏi mình có thể mang đến giá trị gì cho người xem, tại sao họ phải theo dõi mình?”, Mai Hương chia sẻ. “Em không có năng khiếu về hát, nhảy hay diễn xuất, nhưng em tự tin vào khả năng nói chuyện và chia sẻ. Vì vậy, em quyết định chia sẻ những kiến thức đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng.”

Với cách truyền tải gần gũi, dí dỏm, Mai Hương đã thành công thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem, đặc biệt là các bạn trẻ. Kênh TikTok của cô không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích về văn học mà còn truyền cảm hứng cho mọi người về niềm đam mê học hỏi và theo đuổi ước mơ.

Tiểu sử Tiktoker Phạm Mai Hương

Họ và tên:Phạm Mai Hương
Năm sinh:1999
Học vấn:Học viện Ngoại giao – ngành Truyền thông quốc tế
Tiktok:phammaihuong.pmh
Facebook:Phạm Mai Hương

Tiktoker Văn học “triệu view” bỗng dính phốt “xuyên tạc lịch sử”

Được đông đảo cộng đồng mạng theo dõi và yêu thích nhờ những video chia sẻ kiến thức văn học rất hữu ích và dễ hiểu. Tuy nhiên, chỉ mới vài ngày trước, Phạm Mai Hương mắc phải 1 sai lầm nghiêm trọng khiến đông đảo người dùng lên tiếng phản đối và chỉ trích.

Trong một video nội dung về lịch sử Việt Nam, Phạm Mai Hương có những lời chia sẻ sai sự thật và khiến người người phẫn nộ. Hiện cô đã xóa video gốc tuy nhiên nội dung video vẫn được nhiều người truyền tai nhau và lên tiếng chỉ trích nặng nề.

Tổng hợp lại, trong video của Phạm Mai Hương, cô đã mắc các lỗi sau:

  • Thứ nhất: Xuyên tạc cách mạng tháng Tám dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam là một thắng lợi do ăn may mà ra.
  • Thứ hai: Cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam là cuộc đấu đá phe phái, tranh giành quyền lực chứ không phải cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc.
  • Thứ ba: Hiệp định Giơ-ne-vơ là hiệp định chia 2 miền Nam – Bắc.
  • Thứ tư: Thái độ bất kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh khi kêu thẳng tên của Bác.

Nữ Tiktoker lên video đính chính nhưng được cho là “không thành khẩn”

Sau hàng loạt chỉ trích, ngày 26/06/2024 nữ Tiktoker đã xóa video gốc và lên video đính chính xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi này không được cộng đồng mạng bỏ qua mà ngược lại mang đến làn sóng phẫn nộ “tập 2” vì nhiều người cho rằng cô chưa đủ thành khẩn trong việc xin lỗi và chưa ý thức được cái sai của mình nằm ở đâu.

Viết thư tay xin lỗi Bác và cộng đồng mạng

Ngày 27/06/2024, nữ Tiktoker đã một lần nữa bày tỏ sự ân hận vì lỗi sai của mình bằng việc viết thư tay xin lỗi và cho biết sẽ dừng lại toàn bộ content liên quan đến lịch sử dân tộc.

Nữ Tiktoker viết:

“Thông qua bức thư này, mình xin gửi lời xin lỗi chân thành tới Bác, tới cộng đồng vì đã làm nội dung lịch sử khi bản thân vẫn còn thiếu kiến thức và chưa tìm hiểu kỹ vấn đề. Mình xin lỗi vì sự hạn chế trong kiến thức, sử dụng ngôn từ cẩu thả, thiếu chọn lọc, thái độ kiểm điểm chưa đủ chân thành” …

Bên dưới video đăng tải lá thư xin lỗi, cộng đồng mạng chia thành 2 luồng ý kiến trái nhau. Có người cho rằng Tiktoker đã nhận ra lỗi lầm, nên hoan hỉ bỏ qua và động viên cô tiếp tục ra video; cũng có những ý kiến chỉ trích không đồng ý với lời xin lỗi và cho rằng nếu làm sai rồi xin lỗi thì cũng không giải quyết được gì.

Nếu là bạn, bạn sẽ có cái nhìn như thế nào trong trường hợp này? Theo dõi 35express để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating