Thầy Giác Minh Luật là ai? Nhà sư gây sốt với câu nói đáng suy ngẫm

Photo of author

Chắc hẳn với các bạn trẻ hiện nay đã quá quen với Thầy giác Minh Luật. Đây là một trong những nhà sư nổi tiếng hiện nay với những câu nói vô cùng thấm, cùng những bài học, thông điệp ý nghĩa. Cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn về Thầy Giác Minh Luật là ai? Nhà sư gây sốt mạng xã hội với những câu nói bắt trend thông qua bài viết dưới đây.

Thầy Giác Minh Luật là ai?

Thầy giác Minh Luật là một nhà sư trẻ tuổi người Việt Nam. Ngay từ sớm thầy đã có những giác ngộ Phật pháp và một lòng muốn quy y cửa Phật. Thầy được đông đảo giới trẻ cũng như mọi người biết đến với những câu nói vô cùng sâu sắc.

thay-giac-minh-luat-la-ai-1-35express

Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử của Thầy Giác Minh Luật

Tên đầy đủ:Lê Văn Trúc
Pháp danh:Giác Minh Luật
Ngày sinh:15/08/1992
Bao nhiêu tuổi:30 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Bình Thuận
Nghề nghiệp:Nhà sư
Nơi sinh sống và làm việc:California
Facebook:Giác Minh Luật

tom-tat-ve-ly-lich-tieu-su-cua-thay-giac-minh-luat-35express

Thầy Giác Minh Luật có tên thật là Lê Văn Trúc sinh năm 1992 tại Bình Thuận. Từ nhỏ thầy đã quy y cửa Phật. Mặc dù còn rất trẻ nhưng có rất nhiều hoài bão cùng với sự nhiệt huyết dành cho Phật. Hiện tại, thầy là một trong những nhà sư được rất nhiều người quan tâm.

Quá trình học tập và tu hành của Thầy Giác Minh Luật

Ngay từ khi còn nhỏ thầy Giác Minh Luật đã giác ngộ Phật pháp. Thầy quy y cửa Phật khi còn rất trẻ. Được biết thầy xuất gia tại tịnh xá Ngọc Minh, Bình Thuận. Tại đây, nhà sư đã nỗ lực để học tập và phụng sự Phật pháp. Đồng thời cũng không ngừng thực hiện những ước mơ, hoài bão cháy bỏng của mình trong việc truyền bá những tư tưởng của Phật cũng như mang đến cho mọi người những bài học vô cùng ý nghĩa.

qua-trinh-hoc-tap-va-tu-hanh-cua-thay-giac-minh-luat-35express

Vào năm 18 tuổi, Thầy Giác Minh Luật bắt đầu thành lập một câu lạc bộ về nhân sinh. Câu lạc bộ là nơi quy tụ  những bạn trẻ, học sinh, sinh viên yêu mến Phật giáo và một lòng hướng thiện. Đồng thời, tổ chức này hoạt động với mục đích kết nối để trò chuyện và giao lưu cũng như hướng mọi người đến những việc từ thiện có ích cho cộng đồng. Mang đến những bài học, những thông điệp tuyệt vời, tích cực dành cho người trẻ.

qua-trinh-hoc-tap-va-tu-hanh-cua-thay-giac-minh-luat-4-35express

Đến năm 2013, nhà sư được chính thức được công nhận là tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực về văn hóa và các hoạt động cộng đồng, xã hội. Hơn nữa, với những đóng góp của mình Thầy Giác Minh Luật cũng đã được rất nhiều báo chí khen ngợi hết lời. Hơn nữa, thầy còn từng tốt nghiệp chương trình cử nhân chuyên ngành triết học Phật giáo tại Đại học MCU của Thái Lan, đặc biệt, Thầy Giác Minh Luật cũng đang cố gắng theo đuổi công việc học tập và nghiên cứu về Phật pháp của mình tại Hoa Kỳ, Mỹ để phục vụ cho những dự định trong tương lai của thầy.

qua-trinh-hoc-tap-va-tu-hanh-cua-thay-giac-minh-luat-1-35express

Đam mê viết sách của nhà sư tài năng

Bên cạnh đó, thì Thầy Giác Minh Luật còn có tài năng viết sách. Mỗi cuốn sách thầy xuất bản đều để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người cũng như truyền tải những thông điệp, ý nghĩa. Với cách viết sinh động, vui nhộn cùng văn phong nhẹ nhàng đã khiến không ít bạn trẻ cảm thấy thích thú khi đọc. Đặc biệt, những cuốn sách thầy Giác Minh Luật viết đều mang đến một sinh khí mới về chủ đề Phật giáo và những câu chuyện đời thường qua cái nhìn lạc quan và khách quan để truyền cảm hứng cho những bạn trẻ hiện nay.

qua-trinh-hoc-tap-va-tu-hanh-cua-thay-giac-minh-luat-2-35express

Một số cuốn sách tuyệt vời của Thầy Giác Minh Luật:

  • Nếu trở thành tu sĩ
  • Chú tiểu Pháp Đăng
  • Khổ răng mà khổ rứa
  • Cho nhẹ lòng nhau,…

qua-trinh-hoc-tap-va-tu-hanh-cua-thay-giac-minh-luat-3-35express

Trong suốt quá trình học tập cũng như truyền tải những cảm hứng, động lực đến với các bạn trẻ có thể nói thầy đã có sự nhiệt huyết, cống hiến hết mình. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay vô cùng hâm mộ và cảm thấy vui vẻ, gần gũi khi được trò chuyện cùng nhà sư. Từ đó, thầy luôn được mọi người yêu thích và ngưỡng mộ.

qua-trinh-hoc-tap-va-tu-hanh-cua-thay-giac-minh-luat-5-35express

Nhà sư Giác Minh Luật với những câu nói đáng suy ngẫm

Có thể nói, trong những buổi học thầy tham gia đều có những câu nói vô cùng sâu sắc. Hơn nữa, thầy Giác Minh Luật cũng bắt trend cực đỉnh khiến nhiều người nghe thầy giảng đều cảm thấy trầm trồ nhưng cũng không kém phần vui vẻ. Đặc biệt, là những câu nói về tình yêu và cuộc sống. Chẳng hạn như

“Cô đơn là… giữa bộn bề cuộc sống, ta không tìm được bến lặng…”

“Suy cho cùng, đáng sợ nhất vẫn là thời gian – thứ có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối”

nha-su-giac-minh-luat-voi-nhung-cau-noi-dang-suy-ngam-35express

Đặc biệt mới đây thầy đã gây sốt với một câu nói sâu sắc về tình yêu “Mối quan hệ mà không có công khai, không ồn ào, không chụp hình, không bị cắm sừng cũng không bóc phốt thì chỉ có thể là duyên âm thôi”. Trong xã hội hiện nay có không ít các việc ngoại tình xảy ra hằng ngày. Chính vì vậy mà câu nói cũng đã nhanh chóng lan rộng và nhận được nhiều sự đồng tình của các bạn trẻ.

nha-su-giac-minh-luat-voi-nhung-cau-noi-dang-suy-ngam-1-35express

Trên đây là một số thông tin mà 35Express đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về Thầy Giác Minh Luật là ai? Để cập nhật thêm những tin tức liên quan và mới nhất về người nổi tiếng thì hãy thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết trên trang.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating