Tạ Bích Loan là ai? Thông tin chi tiết về vị nữ lãnh đạo VTV

Photo of author

Tạ Bích Loan là một MC, nhà báo có tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra cô còn tham gia biên tập các chương trình đình đám như: Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia. Và đặc biệt luôn có một câu hỏi xung quanh vị nữ MC này đó là chồng của cô là ai? Cùng 35Express tìm hiểu Tạ Bích Loan là ai? nhé!

Tạ Bích Loan là ai?

Tạ Bích Loan được mọi người biết đến với vai trò là nhà báo, người dẫn chương trình, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Cô còn đang giữ vai trò trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của VTV.

ta-bich-loan-la-ai-1-35express

Và đối với những ai yêu thích chương trình Olympia trong thời gian đầu với ra mắt thì cái tên Tạ Bích Loan đã trở nên quen thuộc. Cô là MC đầu tiên của chương trình này. Và đặc biệt chiếc vòng nguyệt quyết chính là ý tưởng của nữ MC này.

Chi tiết tiểu sử, lý lịch Tạ Bích Loan

Họ tên:Tạ Bích Loan
Năm sinh:07/10/1968
Tuổi:53 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Yên Mô, Ninh Bình, Việt Nam
Nghề nghiệp:Phóng viên, biên tập viên, MC, nhà báo
Tình trạng hôn nhân:Đã có gia đình
Facebook:Ta Bich Loan

chi-tiet-tieu-su-ly-lich-ta-bich-loan-35express

Tạ Bích Loan sinh năm 1968, quê tại tỉnh Ninh Bình. Trước khi làm MC cho các chương trình lớn tại Đài truyền hình Việt Nam thì nữ MC này đã có thời gian học tập và nghiên cứu tại Nga một khoảng thời gian.

Xem thêm: Lưu Ánh Loan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ ca sĩ nổi tiếng

Tạ Bích Loan được nhiều đồng nghiệp nhận xét là thông minh, có cá tính, hòa đồng và hoạt bát. Trong công việc thì nhiệt huyết và rất cởi mở. Nhưng về gia đình, thân thế và đời sống riêng tư thì khá kín tiếng. Đồng thời cô còn được chú ý khi đăng ký hiến tạng và thường xuyên tham gia các các hoạt động xã hội.

Sự nghiệp của Tạ Bích Loan

Nhắc đến sự nghiệp của Tạ Bích Loan không thể vắng bóng được những chương trình mà cô tham gia biên tập cũng như trực tiếp dẫn chương trình. Một số chương trình cô từng làm việc tiêu biểu như:

  • Bảy sắc cầu vồng
  • Đường lên đỉnh Olympia
  • Người đương thời
  • Khởi nghiệp
  • Ở nhà chủ nhật
  • 60 phút mở
  • Chuyện đương thời,…

su-nghiep-cua-ta-bich-loan-35express

Sau nhiều năm cố gắng trong công việc, Tạ Bích Loan cũng đã đạt được những thành công lớn. Cô đã trở thành lãnh đạo của VTV vào năm 2007. Cho đến 10 năm sau, vào tháng 07/2017, Tạ Bích Loan đã chính thức kế nhiệm vị trí Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 từ nhà báo Lại Văn Sâm.

Không những vậy Tạ Bích Loan còn kiêm nhiệm vị trí Trưởng bộ môn Phát thanh Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô còn được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam.

su-nghiep-cua-ta-bich-loan-1-35express

Chồng con của Tạ Bích Loan là ai?

Câu hỏi chồng của “người phụ nữ quyền lực của VTV” là ai chính là thắc mắc của rất nhiều người. Đến thời điểm hiện tại Tạ Bích Loan chưa từng tiết lộ danh tính của người chồng của mình.

Có nhiều người khán giả đã lầm tưởng nhà báo Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan. Thậm chí trong một lần giao lưu của VTV, MC Diễm Quỳnh đã kể với Tạ Bích Loan là “Ở quê tôi, mọi người vẫn khẳng định anh Sâm là chồng chị Loan”.

chong-con-cua-ta-bich-loan-la-ai-35express

Theo một số thông tin ít ỏi, Tạ Bích Loan hé lộ đã xây dựng gia đình hạnh phúc từ khi là nghiên cứu sinh tại Nga. Được biết chồng của Tạ Bích Loan là người Việt, mang họ Khuất. Cặp đôi đã có hai người con. Con gái lớn mang tên Khuất Ly Na và con trai tên là Khuất Minh Hoàng.

Xem thêm: Ca sĩ Mai Xuân Loan là ai? Ca sĩ Mỹ gốc Việt đầu tiên đoạt giải Grammy

Ngoài ra cũng có bạn bè  đã chia sẻ một số thông tin về chồng của Tạ Bích Loan. Theo chia sẻ thì chồng của của Tạ Bích Loan là mẫu người đàn ông mẫu mực. Bên cạnh đó là có trách nhiệm với gia đình, cũng thấu hiểu cho sự bận rộn với công việc của người bạn đời và rất tôn trọng việc Tạ Bích Loan giữ gìn sự yên ấm cho gia đình.

chong-con-cua-ta-bich-loan-la-ai-1-35express

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã đã biết được người phụ nữ quyền lực của VTV Tạ Bích Loan là ai. Để cập nhật những thông tin mới nhất của người nổi tiếng hãy theo dõi 35Express nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating