Sruong Pheavy là ai? Hành trình trở thành “Thánh nữ Billiards” Campuchia

Photo of author

By 9M

Sruong Pheavy, nàng dâu Hàn Quốc, được coi là niềm hy vọng vàng của Campuchia trong môn billiards & snooker tại SEA Games 32. Những cống hiến của cô cho đất nước đã khiến chủ nhà SEA Games 2023 rất khao khát chứng kiến sự thành công của Pheavy tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á diễn ra vào giữa năm nay. Cùng 35Express tìm hiểu Sruong Pheavy là ai? Hành trình trở thành “Thánh nữ Billiards” Campuchia nhé!

“Thánh nữ Billiards” Campuchia

Sruong Pheavy là ai?

Sruong Pheavy là nữ cơ thủ billiards người Hàn gốc Campuchia. Cô đã bắt đầu chuỗi thành tích ấn tượng trước SEA Games 32 bằng việc giành được danh hiệu thứ 4 tại LPLBA Tour, giải đấu dành cho nữ của PBA ở Hàn Quốc.

Cô vừa đạt chuỗi thành tích ấn tượng trước thềm SEA Games32

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Sruong Pheavy

Tên:Sruong Pheavy
Ngày sinh:12/09/1990
Tuổi:33 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hàn Quốc
Nơi sinh:Campuchia
Nghề nghiệp:Cơ thủ billiards
Instagram:sruong_pheavy
Nữ cơ thủ Hàn Quốc gốc Campuchia

Hành trình trở thành “Thánh nữ Billiards” Campuchia của Sruong Pheavy

Xuất thân là nông dân

Cô sinh ra và lớn lên tại Kampong Cham. Sống cùng gia đình trên trang trại khoai tây, Sruong Pheavy đã trải qua những tháng ngày nghèo khó. Cô thường xuyên phải giúp đỡ gia đình trong công việc trang trại. Tình trạng kinh tế gia đình luôn là thách thức đối với ước mơ của Pheavy. Dù rất muốn trở thành một bác sĩ, nhưng việc không đủ khả năng đóng tiền học đã khiến cho Pheavy phải từ bỏ. Tuy nhiên, việc lớn lên trong môi trường nông thôn và được dạy dỗ từ nhỏ đã giúp Sruong Pheavy phát triển tinh thần cần cù, chịu khó và kiên trì.

Tuổi thơ nghèo khó khiến cô từ bỏ ước mơ bác sĩ

Bước ngoặt khi gặp chồng Hàn

Pheavy đã quyết định rời Campuchia vào năm 2011. Sau đó, cô gặp Kim Man-sik, người chồng lớn hơn cô tới 28 tuổi. Cô cho rằng đây là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình và luôn coi đây là điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với mình. Khi cô đến Hàn Quốc, cô đã được chứng kiến một phòng billiards lớn và đầy ấn tượng tại Cheongju, điều mà cô chưa bao giờ trải qua trước đó. Từ đó, Pheavy đã quyết tâm dành hết thời gian và sức lực của mình cho billiards và bây giờ cô đã trở thành một trong những cơ thủ nữ tài năng nhất trên toàn thế giới.

Pheavy dành hết tâm huyết cho billiards

Cống hiến cho bộ môn Billiards quê nhà

Nữ cơ thủ có mong muốn đánh bại Therese Klompenhouwer để giành ngôi vô địch thế giới. Bên cạnh đó, Sruong Pheavy còn nhiều mục tiêu khác lớn lao khác.

Nàng dâu Hàn đến với billiards với nhiều dự định lớn lao

Cô đã đi khắp quê hương để thành lập liên đoàn và giúp cho môn billiards trở nên phổ biến hơn tại Campuchia. Sự khát khao của cô không chỉ dừng lại ở đó mà còn bao gồm mong muốn đoạt Huy chương Vàng cho Campuchia tại ASIAD và phát triển thêm lực lượng cơ thủ nước này trên bản đồ billiards thế giới của Liên đoàn Billiards Thế giới (UMB).

Nữ cơ thủ giành Huy chương vàng tại 1 giải đấu

Sruong Pheavy đã để lại ấn tượng sâu sắc trên khắp châu Á. Tận dụng cơ hội này, CEO của thương hiệu Billking Korea đã quyết định tài trợ cho Pheavy. Cô đã trở thành một đại sứ lý tưởng để tăng cường số lượng cơ thủ carom ở các quốc gia Đông Nam Á.

Đại sứ tìm kiếm những cơ thủ carom ở Đông Nam Á – Sruong Pheavy

Đồng hành cùng các chiến dịch thiện nguyện

Bên cạnh tài năng của mình, nữ cơ thủ còn chăm chỉ thực hiện các chiến dịch thiện nguyện tại Campuchia. Pheavy đang nỗ lực để thúc đẩy các chiến dịch giúp trẻ em có cơ hội đi học và đối phó với nghèo đói ở Campuchia. Cô đã thực hiện nhiều chuyến đi khắp quê hương để hỗ trợ cho công cuộc này.

Cô sử dụng sự nổi tiếng của mình để thúc đẩy các chương trình thiện nguyện

Ngoài ra, cô đã gửi một lô nước rửa tay đến Campuchia để giúp đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Pheavy giải thích rằng việc này là để thể hiện lòng biết ơn của cô đối với quê hương. Điều này khiến cho danh tiếng của cô ngày càng lan rộng ở quê nhà.

Danh tiếng của cô ngày càng lan rộng ở quê nhà

Vì những cống hiến của Sruong Pheavy cho quê hương của mình, Campuchia quyết tâm tổ chức nội dung carom nữ và không quan tâm đến nội dung pool nữ. Chủ nhà SEA Games 2023 ao ước thấy cô giành chiến thắng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào năm nay. Cùng theo dõi hành trình tiếp theo của nữ cơ thủ trên Ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating