Simon Yates là ai? Đăng quang cuộc đua xe đạp Tour of Alps

Photo of author

Simon Yates đã giành áo xanh lá cây chung cuộc Tour of Alps bất chấp diễn biến kịch tính của chặng đua. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Simon Yates là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay đua người Anh vốn là một “thần núi” của làng xe đạp thế giới

Simon Yates là ai?

Tên thật của anh là Simon Philip Yates (1992) sinh ra ở Anh. Anh được biết đến là vận động viên đua xe đạp. Simon hiện đang thi đấu cho UCI WorldTeam Team Jayco–AlUla. Bên cạnh đó, anh còn có anh trai, Adam yates, cũng là đông nghiệp với anh. Simon Yates từng đăng quang Vuelta a Espana 2018. Anh từng giành chiến thắng hai chặng tại Tour de France 2019.

Simon Yates là tay đua thi đấu rất toàn diện

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Adam Yates

Tên đầy đủ:Adam Richard Yates
Tên thường gọi:Simon Yates
Năm sinh:07/08/1992
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Vương Quốc Anh
Nghề nghiệp:Cua-rơ/ Vận động viên đua xe đạp
Chiều cao:1.72 m
Cân nặng:59 kg
Đội hiện tại:Team Jayco–AlUla
Em trai:Adam Yates
Hai anh em song sinh nhà Yates

Xem thêm các thông tin liên quan đến Simon Yates trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Mở đường” đua cả Giro d’Italia và Tour de France 2022

BikeExchange úp mở về việc thủ lĩnh Simon Yates sẽ tham dự cả Giro d’Italia và Tour de France năm 2022. Tay đua người Anh vốn là một “thần núi” của làng xe đạp thế giới. Anh có khả năng thi đấu toàn diện, đi solo đường và rút cũng tốt. Anh từng tham dự cả Giro d’Italia và Tour de France trong năm 2019 và 2021. Tay đua người Anh từng đứng thứ ba chung cuộc tại Giro d’Italia 2021.

Tay đua khát khao chinh phục Giro d’Italia

Đăng quang cuộc đua xe đạp Tour of Alps

Năm 2021, Simon Yates đã quang cuộc đua xe đạp Tour of Alps. Đây là một trong những giải đua đặc biệt của làng xe đạp thế giới. Các VĐV phải thi đấu trên những ngọn núi của dãy Alps. Trước đó, Simon tạo khoảng cách 58 giây với Pello Bilbao trên bảng tổng sắp cá nhân. Chặng đua từ Valle del Chiese đến Riva del Garda dài 120,9km của anh trở nên dễ dàng hơn.

Simon Yates từng đăng quang Vuelta a Espana 2018

Chung cuộc, Simon có tổng thành tích 6 giờ 46 phút 46 giây. Nhờ đó, anh đoạt được áo xanh lá cây chung cuộc. “Tôi đã rất cố gắng, đó là một chặng leo núi rất khó khăn, tất cả đối thủ đều không dễ bị loại. Tôi đã tấn công liên tục, nhiều lần nhưng tất cả đều không thành công khi vào đến đoạn dốc cuối cùng. Đó là một ngày tốt lành đối với đội và là chiến thắng đầu tiên trong năm của tôi nên tôi rất vui”. Simon chia sẻ.

Simon Yates (giữa) đăng quang

Đây là chiến thắng đầu tiên của Simon Yates trong năm 2021. Theo dõi ngay Simon Yates để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating