Adam Yates là ai? Về nhất tại chặng đua mở màn Tour de France 2023

Photo of author

By 9M

Adam Yates là tay đua dày dạn kinh nghiệm với sáu lần dự Tour de France. Ở chặng đầu tiên của Tour De France 2023, anh xuất sắc tạm giữ chiếc áo vàng. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Adam Yates là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay đua người Anh tại Deutschland Tour

Adam Yates là ai?

Tên đầy đủ của anh là Adam Richard Yates (1992) sinh ra ở Anh. Tay đua Adam Yates thi đấu cho đội UAE Team Emirates. Yates đứng thứ tư chung cuộc tại Tour de France 2016. Anh trở thành tay đua người Anh đầu tiên giành chiến thắng ở hạng mục tay đua trẻ. Ngoài ra, anh còn có một anh trai song sinh, Simon Yates, thi đấu cho đội Jayco AlUla.

Anh thi đấu cho đội UAE Team Emirates

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Adam Yates

Tên đầy đủ:Adam Richard Yates
Tên thường gọi:Adam Yates
Năm sinh:07/08/1992
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Vương Quốc Anh
Nghề nghiệp:Cua-rơ/ Vận động viên đua xe đạp
Chiều cao:1.73 m
Cân nặng:58 kg
Đội hiện tại:UAE Team Emirates
Anh trai:Simon Yates
Chặng đua đầu tiên của Tour de France 2023 đã chứng kiến phong độ ấn tượng của Adam

Xem thêm các thông tin liên quan đến Adam Yates trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Về nhất tại chặng đua mở màn Tour de France 2023

Cùng anh em song sinh về đích

Chặng đua đầu tiên của Tour de France 2023 đã chứng kiến phong độ ấn tượng của Adam Yates. Tại trận đấu này còn có người anh song sinh của anh là Simon Yates. Cả hai luôn nằm trong top đầu của đoàn đua. Không những thế, họ luôn giữ được tốc độ tốt của mình trong suốt quãng đường 182,5km vòng quanh thành phố Bilbao của Tây Ban Nha.

Tay đua người Anh dày dạn kinh nghiệm với sáu lần dự Tour de France

Tuy là anh em, nhưng cả hai thuộc hai đội dua khác nhau. Chính vì thế, cả hai có màn cạnh tranh cực kỳ quyết liệt. Adam đã là người xuất sắc hơn để cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 22 phút 49 giây. Trong khi nhà vô địch 2 lần của Tour de France, Tadej Pogacar về đích thứ ba với khoảng cách hơn 12 giây. Còn Simon Yates nhiều hơn 4 giây nên tạm xếp thứ hai. 

Adam Yates lần đầu tiên trong sự nghiệp thắng chặng ở Tour De France

Chia sẻ về niềm vui chiến thắng

Trả lời phỏng vấn BBC sau chiến thắng này, Adam Yates cho biết. “Thật tuyệt vời – tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi biết anh trai tôi là tay đua mạnh và đang tiến triển tốt. Tôi nói chuyện với anh ấy hằng ngày. Chúng tôi thực sự thân thiết và có thể vượt qua anh ấy là điều thực sự tuyệt vời”.

Hai anh em nhà Yates tại cuộc đua

Với chiến thắng tại chặng đua này, Adam và Simon Yates đã trở thành cặp song sinh đầu tiên trong lịch sử có được chức vô địch tại một chặng đua của Tour de France. Theo dõi ngay Adam Yates để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating