Châu Nhuận Phát là ai? Huyền thoại điện ảnh Hồng Kông

Photo of author

Khi nhắc đến những cái tên như Châu Tinh Trì hay Châu Nhuận Phát thì hầu như các thế 8x 9x đều biết. Đặc biệt là Châu Nhuận Phát, anh là cái tên mà khi nhắc đến thì ai ai cũng đều ngưỡng mộ. Ông được khán giả thế giới biết đến qua các bộ phim như “Bến thượng hải”, “Tiếu ngạo giang hồ”,… Dưới đây là thông tin chi tiết về Châu Nhuận Phát là ai35Express muốn giới thiệu đến bạn.

Châu Nhuận Phát là ai?

Tên đầy đủ:Châu Nhuân Phát
Năm sinh:10/05/1955
Tuổi:66 (tính đến năm 2021)
Quê quán:Nam Nha, Hồng Kông
Nghề nghiệp:Diễn Viên
Quốc tịch:Hồng Kông
Chiều cao:1m83
Năm hoat động:Từ năm 1974 cho đến nay

Châu Nhuận Phát là nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông. Ông nổi tiếng từ những năm 80 – 90, được nhiều khán giả yêu mến.

chau-nhuan-phat-la-ai-2-35express

Không chỉ nổi tiếng ở trong nước, ông còn rất phát triển ở thị trường điện ảnh Hollywood. Không chỉ có sự nghiệp mà nhiều người mơ ước, cuộc sống của Chậu Nhuận Phát còn rất đặc biệt.

Giàu có, danh vọng nhưng ông luôn sống rất tiết kiệm và giản dị. Khác xa với vẻ bảnh trai và quý ông trên phim, Châu Nhuận Phát thường xuyên đi xe điện ngầm, ngồi ăn vỉa hè như bao người khác.

Tiểu sử của Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát sinh ngày 18/5/1955 tại Nam Nha đảo, Hồng Kông. Ông sinh ra trong gia đình nghèo nên khi còn nhỏ, ông đã phải làm rất nhiều việc để kiếm sống.

Năm 17 tuổi, Châu Nhuận Phát phải bỏ học để đi làm phụ giúp gia đình. Ông làm rất nhiều công việc khác nhau như: trực khách sạn, đưa thư, bán máy ảnh, tài xế taxi,…

tieu-su-cua-chau-nhuan-phat-35express

Là trụ cột của gia đình khi sức khỏe bố ông không còn khỏe mạnh như trước, Châu Nhuận Phát không cho phép mình bỏ cuộc. Đến bây giờ, ông vẫn còn nhớ như in những gì mà mình đã phải làm khi còn nhỏ. Đây chính là lý do mà ông sống giản dị và tiết kiệm.

Sự nghiệp của Châu Nhuận Phát

Năm 1974, sự nghiệp bất ngờ đến với Châu Nhuận Phát khi ông vô tình đọc được thông báo tuyển diễn viên của đài TVB. Ông đã liều mình đăng ký và bất ngờ được tuyển chọn. Lúc đó, ngoại hình của Châu Nhuận Phát rất ấn tượng bởi ông cao đến 1m85 và body cực phẩm.

Đến năm 1980, cái tên Châu Nhuận Phát được nổi lên chóng mặt sau khi bộ phim “Bến Thượng Hải” ra mắt. Sau thành công của bộ phim, ông tiếp tục ghi dấu ấn khi vào vai “Lệnh Hồ Xung” trong phim “Tiếu ngạo giang hồ – 1984”.

su-nghiep-cua-chau-nhuan-phat-35express

Thử sức với điện ảnh, Châu Nhuận Phát cũng để lại nhiều vai diễn ấn tượng. Đặc biệt là vai “Lý Mã Khắc” trong phim “Anh hùng bản sắc”. Là bộ phim hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ 100 năm qua. Vai diễn này cũng đưa ông trở thành ngôi sao hành động mới của điện ảnh Hồng Kông.

Đến nay, Châu Nhuận Phát đã có trong tay hàng trăm vai diễn lớn nhỏ. Mỗi vai diễn là một thành công vang dội. Hiện tại, ông đã lui về hậu trường và không còn tham gia đóng phim nữa.

Châu Nhuận Phát quyết định quyên góp 17000 tỷ đồng cho từ thiện

Châu Nhuận Phát đã có quyết định vô cùng to lớn và nhân văn. Ông quyên góp toàn bộ tài sản của mình cho từ thiện. Có lẽ vì bản thân sinh ra trong hoàn cảnh cơ cực nên ông rất hiểu cho những số phận nghèo khổ.

chau-nhuan-phat-quyet-dinh-quyen-gop-17000-ty-dong-cho-tu-thien-35express

Được biết, tài sản của Châu Nhuận Phát lên đến 5 tỷ NDT (tương đương hơn 17000 tỷ VNĐ). Đây là số tiền mà ông tích cóp được trong suốt sự nghiệp của mình.

Không hàng hiệu, đi xe điện ngầm, ăn vỉa hè hay chỉ dùng một con điện thoại cục gạch duy nhất. Tất cả đều cho thấy ông là người rất tiết kiệm và sống giản dị. Ở độ tuổi đã ngoài 60, Châu Nhuận Phát vẫn sống cuộc sống mà mình mong muốn.

Châu Nhuận Phát và cuộc sống hạnh phúc bên vợ

Ít ai biết rằng, Châu Nhuận Phát có đến 2 đời vợ. Người vợ đầu của ông là Dư An An, cả hai chia tay chỉ sau 9 tháng làm vợ chồng.

Vợ thứ hai của ông là Trần Oải Liên, cô là người Singapore. Dù cô không có nhan sắc và từng bị sẩy thai nhưng họ vẫn sống với nhau rất hạnh phúc.

chau-nhuan-phat-va-cuoc-song-hanh-phuc-ben-vo-35express

Đến nay, vợ chồng Châu Nhuận Phát đã sống với nhau hơn 30 năm. Cả hai tuy không có con những vẫn luôn thể hiện tình cảm và rất đáng ngưỡng mộ. Không phải lúc nào cũng giàu có mới có được hạnh phúc.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về Châu Nhuận Phát là ai35Express muốn chia sẻ. Ông là người sống rất giản dị và rất đáng để ngưỡng mộ phải không nào. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức thú vị về người nổi tiếng nha.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating