Phần mềm AI là gì? Những ưu điểm, nhược điểm của Adobe Illustrator

Photo of author

Phần mềm AI là gì? AI và photoshop ứng dụng đồ họa nào tốt hơn? có những điều về Adobe Illustrator bạn không thể biết hết. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này cùng 35Express đi sâu hơn về bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm AI là gì?

Adobe Illustrator là trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển và tiếp thị bởi Adobe Inc. Được thiết kế ban đầu cho Apple Macintosh, việc phát triển Adobe Illustrator bắt đầu vào năm 1985. Cùng với Creative Cloud (Chuyển dịch của Adobe sang dịch vụ đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm được cung cấp qua Internet), Illustrator CC đã được phát hành. Phiên bản mới nhất, Illustrator CC 2020, được phát hành vào ngày 24 tháng 10 năm 2019 và là thế hệ thứ 24 trong dòng sản phẩm. Adobe Illustrator đã được Tạp chí PC Magazine đánh giá là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất năm 2018. Wikipedia

phan-mem-ai-la-gi-1-35express

Adobe Illustrator làm được những gì?

Hiện nay, nhắc đến Adobe Illustrator đói với những người học đồ họa thì chắc hẳn đây là một phần mềm khá quen thuộc hầu như muốn sử dụng hình ảnh thì đều lựa chọn phần mềm này. Để hiểu rõ hơn về về việc tại sao nên sử dụng AI thì 35Express sẽ tổng quan những điểm mạnh của ứng dụng này.

Vẽ minh họa

Tạo vector chỉnh sử hình ảnh theo hình dạng và độ dày, bên cạnh đó còn hỗ trợ bạn đồ lại các bản vẽ tay hoạt hình trên phầm mềm hoặc sáng tạo hơn là tạo ra các hình vẽ mới. Cũng như phần mềm photoshop bạn muốn vẽ có thể sử dụng phần mềm pen và công cụ gradient để tạo hình sống động.

adobe-illustrator-lam-duoc-nhung-gi-2-35express

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu khá nổi tiếng ở phần mềm này. Nói đến Adobe Illustrator sẽ nghĩ ngay phần mềm này hỗ trợ tốt nhất trong việc thiết kế logo, các họa tiết hay thiết kế bao bì nhận diện thương hiệu. Điểu này khiên những người thiết kế hình học dễ dàng phác thảo đồ lại để vẽ hoặc phác thảo.

Sáng tạo icon

Nếu bạn đang có ý tưởng hay ho về một icon nào đó mở máy lên vào thẳng Adobe Illustrator. Đây là phần mềm đắc lực nhất giúp bạn có thể tạo một emoji theo sở thích. Phần mềm đã có sẵn Grid System có thể giúp bạn canh và tạo ra được những icon với những shape đơn giản nhất đến cao cấp.

adobe-illustrator-lam-duoc-nhung-gi-1-35express

Inforgrafic

Là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng và đẹp mắt để người nhìn có thể hiểu một cách nhanh nhất.

adobe-illustrator-lam-duoc-nhung-gi-3-35express

Truyền Thông

Thị trường marketting ngày càng được mở rộng tăng cao muốn sản phẩm của bạn của bạn nổi bật trên mạng xã hội thì hình ảnh của bạn phải sáng tạo sét nét, lôi cuốn trong từng câu chữ người nghe có cảm xúc chính vì thế sử dụng Adobe Illustrator là cách tốt nhất để giúp bạn cho ra đời một sản phẩm đẹp mắt.

adobe-illustrator-lam-duoc-nhung-gi-35express

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator

Bất kỳ phần mềm nào dù có tốt đi đến cũng phải có những ưu và nhược điểm. Adobe Illustrator cũng vậy tìm hiểu tiếp nhé:

Ưu điểm của phần mềm Adobe Illustrator

 • Nếu bạn từng đã sử dụng giao diện photoshop qua AI thì có nét quen thuộc rất riêng.
 • Illustrator là phần mềm vector có tính năng cao, thao tác nhanh chóng
 • Tính tương thích cao với nhiều phần mềm khác ví dụ như corel
 • Download nhanh chóng, dễ dàng
 • Có nhiều file định dạng hỗ trợ
 • Điểm cộng nữa cho Illustrator màu sắc hiển thị đẹp, tươi tắn
 • In ấn được mọi kích thước bạn nên lưu một file gốc. In ra nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau đều được
 • Tốc độ sao chép ấn tượng.

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-phan-mem-adobe-illustrator-1-35express

Nhược điểm của phần mềm Adobe Illustrator

 • Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm photoshop thì chắc điều này sẽ khó khăn cho người mới bắt đầu
 • Tốc độ căn chỉnh chậm
 • Trong cộng đồng người làm in ấn, quảng cáo Illustrator có phần lép vế

uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-phan-mem-adobe-illustrator-35express

Những video về Adobe Illustrator dành cho người mới bắt đầu

nhung-video-ve-adobe-illustrator-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-35expressVới những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết phần mềm AI là gì? rồi nhỉ? Có thể nói Adobe Illustrator là phần mềm đa dạng trong việc học cũng như trong thiết kế. Nếu bạn có đam mê về đồ họa hãy tìm hiểu thêm để có nhiều kiến thức bổ ích hơn. Đừng quên theo dõi 35Express để được cập nhật những thông tin mới nhất!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

 • Rating