NSND Quốc Trị là ai? Thân là Đại tá nhưng “số khổ” cả trên phim lẫn đời

Photo of author

NSND Quốc Trị là diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt. Là diễn viên khoác áo lính, hơn chục năm qua, trung bình hai năm ông mới đóng một vai chính. Ngoài đời, cuộc sống của nam diễn viên khiến ai nấy đều xót thương. Hãy cùng 35Express tìm hiểu xem NSND Quốc Trị là ai trên Ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

NSND Quốc Trị

NSND Quốc Trị là ai?

Quốc Trị là một diễn viên, sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam, hàm Đại tá. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và truyền hình Việt Nam, được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. NSND Quốc Trị là diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt. Hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu kịch quân đội, ông đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng và giành được nhiều thành tích cao trong điện ảnh. (Wikipedia)

Ít ai biết, NSND Quốc Trị còn là Đại tá của Quân đội nhân dân Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của NSND Quốc Trị

Tên đầy đủ: Nguyễn Văn Trị
Ngày sinh:25 tháng 11, 1957
Tuổi:66 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Diễn viên
Năm hoạt động:1973 – nay
Tiểu sử, lý lịch của NSND Quốc Trị

Xem những tin tức mới nhất của NSND Quốc Trị trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây!

Sự nghiệp của NSND Quốc Trị

NSND Quốc Trị bắt đầu diễn xuất từ những năm 1970. Từ trước những năm 1975, ông tham gia vào đoàn văn công của quân đội. Cũng thời điểm này ông đã vào vai lính Mộc trong vở kịch “Chị Nhàn”. Vở kịch đã truyền cho ông cảm hứng và đam mê với nghề. Sau này ông hoạt động ở nhà hát Kịch nói Quân đội, trở thành một trong những sĩ quan cao cấp tại đây. Nam nghệ sĩ nhân dân hiện mang hàm Đại tá.

Một phân cảnh của NSND Quốc Trị trên đài truyền hình quốc gia

Năm 1992, ông quyết định tấn công sang lĩnh vực điện ảnh. Những vai diễn của ông đa số đều khiến người xem phải chảy nước mắt vì không vào vai “gà trống nuôi con” thì cũng nghèo khổ, bệnh tật, đạp xích lô kiếm sống,… Năm 2012, Quốc Trị được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân. Ông cũng là diễn viên kịch duy nhất của quân đội nhận được danh hiệu này. Ông cũng chính là người nước ngoài đầu tiên được Hãng phim truyền hình KBS (Hàn Quốc) trao giải thưởng cho vai diễn Người lính đặc công trong phim “Mùa săn tôm hùm”.

Nam diễn viên “chuyên trị” những vai số khổ, khó tính

Đời buồn của ông bố chồng “hãm” nhất VTV: Là Đại tá nhưng sống khổ cả đời người, chăm vợ bị bệnh nan y

Diễn vai nào vai đó vận vào thân

Kể từ sau khi về hưu tại nhà hát, NSND Quốc Trị thường xuyên góp mặt trong những bộ phim do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Điểm giống nhau giữa các vai diễn ông đảm nhận đó là dạng nhân vật “gà trống nuôi con”, khó tính hoặc khổ sở vất vả. Có lẽ do đóng quá nhiều vai khổ nên cái khó đã vận vào cuộc đời của ông. Nam diễn viên từng kết hôn với đồng nghiệp là diễn viên Lan Hương. Thế nhưng cuộc hôn nhân này cũng tan vỡ.

NSND Quốc Trị trong vai “bố chồng khó tính”

Mãi đến 10 năm sau, Quốc Trị mới tái hôn. Khi chỉ còn 2 năm nữa nghỉ hưu, Quốc Trị lại đón nhận tin dữ về bệnh tình của vợ. Trong suốt sự nghiệp, dường như vai diễn nào của ông cũng có vẻ ngoài lôi thôi, lếch thếch. Từ bán cháo lòng đến đạp xích lô, chạy xe ôm, kể cả trên phim hay ở sân khấu thì ông cũng chưa bao giờ được ăn mặc sung sướng.

NSND Quốc Trị sống khổ trên phim lẫn ngoài đời

Tất bật giữa bệnh viện và nhà, chăm vợ bệnh nan y

Hơn một năm vợ mắc bệnh nan y, anh từ chối mọi lời mời đóng phim. Quốc Trị không đi diễn đồng nghĩa với việc thu nhập không còn dư dả. Trong khi chi phí điều trị bệnh cho vợ rất tốn kém. Dù ăn lương Đại tá quân đội và bảo hiểm đã chi trả một phần nhưng khó khăn về kinh tế mà Quốc Trị đang gặp phải là điều khó tránh khỏi. Không ít lần nam diễn viên phải nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. Hiện tại, ông vẫn đang cố gắng để vừa làm tròn vai trò trụ cột trong gia đình, vừa đảm nhiệm trọng trách của một diễn viên gạo cội trong nhà hát.

NSND Quốc Trị và vợ

Sau thời gian vắng bóng trên truyền hình, NSND Quốc Trị gần đây trở lại với màn ảnh khi hóa thân vào vai ông bố chồng khó tính trong bộ phim “Dưới bóng cây hạnh phúc”. Theo dõi ngay NSND Quốc Trị để đón nhận những tin tức mới nhất của ông trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating