Nick Vujicic là ai? Diễn giả khiếm khuyết và tổ ấm viên mãn

Photo of author

By 9M

Nick Vujicic là một diễn giả truyền cảm hứng đã từng rất nổi tiếng tại Việt Nam. Ở tuổi 40, tổ ấm hạnh phúc của anh khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nick Vujicic là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Diễn giả lan tỏa năng lượng sống tích cực tới hàng triệu người trên thế giới

Nick Vujicic là ai?

Tên đầy đủ của anh là Nicholas James Vujicic (1982) là diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ – Úc gốc Serbia. Anh mắc hội chứng tetra-amelia bẩm sinh, gây thiếu vắng cả bốn chi. Anh đã từng trải qua giai đoạn trầm cảm và có ý định tự tử do bị miệt thị về ngoại hình. Nhưng cuối cùng, nhờ có người thân ở bên, anh đã quyết tâm đối mặt với khó khăn và trở thành nguồn cảm hứng (Wikipedia).

Anh trở thành biểu tượng mãnh liệt của nghị lực sống

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nick Vujicic

Tên đầy đủ:Nicholas James Vujicic
Tên thường gọi:Nick Vujicic
Năm sinh:04/12/1982
Tuổi:41 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Úc
Nơi sinh sống/làm việc:Hoa Kỳ
Học vấn:Đại học Griffith
Nghề nghiệp:Diễn giả
Vợ:Kanae Miyahara
Con cái:4 đứa
Nghị lực sống đáng ngưỡng mộ của người không tay chân

Xem thêm những bộ phim hành động hấp dẫn của Nick Vujicic trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Người đàn ông với nghị lực phi thường

Nick chấp nhận chung sống với sự thiếu sót trên cơ thể mình. Anh thích nghi với chúng để có thể sinh hoạt như một người bình thường. Không những học cách dùng chân và một cái cán để viết chữ, gõ máy vi tính, tự sinh hoạt cá nhân và chăm sóc bản thân mà chàng trai đặc biệt này còn chơi thể thao và hòa đồng với chúng bạn.

Nick Vujicic sinh ra với khiếm khuyết hình thể vì căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp

Năm 17 tuổi, Nick thành lập tổ chức phi lợi nhuận Life Without Limbs (Cuộc sống không có tay chân). Anh đi khắp nơi để diễn thuyết truyền động lực, tiếp thêm sức mạnh cho những người cùng cảnh ngộ.

Dù sinh ra với cơ thể không lành lặn nhưng anh rất giàu nghị lực

Cuốn sách đầu tiên của Nick là Life Without Limits: Inspiration for a Ridiculously Good Life (Cuộc Sống Không Giới Hạn). Cuốn sách này được xuất bản vào năm 2010 và được dịch ra hơn 30 thứ tiếng. Đến nay, Nick đã phát hành được 8 cuốn sách và được yêu thích trên khắp thế giới. Năm 2018, anh lại cho ra mắt quyển sách mang tên Be the Hands and Feet: Living Out God’s Love for All His Children.

Anh trở thành thần tượng của hàng triệu người trên thế giới

Diễn giả khiếm khuyết và tổ ấm viên mãn

Cuộc hôn nhân khiến nhiều người ao ước

Năm 2010, Nick đã gặp gỡ người bạn đời Kanae Miyahara trong một lần diễn thuyết tại Mỹ. Cô đã yêu Nick từ cái nhìn đầu tiên bởi sự hài hước cùng những phẩm chất tốt đẹp khác của Nick. Hai người nhận ra rằng, họ sinh ra để dành cho nhau. Họ tổ chức hôn lễ sau 2 năm hẹn hò.

Nick Vujicic và người bạn đời của mình

Sau đó, bốn đứa con đáng yêu của họ lần lượt ra đời. Trong đó có 2 bé trai và 2 bé gái song sinh. Điều này khiến tổ ấm của Nick và Kanae thêm ấm áp. Cả gia đình Nick hiện đang sinh sống rất hạnh phúc ở Malibu, California (Mỹ).

Hai bé trai và hai bé gái song sinh của Nick và vợ

Tổ ấm viên mãn

Cuộc sống hiện tại của Nick như câu chuyện cổ tích đầy ngọt ngào giữa đời thường. Năm 2019, Nick tâm sự rằng chính gia đình đã biến những ước mơ lớn của anh thành hiện thực. “Trước đây, tôi luôn mơ ước về việc gặp gỡ tình yêu đời mình và trở thành một người cha. Bây giờ, tất cả những điều đó đã trở thành hiện thực”.

Gia đình hạnh phúc của anh

Với anh gia đình là nguồn cảm hứng bất tận và là động lực giúp anh thêm lạc quan. “Những đứa trẻ là món quà Chúa đã ban tặng cho tôi. Chúng tôi đã từng ước sẽ có 2 trai, 2 gái. Và giờ đây mọi thứ thật trọn vẹn và hạnh phúc”.

Chứng kiến các con trưởng thành là điều ngọt ngào nhất mà anh có được

Nick tin rằng, cuộc sống đã rất may mắn và ngọt ngào với anh. Theo dõi ngay Nick Vujicic để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating