Nhà sư Thích Khải Tuấn là ai? Sư thầy nổi tiếng với kênh TikTok “Ẩm thực Phật giáo”

Photo of author

Thích Khải Tuấn là một trong những sư thầy đang được giới trẻ quan tâm, tìm hiểu và theo dõi dạo gần đây. Không phải là ngôi sao, chỉ là một nhà sư giản dị. Nhưng với những nội dung, câu chuyện mà thầy mang đến nhận về rất nhiều lượt yêu thích từ mọi người. Cùng 35Express tìm hiểu ngay về Nhà sư Thích Khải Tuấn là ai? Sư thầy nổi tiếng với kênh TikTok “Ẩm thực Phật giáo” chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Nhà sư Thích Khải Tuấn là ai?

Sư thầy Thích Khải Tuấn (có tên thật là Huỳnh Ngọc Quý) là một sư thầy trẻ nổi tiếng với những video nấu ăn hấp dẫn trên Tiktok. Những món ăn chay mà thầy chia sẻ đều rất hấp dẫn. Xem kẽ với đó là những triết lí sâu sắc về cuộc sống và con người. Sư thầy Thích Khải Tuấn được xem là người truyền tải năng lực tích cực và chữa lành những vết thương cho mọi người.

nha-su-thich-khai-tuan-la-ai-1-35express

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử Nhà sư Thích Khải Tuấn

Tên thật:Huỳnh Ngọc Quý
Pháp danh:Thích Khải Tuấn
Tôn giáo:Phật giáo
Ngày sinh:18/5/1993
Bao nhiêu tuổi:29 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Phú Yên
Tu tập ở:Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên
Học vấn:Học viện Phật giáo Việt Nam
Facebook:Thích khải Tuấn
Tiktok:amthucphatgiao
Youtube:Thích Khải Tuấn

tom-tat-ly-lich-tieu-su-nha-su-thich-khai-tuan-35express

Thích Khải Tuấn (sinh năm 1993) sinh ra và lớn lên ở Phú Yên. Thầy từng có thời gian dài bị mắc chứng bệnh trầm cảm, là tâm bệnh khó giải thoát. Nhưng nhờ Phật pháp đã giúp thầy vượt qua được khó khăn và mở ra cánh cửa cho cuộc sống mới. Hiện tại, thầy Tuấn đang tu tập ở Thiền viện Trúc Lâm tỉnh Phú Yên. Trước đó, thầy từng có thời gian tu tập ở Hà Nội trước khi về lại quê nhà.

Thầy Thích Khải Tuấn chia sẻ cơ duyên đến với Tiktok

Trong một lần trò chuyện, sư thầy Thích Khải Tuấn đã có những chia sẻ về lý do mà bản thân làm Tiktok. Ban đầu, thầy biết đến nền tảng chia sẻ video Tiktok là thông qua em gái của mình.

thay-thich-khai-tuan-chia-se-co-duyen-den-voi-tiktok-2-35express

Nhận thấy có nhiều người theo dõi nền tảng này nên nhà sư đã quyết định xây dựng một kênh để chia sẻ những món ăn nhà Phật đến rộng rãi mọi người. Ban đầu, thầy thực hiện kênh cùng với sư huynh. Nhưng vì công việc khá bận rộn nên sư huynh không làm nữa. Thế là thầy đảm nhận phát triển kênh 1 mình.

thay-thich-khai-tuan-chia-se-co-duyen-den-voi-tiktok-35express

Ban đầu, kênh của thầy có rất ít lượt xem và có rất nhiều bình luận tiêu cực. Họ cho rằng những ngươi tu hành không phù hợp với nền tảng này. Vì vậy mà thầy cảm thấy rất áp lực.

Bỏ qua những bình luận tiêu cực, thầy Thích Khải Tuấn tiếp tục cho ra nhiều video nấu ăn ngon hơn. Những món chay vô cùng đa dạng theo nhiều vùng miền khác nhau. Dần dần, kênh của thầy được mọi người biết đến. Có đến hàng triệu lượt view cho mỗi video mà thầy đăng tải. Hiện tại, kênh Tiktok Ẩm thực Phật Giáo của thầy đã có đến hơn 2.3 triệu follower và hơn 44.9 triệu lượt thích.

thay-thich-khai-tuan-chia-se-co-duyen-den-voi-tiktok-1-35express

Nhà sư Thích Khải Tuấn chia sẻ về những nội dung mà mình truyền tải

Không chỉ chia sẻ về các món chay ngon, trong mỗi video mà nhà sư Thích Khải Tuấn đều chứa đựng một thông điệp nội dung riêng. Theo lời của thầy: “Người lớn tuổi và người trẻ tuổi tiếp cận Phật giáo sẽ mang nhiều khía cạnh khác nhau. Trên các nền tảng mạng xã hội khác, đối tượng tiếp xúc với Phật giáo đa số là người lớn tuổi.

Tuy nhiên, đa phần những người tiếp xúc với mạng xã hội TikTok lại là những người trẻ. Mà Phật giáo phải tiếp cận được với những người trẻ thì mới có thể phát triển được. Từ đó, cũng hướng họ theo một lối sống lành mạnh và an yên hơn”.

nha-su-thich-khai-tuan-chia-se-ve-nhung-noi-dung-ma-minh-truyen-tai-35express

Cách thức mà thầy Khải Tuấn chia sẻ nội dung cũng vô cùng đặc biệt. Theo thầy thì cách để khán giả yêu thích mỗi tác phẩm video của thầy chính là đan xen hình ảnh sẽ là âm thanh mà thầy truyền đạt.

Thầy Thích Khải Tuấn nhận được nhiều sự quan tâm

Những bài học đối nhân xử thế được thầy chia sẻ vô cùng dễ thương. Những mối quan hệ, cuộc đời cá nhân, văn hóa, lịch sử, thế giới,… rất nhiều nội dung bổ ích được thầy Khải truyền tải. Cách nói chuyện gần gũi, thân thiết giúp mọi người không cảm thấy khó chịu khi nghe. Nhờ vậy mà có rất đông khán giả trẻ yêu thích và theo dõi kênh của thầy.

nha-su-thich-khai-tuan-chia-se-ve-nhung-noi-dung-ma-minh-truyen-tai-1-35express

Hiện tại, ngoài kênh Tiktok, thầy Khải còn phát triển thêm kênh Youtube để tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Hành trình đi của thầy có thể sẽ lâu hơn những người khác, nhưng nó lại mang đến giá trị bất ngờ cho hậu thế sau này.

nha-su-thich-khai-tuan-chia-se-ve-nhung-noi-dung-ma-minh-truyen-tai-2-35express

Trên đây là tổng hợp một số thông tin mới nhất về Nhà sư Thích Khải Tuấn là ai? Sư thầy nổi tiếng với kênh TikTok “Ẩm thực Phật giáo” mà 35Express chia sẻ đến bạn. Xem thêm nhiều bài viết liên quan để cập nhật thêm tin tức, sự kiện và người nổi tiếng hot mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating