Nguyễn Văn Khoa là ai? Chân dung CEO FPT đầy bản lĩnh

Photo of author

Khi nhắc đến FPT, không thể không kể đến Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT. Trong 2 năm Covid, anh đã giúp doanh thu FPT luôn tăng 19-20%. Anh giúp định hình rõ hơn về vị thế của tập đoàn công nghệ lớn nhất cả nước. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Văn Khoa là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

CEO FPT bật mí bí quyết vượt bão Covid

Nguyễn Văn Khoa là ai?

Anh Nguyễn Văn Khoa (1977) sinh ở Hà Nội và là 1 trong những lãnh đạo trẻ của FPT. Anh bén duyên với FPT khi còn là sinh viên năm 2 ngành Du lịch Khoa. Đam mê công nghệ thông tin, nên anh đã coi FPT như trường đại học thứ 2 của mình. Anh có nhiều năm gắn bó, trưởng thành tại FPT qua nhiều vị trí công việc khác nhau. Khoa cũng am hiểu sâu sắc các hoạt động kinh doanh, công nghệ với khách hàng khối B2B, B2C.

Khoa ở buổi dạy môn học “Lãnh đạo và Chiến lược”

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Nguyễn Văn Khoa

Tên đầy đủ:Nguyễn Văn Khoa
Năm sinh:04/02/1977
Tuổi:46 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Học vấn:Đại học Kinh tế Quốc dân
(Ngành Du lịch)
Nơi làm việc:Tập đoàn FPT
Anh Khoa Ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện Greenwich

Xem thêm các hoạt động ở FPT do anh Khoa làm “đầu tàu” trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Quá trình công tác

  • Năm 1997: gia nhập FPT với vị trí nhân viên kỹ thuật.
  • 1998- 2003: Trưởng phòng Dự án. Trưởng phòng Quảng cáo và Phát triển. Trưởng phòng Hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm FPT Internet.
  • 2003 – 2005: Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng thuộc FPT Telecom.
  • 2006 – 2007: Phó Giám đốc Kinh doanh – Chi nhánh Công ty FPT Telecom Hà Nội. Giám đốc chi nhánh FPT Telecom tại Hải Phòng.
  • 2008 – 2010: Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT thuộc FPT Telecom.
  • 2010 – 2012: Phó Tổng Giám đốc thường trực FPT Telecom.
  • 2012 đến 03/2018: Tổng Giám đốc FPT Telecom.
  • 03/2018 – 3/2019: Phó Tổng Giám đốc FPT, Tổng Giám đốc FPT IS.
  • 01/07/2015 – nay: Kiêm nhiệm Giám đốc Chi nhánh FPT tại TP Hồ Chí Minh.
Chuỗi cửa hàng FPT có mặt ở khắp các tỉnh, thành

Thành tích nổi bật của CEO FPT Telecom

CEO 7X đã có những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty. Anh triển khai thành công tuyến đường trục Bắc – Nam dài 1.800 km, chuyển đổi hạ tầng cáp đồng sang cáp quang một cách nhanh chóng và thành công. Chính điều này đã đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của Truyền hình FPT bằng việc lựa chọn kinh doanh IPTV.

Nguyễn Văn Khoa đảm nhận vị trí TGĐ FPT vào tháng 3/2018

Dưới sự lãnh đạo của anh Khoa, doanh thu của FPT Telecom đã tăng gấp 2,6 lần giai đoạn 2012-2017. Lợi nhuận tăng gấp 1,6 lần, nhân sự tăng gần gấp 2 và có tỷ lệ đóng góp lợi nhuận cao nhất trong cả tập đoàn. Hiện tại, FPT Telecom đã phủ sóng hạ tầng viễn thông, Internet và truyền hình trên 59/63 tỉnh, thành phố.

Anh Khoa phát biểu tại 1 lễ trao giải

Tháng 3/2018, anh Khoa đã được chuyển sang vị trí Phó Tổng Giám đốc của FPT, CEO của FPT IS. Sau 1 năm, anh đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên của FPT IS. Ngoài ra, anh còn truyền cảm hứng và tinh thần đổi mới cho toàn bộ nhân viên các cấp của công ty.

Chân dung CEO FPT đầy bản lĩnh

Được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ngày 10/3/2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III ra mắt Phó Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Theo đó, Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc tập đoàn FPT được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Toàn cảnh Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Thời gian tới, anh cùng với Uỷ ban TW hội duy trì hoạt động hội hướng về địa phương nhiều hơn. Đồng thời phát huy các CLB trực thuộc hội và thực hiện các hoạt động nhằm gắn kết doanh nhân trẻ cả nước. Cuối 2022, FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, VINASA và FPT. Điều này nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hội viên, hướng tới phát triển bền vững và số hóa thành công.

FPT ký hợp tác với DAT XANH Group

FPT là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiều năm qua. Dựa trên kinh nghiệm và thành tựu toàn cầu của FPT, Khoa tỏ ý sẵn sàng đồng hành với tập đoàn FPT để dẫn dắt các doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới. Anh mong muốn “FPT sẽ là mảnh ghép lấy trí tuệ Việt, sức mạnh khoa học công nghệ để phát triển kinh doanh bền vững trên toàn cầu.”

Anh được bầu là Phó Chủ tịch của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VIII

Sở hữu khối tài sản “khủng”

Báo cáo tài chính kiểm toán 2022 của FPT hé lộ mức lương của ban lãnh đạo FPT. Theo đó, người hưởng lương cao nhất là Nguyễn Văn Khoa với 4,16 tỷ đồng. Con số này tăng 10% so với năm 2021, khoảng 346,7 triệu đồng/tháng.

Anh Khoa chia sẻ tại VFTE 2022

Bên cạnh khoản lương và thưởng, thu nhập của anh còn đến từ cổ phiếu ESOP. Năm 2022, anh Khoa cũng là người nhận ESOP cao nhất với 937.174 cổ phiếu. Với gần 1 triệu cổ phiếu ESOP, anh nâng tỷ lệ sở hữu của mình ở FPT lên hơn 2,475 triệu cổ phiếu.

Anh Khoa tại giải chạy Happy Run ở Thành phố Đà Nẵng

Theo giá thị trường khối tài sản của anh trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 200 tỷ đồng. Theo dõi ngay Nguyễn Văn Khoa để cập nhật những thông tin mới nhất về anh trên ứng dụng Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating