Nguyễn Thị Hường là ai? “Hotgirl nhảy xa” và cú nhảy thót tim ở sân đấu điền kinh châu lục

Photo of author

Nguyễn Thị Hường gây bất ngờ lớn với thành tích thi đấu vượt thông số SEA Games 32. Đồng thời, cô đánh bại nhà vô địch Thái Lan để giành tấm HCĐ nhảy ba bước nữ giải điền kinh châu Á 2023. Ít ai biết Hường đã có gần 10 năm theo thể thao. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Thị Hường là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung VĐV Nguyễn Thị Hường

Nguyễn Thị Hường là ai?

Nguyễn Thị Hường (2001) là vận động viên nhảy xa ba bước. Cô gắn bó với đường chạy đà, ván giậm nhảy và hố cát. Cô sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa trong gia đình không có ai theo nghiệp thể thao. Hường từng giành HCĐ SEA Games 31 với thành tích 13,46m. Tại ĐHTT toàn quốc lần thứ 9, cô đã giành HCB với thành tích 12,94m. Cô gái thuộc thế hệ Gen Z hiện tại được đào tạo và thuộc biên chế điền kinh Hà Nội.

Nguyễn Thị Hường lần đầu giành huy chương châu Á

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Thị Hường

Tên đầy đủ:Nguyễn Thị Hường
Năm sinh:2001
Tuổi:23 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Thanh Hóa
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Nghề nghiệp:Vận động viên nhảy xa ba bước
Thành tích của Nguyễn Thị Hường tại giải điền kinh châu Á 2023

Xem thêm những bài viết hay về Nguyễn Thị Hường trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Hotgirl nhảy xa” và cú nhảy thót tim ở sân đấu điền kinh châu lục

Những cú giậm nhảy không dành cho người yếu tim

Từ cơ sở Hà Nội, cô được dìu dắt bởi tượng đài nhảy xa Nguyễn Thị Bích Vân. Đến khi lên ĐTQG, cô tiếp tục được huấn luyện dưới tay các HLV Nguyễn Văn Hùng (kỷ lục gia Việt Nam nội dung nhảy xa 3 bước) và Nguyễn Mạnh Hiếu. Hường đã cho thấy sự trưởng thành cả về kinh nghiệm lẫn thành tích qua từng giải đấu. Phải đến kỳ SEA Games 32, cô mới thực sự giành cho mình tấm huy chương.

Việt Nam lần đầu có HCĐ nhảy ba bước tại giải vô địch châu Á nhờ Hường

Đó cũng là màn thi đấu thót tim của Hường. Bởi phải đến lượt nhảy cuối cùng, cô mới có cú bật xuất thần. Cô đạt thành tích 13m46 qua đó giành HCĐ. Những gì cô từng trình diễn tại SEA Games tiếp tục lặp lại ở giải điền kinh vô địch châu Á 2023. Trước lượt nhảy thứ 6, Chuaimaroeng đang tạm xếp thứ 3 với thành tích tốt nhất 13m58. Còn Hường đứng thứ 4 với 13m57. Và khi VĐV Chuaimaroeng không thể gia tăng thành tích, Hường đã có bước chạy đà và giậm nhảy hoàn hảo. Cô đã nâng thành tích vượt qua nhà vô địch SEA Games 32 và giành tấm HCĐ châu lục.

Hường và HLV Mạnh Hiếu mừng vui sau thành tích HCĐ ở giải điền kinh châu Á 2023

Chờ cú nhảy ra biển lớn ASIAD 19

13m68 là thông số tốt nhất trong sự nghiệp gắn liền với hố cát và đường chạy giậm nhảy xa 3 bước của cô. “Sau tấm HCĐ, mục tiêu của em sẽ là nhắm đến mốc 13m8”. Nguyễn Thị Hường tâm sự thành thật.

Nguyễn Thị Hường (phải) giành HCĐ nhảy ba bước

Hường không chỉ là 1 VĐV xuất sắc mà còn là biểu tượng của sự kiên trì. Những chiến thắng của cô không chỉ là niềm tự hào của điền kinh Việt Nam mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ cho những ai tin rằng sự nỗ lực và đam mê có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Theo dõi ngay Nguyễn Thị Hường để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating